แป้งเด็กที่เหมาะกับผิวบอบบางของทารก คุณแม่จำเป็นต้องเลือกสรรแบรนด์ที่มั่นใจว่าอ่อนโยนปราศจากสารเคมีที่จะทำให้ลูกน้อยเกิดอาการระคายเคืองผิวหรือเกิดการแพ้ได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีแป้งเด็ก 8 แบรนด์ที่คุณแม่ส่วนใหญ่วางใจมาแนะนำกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

8 แบรนด์แป้งเด็ก ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก

มาดูกันเลยว่ามีแป้งเด็กแบรนด์ไหนบ้าง ที่ถูกใจคุณแม่และลูกน้อยมากที่สุด

1.แป้งเด็กแคร์ (Care)

แป้งเด็กแคร์ได้รับความนิยมมานานหลายสิบปี ด้วยคุณสมบัติพิเศษของแป้งที่มีความละเอียดนุ่ม บริสุทธิ์ ละมุนละไมเหมาะกับผิวอันบอบบางของลูกน้อย เมื่อนำมาใช้ทาผิวให้ลูกน้อยจะช่วยขจัดความเปียกชื้น ป้องกันผดผื่นไม่เกิดขึ้นแม้ในซอกมุมที่อับชื้น เมื่อทาแป้งแล้วก็สามารถทำให้เด็กมีความรู้สึกสบายตัว โดยเฉพาะแป้งเด็กแคร์สูตรคลาสสิค ที่มีความอ่อนโยน พร้อมทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะกับผิวของลูกน้อยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันนี้แป้งเด็กแคร์มีการพัฒนาให้มีความหลากหลายกลิ่น และส่วนผสมเฉพาะ พร้อมที่จะให้คุณแม่เลือกใช้ได้ตามความชอบ

2.แป้งเด็กละมุน (Lamoon)

เป็นแป้งเด็กสูตรออร์แกนิค จากแป้งเจ้าบริสุทธิ์ พร้อมสูตรดอกคาโมมาย ที่ให้ความหอมละมุน อีกทั้งมีความละเอียดนุ่มของเนื้อแป้ง ซึ่งเหมาะสมที่จะใช้ทาให้เด็กเพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ ช่วยดูดซับความชื้นป้องกันผิวไม่ให้เกิดผลผื่นจากอากาศที่ร้อนชื้น สามารถใช้ทาบริเวณก้นลูกเพื่อลดการอับชื้นในขณะใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปได้ นอกจากนี้ยังมีความนุ่มนวลอ่อนโยนด้วยส่วนผสมของดอกคาโมมายที่ผ่านการเพาะปลูกแบบ organic จึงทำให้คุณแม่มั่นใจได้ว่าเป็นแป้งที่ช่วยทำให้ลูกน้อยแห้งสบายตัว ไม่เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย และปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆ ได้จริงๆ

3.แป้งเด็กดีนี่(D-nee)

แป้งเด็กดีนี่ มีความพิเศษในเรื่องความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับผิวเด็กที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งได้ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองผิว มีสูตรธรรมดาและสูตรพิเศษแบบเนื้อโลชั่น ที่ผสมผสาน moisturizer บำรุงผิวไปในตัว เมื่อนำมาทาผิวลูกตัวแป้งจะเคลือบผิวลูกน้อยได้อย่างละมุน อีกทั้งยังป้องกันการฟุ้งของฝุ่นละอองแป้งที่อาจจะไปรบกวนทางเดินหายใจของเด็กในรายที่มีอาการของโรคภูมิแพ้ หอบหืด คุณพ่อคุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อลูกใช้แป้งเด็กดีนี่ สูตรเนื้อโลชั่นนี้ ก็จะช่วยให้ลูกลดความเสี่ยงการเป็นโรคระบบทางเดินหายใจได้

4.แป้งเด็กไรซ์แคร์ (ReisCara)

คุณสมบัติพิเศษของแป้งไรซ์แคร์ มีเนื้อแป้งขาวละเอียด ผลิตจากแป้งข้าวเจ้าที่ผ่านขบวนการผลิตแบบพิเศษ ได้ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธีกรรมทันสมัย จึงทำให้ไม่มีการระคายเคืองต่อผิว และลดการเกิดการแพ้ได้ดี ด้วยคุณสมบัติพิเศษของแป้งข้าวเจ้า จึงทำให้สามารถย่อยสลายได้โดยจุลินทรีย์ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ปลอดภัยต่อลูกน้อย อีกทั้งยังลดโอกาสการเกิดสิ่งแปลกปลอมที่จะหลงเข้าไปในปอด หรือสะสมตามซอกหลีบของร่างกายได้

5.แป้งเด็กเบบี้มายด์ (Babi mild)

ด้วยความละเอียดอ่อนของแป้ง ซึ่งปราศจากสารเคมีที่จะทำให้ผิวของลูกน้อยเกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง แป้งเด็กเบบี้มายด์จึงได้รับความไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ ที่จะเลือกสรรมาใช้กับลูกน้อยเพื่อป้องกันการเกิดผดผื่นได้ ลดความเปียกชื้นของผิว เหมาะสำหรับผิวบอบบางของลูกน้อย สูตรพิเศษของแป้งเบบี้มายด์มีทั้งแบบหอมอ่อนๆสดชื่น หรือแป้งเบบี้มายด์ นิวบอร์นอัลตร้ามายด์ ออร์แกนิค ที่ใช้ป้องกันการเกิดผดผื่นโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นสูตรไหนก็ล้วนแต่ดีต่อผิวของลูกน้อยทั้งสิ้น

Sponsored

6.แป้งเด็กจอห์นสัน

แป้งเด็กจอห์นสันรุ่นคลาสสิค ซึ่งมีมานานได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในคุณแม่ ด้วยสูตรพิเศษมีกลิ่นหอมคลาสสิคละมุน ละไม เนื้อแป้งเนียนนุ่ม บางเบา สามารถใช้ทาตัวป้องกันผดผื่น และความเปียกชื้นของลูกน้อยที่ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปอีกทั้งยังสามารถลดแรงเสียดทานต่อผิวได้ดีมาก เมื่อใช้แล้วลูกจะมีผิวที่นุ่มลื่นน่าสัมผัส

7.แป้งโคโดโม extra mild

แป้งโคโดโม extra mild เมื่อลูกน้อยได้ใช้แล้วจะทำให้ผิวอ่อนนุ่มเป็นพิเศษเนื่องจากมีส่วนผสมของ Allantoin ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติ จึงสามารถช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดผื่นผ้าอ้อม และลดการระคายเคืองจากความเปียกชื้นได้ดี เนื้อแป้งสะอาดปลอดภัยได้ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าใช้แล้วทารกจะไม่มีการแพ้ อีกทั้งมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วลูกน้อยจะรู้สึกสดชื่น ผิวนุ่มสะอาดเกลี้ยงเกลา

8.แป้งศรีจันทร์เบบี้นิวบอร์นพาวเดอร์

เป็นแป้งเด็กแบรนด์คนไทย ที่มีชื่อเสียงในด้านการทำแป้งฝุ่นมาช้านาน ซึ่งแป้งศรีจันทร์ สำหรับเด็กนี้ได้มีการคิดค้นสูตรพิเศษซึ่งมีความละเอียด อ่อนโยน สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกแรกเกิด สามารถป้องกันผดผื่น หรือลดความอับชื้นของการใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมละมุนแบบธรรมชาติน่าใช้เป็นอย่างมาก

การเลือกซื้อแป้งที่แนะข้างต้นมาใช้สำหรับเด็ก คุณแม่จะได้แป้งที่ได้มาตรฐานเหมาะสำหรับเด็ก ใช้ได้อย่างมั่นใจทั้งนี้ การทาแป้งให้ลูกก็ควรทาพอประมาณ และไม่ควรทำให้แป้งฟุ้งเป็นฝุ่นละอองที่อาจจะเข้าปาก และจมูกของลูก จนทำให้เกิดอาการไอ หรือจามได้ วิธีที่ควรทำคือการเทแป้งใส่ฝ่ามือคุณแม่ แล้วค่อยๆนำมาลูบทาที่ตัวลูกอย่างเบามือ ห้ามเทแป้งใส่ตัวลูกโดยตรง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ