คุณแม่กำลังมองหาเมนูสุดอร่อย ที่เหมาะกับลูกน้อยในวัย 9 เดือนอยู่หรือเปล่า วันนี้เรามีเมนูเด็ดมาแนะนำกัน นั่นคือ แกงจืดสามสหาย นั่นเอง ซึ่งก็มีคลิปสอนวิธีการทำ มาให้คุณแม่ได้ลองทำตามกันด้วย รับรองว่าอร่อยถูกใจลูกน้อยแน่นอน แถมทำง่าย ไม่ยุ่งยาก โดยมีวิธีการทำอย่างไรเราไปดูกันเลยดีกว่า

ประโยชน์ของ แกงจืดสามสหาย

เมนูนี้มีประโยชน์อย่างไร ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าดีต่อลูกน้อยจริงๆ เพราะมีทั้งโปรตีนจากเนื้อหมูและเต้าหู้ไข่ที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต และมีวิตามิน แร่ธาตุที่สำคัญหลายชนิด จากผักหลากสี ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกน้อยทานแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถทานไปพร้อมกับลูกได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเลยเชียว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ก่อนจะไปชมคลิปวิธีการทำ เรามาเตรียมส่วนผสมให้พร้อมกันก่อนเลย ซึ่งจะมีทั้งหมด 7 อย่างดังนี้

  • เนื้อหมูสับ ¼ ถ้วย (เอาเฉพาะเนื้อหมูล้วน ไม่ติดมัน)
  • แครอท หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ
  • ผักชี
  • เห็ดหอมสด (เลือกดอกเล็กๆ) ½ ถ้วย
  • เต้าหู้ไข่ ½ ถ้วย
  • น้ำซุปไก่ 4 ถ้วยตวง
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ชมคลิปสอนวิธีการทำ แกงจืดสามสหาย

เตรียมส่วนผสมเสร็จแล้ว ก็มาชมวิธีการทำกันเลย

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับเมนูแกงจืดสามสหายที่เรานำมาฝากกัน เอาเป็นว่าลองนำเมนูนี้ไปทำให้ลูกน้อยรับประทานกันดู รับรองว่าต้องถูกใจ และได้รับคุณค่าทางโภชนาการสูงอย่างแน่นอน

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ดูแลป้องกันตัวเองและลูกน้อยอย่างไร ให้ห่างไกลจาก ไวรัสโควิค-19

2.แพ้อสุจิสามี โรคสุดแปลกที่เกิดขึ้นจริง เป็นอย่างไรมาดูกันเลย