Flo แอพนับวันตกไข่ ที่คุณแม่ต้องมี!! โดยในอดีตนั้นใครที่อยากมีลูก จะต้องนั่งนับวัน และคอยจดจำว่าจะมีประจำเดือนเมื่อไหร่ เพื่อจะได้วางแผนการมีเพศสัมพันธ์ได้ถูก แต่เนื่องจากทุกวันนี้มี แอพพลิเคชั่น Flo จึงเพิ่มความสะดวกให้ได้มากขึ้น ซึ่ง Flo จะช่วยคำนวณวันไข่ตก ทำให้คุณแม่มีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้มากกว่าเดิม โดยแอพนี้คืออะไรและมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง เรามาดูกันเลย

Flo แอพนับวันตกไข่ คืออะไร

Flo คือเครื่องมือที่ช่วยบันทึกการมีประจำเดือน ซึ่งช่วยในการคำนวณวันไข่ตก เพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ รวมทั้งดูแลสุขภาพร่างกาย ทั้งน้ำหนักตัว การดื่มน้ำ การนอนหลับ อารมณ์และความต้องการทางเพศ ซี่งมีผลต่อการมีประจำเดือน นอกจากนี้ยังติดตามดูพัฒนาการของทารกในครรภ์ และโภชนาการระหว่างการตั้งครรภ์ จนถึงวันคลอดเลยทีเดียว ดังนั้น Flo จึงเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์กับคุณแม่เป็นอย่างมาก

คุณสมบัติของแอพ Flo

มาดูกันเลยว่า แอพพลิเคชั่นนี้มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์และคนที่อยากมีลูก จึงควรโหลดมาติดตั้งไว้บนมือถือ

1.ติดตามประจำเดือน

เมื่อคุณบันทึกวันที่มีประจำเดือนลงในปฏิทินบน Flo พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ประจำเดือนมานานกี่วัน รอบเดือนห่างกันกี่วัน ปีที่เกิด โดย Flo จะช่วยคาดคะเนวันไข่ตก และวันที่ประจำเดือนจะมาในครั้งถัดไปได้อย่างแม่นยำถึง 95% เลยล่ะ

2.ช่วยวางแผนในการตั้งครรภ์

สำหรับคุณแม่ที่วางแผนในการมีบุตร Flo จะคำนวณวันที่เหมาะสมสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ หรือวันที่ไข่ตก ซึ่งจะทำให้คุณแม่มีโอกาสในการตั้งครรภ์มากขึ้น ดังนั้นใครที่ปล่อยมานานแต่ไม่ท้องสักที แอพฯนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีมากทีเดียว

3.มีระบบแจ้งเตือนประจำเดือนหรือวันไข่ตก

หมดปัญหาการหลงลืม เพราะ Flo จะช่วยเตือนคุณแม่ทั้งหลาย ตั้งแต่ประจำเดือนกำลังจะมา หรือประจำเดือนหมด รวมทั้งเตือนวันที่ไข่ตก ซึ่ง Flo มีความแม่นยำสูง

4.ติดตามการตั้งครรภ์

เมื่อคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ Flo จะแสดงพัฒนาการของทารกในครรภ์ในแต่ละไตรมาส และยังสามารถระบุวันคลอดได้อีกด้วย จึงทำให้คุณแม่ดูแลตัวเองขณะตั้งครรภ์ได้ดียิ่งขึ้น

5.บันทึกสุขภาพ

เพื่อให้คุณแม่ตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพและสาวๆ ที่รักสุขภาพ สามารถบันทึกข้อมูลด้านสุขภาพใน Flo ทั้งการดื่มน้ำ การพักผ่อน และอารมณ์ในแต่ละวัน นอกจากนี้ Flo ยังมีระบบตรวจจับการเดินเพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายอีกด้วย

6.แสดงผลด้วยกราฟ

Flo เก็บสถิติการมีรอบเดือนด้วยการแสดงผลออกมาเป็นกราฟ เช่น ความยาวของรอบเดือน และระยะห่างของรอบเดือนรวมทั้ง รูปแบบของร่างกาย หรือกราฟกิจกรรมต่างๆ ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการดูผลลัพธ์ต่างๆ มากขึ้น

7.ใช้งานร่วมกับแอพอื่นได้

Sponsored

นอกจากจะเป็นแอพสุขภาพที่มีข้อมูลแน่นแล้ว คุณแม่ยังสามารถใช้ Flo ร่วมกับแอพอื่นๆ ได้ เช่น Apple Health และ Fitbit

8.ต่อกับ smart watch สมาร์ทวอทได้

คุณแม่ที่ใช้ smart watch อย่าง Apple watch นั้น Flo ก็มีระบบรองรับการใช้งานร่วมกันด้วย

9.ฟรี

การใช้งานบน Flo ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ยกเว้นถ้าต้องการใช้งานเพิ่มขึ้นในบางส่วน ซึ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่การใช้งานโดยทั่วไปก็เพียงพออยู่แล้ว

10.ใช้งานง่าย

คุณแม่ไม่ต้องกังวลถึงการใช้งานว่าจะยุ่งยาก เพราะ Flo มีหน้าตาที่สวยงาม ใช้งานง่าย และยังรองรับได้หลายภาษาทั่วโลก รวมทั้งภาษาไทยด้วย

11.เข้าถึงด้วยรหัสส่วนตัว

คุณแม่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว Flo ช่วยปกป้องด้วยระบบการเปิดใช้งานด้วยรหัสส่วนตัว หรือ Passcode จึงรับรองได้ว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน

Flo แอพสุขภาพครบวงจร ที่เหมาะทั้งคุณแม่ที่ต้องการตั้งครรภ์ และสาวๆ ที่รักสุขภาพ ที่กลายเป็นแอพยอดนิยม เพราะมีความแม่นยำสูง แถมยังฟรีอีกต่างหาก ดีแบบนี้ คุณแม่ทั้งหลายต้องรีบโหลดมาไว้บนมือถือกันแล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีแอพพลิเคชั่นเลี้ยงลูกอีกมากมาย ที่ควรโหลดมาไว้เช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.หัดกุหลาบ โรคนี้เป็นอย่างไร อันตรายต่อลูกน้อยมากแค่ไหน

2.โรคภูมิแพ้ตัวเอง คุณแม่รู้ไหม ลูกน้อยก็อาจเป็นได้