การบำรุงครรภ์ในช่วงที่ตั้งครรภ์นั้นสำคัญมาก เพราะสารอาหารในช่วงนี้จะช่วยเสริมสร้างสมองและการเติบโตของลูกในครรภ์ สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาอาหารเสริมระหว่างตั้งครรภ์ น้ำมันปลาถือเป็นอาหารเสริมที่สามารถบำรุงสมองของลูกน้อยได้ดี เพราะน้ำมันปลามี DHA ที่ช่วยบำรุงสมองและยังไม่มีผลต่อสุขภาพของคุณแม่ตั้งครรภ์อีกด้วย น้ำมันปลาคนท้อง จึงถือเป็นอาหารบำรุงครรภ์คุณแม่อย่างดีเลย โดยน้ำมันปลายี่ห้อไหนดีวันนี้เรามีหลายยี่ห้อมาแนะนำกันแล้ว แต่ก่อนอื่นไปดูข้อดีก่อนดีกว่า

น้ำมันปลาคนท้อง ดีอย่างไร

มีงานวิจัยออกมาว่าคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถรับประทาน น้ำมันปลาสำหรับคนท้องได้ไม่เป็นอันตรายต่อคุณแม่และเด็กในครรภ์แต่อย่างใด แต่ควรรับประทานในช่วงที่ท้อง 3 เดือนขึ้นไปแล้วเท่านั้น และควรหยุดรับประทานก่อนช่วงที่จะคลอด 4 สัปดาห์เพราะอาจทำให้เกิดภาวะตกเลือดหลังคลอด หากรับประทานขณะตั้งครรภ์อ่อนๆ ในช่วง 3 เดือนแรกจะมีผลต่อการฝังตัวของตัวอ่อนในครรภ์ได้ น้ำมันปลา มีโอเมกา 3 EPA และ DHA คุณแม่สามารถรับประทานได้ และจะมีผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์ในการเสริมสร้างสมองของลูกน้อย

น้ำมันปลาคนท้อง ยี่ห้อไหนดี

น้ำมันปลา ทะเลน้ำลึกมีโอเมกา 3 EPA และ DHA เป็นจำนวนมากซึ่งเป็นสิ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องการ ปัจจุบันมีอาหารเสริมน้ำมันปลาคนท้อง วางขายมากมายหลายยี่ห้อและนอกจากนี้ยังมีส่วนผสมสารอาหารและวิตามินอื่นๆ ที่ดีต่อร่างกายเพิ่มเติมด้วย น้ำมันปลา ที่เราอยากแนะนำก็จะมียี่ห้อดังนี้

1.Nutrilite Fish Oil

น้ำมันปลายี่ห้อ Nutrilite Fish Oilเป็นยี่ห้อที่คุณแม่ตั้งครรภ์นิยมรับประทานเป็นอย่างมาก เพราะมีกรดไขมันโอเมกา 3 EPA และ DHAจากปลาทะเลน้ำลึก รวมถึงวิตามิน E ตามมาตรฐาน รับประทานง่ายไม่มีกลิ่นคาวใดๆ ตัวยาจะเป็นแคปซูลเจล ปลอดภัยไม่ใช้วัตถุแต่งกลิ่นและวัตถุกันเสีย

2.Blackmores 9 Plus Formula + Calcium

อาหารเสริม น้ำมันปลาคนท้อง ยี่ห้อ Blackmoresมีวิตามินรวมและแคลเซียมสูงเหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีวิตามิน 9 ชนิดและแร่ธาตุ เหล็ก สังกะสี กรดโฟลิค ไอโอดีน และแคลเซียม รับประทานง่ายไม่มีกลิ่นคาวใดๆ ปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกในครรภ์

3.Mega We Care Fish Oil 1000 mg

น้ำมันปลายี่ห้อ Mega We Careเป็นที่รู้จักกันดีเพราะแบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมากมายหลายชนิดแต่ น้ำมันปลาของยี่ห้อนี้ประกอบไปด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิดรวมถึง โอเมกา 3 EPA และ DHAสูงถึง 1,000 มิลลิกรัม ที่ช่วยดูแลในเรื่องของระบบประสาทและสมอง ทั้งยังช่วยควบคุมคอเลสตอรอลได้ดีอีกด้วย เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ถึงแม้จะเม็ดใหญ่ไปหน่อยแต่ก็สามารถรับประทานได้ดี

4.Nordic Naturals Prenatal DHA

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มองหาอาหารเสริมอย่างเช่น น้ำมันปลาคนท้อง แนะนำอาหารเสริมยี่ห้อ Nordic Naturalsเพราะเป็นอาหารเสริมที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก มีกรดโอเมกา 3 สูงถึง 830 มิลลิกรัม และยังมีปริมาณ DHA สูงถึง 480 มิลลิกรัมเลยทีเดียว ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายคุณแม่ตั้งครรภ์มากๆ รับประทานในระหว่างตั้งครรภ์และให้นมบุตร ปลอดภัยต่อทั้งคุณแม่และทารกในครรภ์ ได้รับการรับรองจากกรมอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาว่ามีความปลอดภัยไร้สารตกค้าง

5.Vistra Odorless Fish Oil 1000 mg

ต้องบอกเลยว่า น้ำมันปลาคนท้อง ยี่ห้อนี้มีความพิเศษมากเพราะนอกจากจะมีโอเมกา 3 EPA และ DHA แบบเต็ม ๆ สูตรนี้ยังช่วยคุมระดับไตรกลีเซอไรด์และคลอเรสเตอรอลได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ทานง่ายไม่มีกลิ่นคาวใดๆ มีน้ำมันปลาสูงถึง 1,000 มิลลิกรัมเลยทีเดียว

Sponsored

6.Piping Rock Ultra Prenatal + DHA

อีกหนึ่งอาหารเสริมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภโดยเฉพาะอย่าง น้ำมันปลาคนท้อง ยี่ห้อ Piping Rockที่มีส่วนผสมของน้ำมันปลาที่มีโอเมกา 3 DHA และ EPAและยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายคุณแม่ตั้งครรภ์อย่าง วิตามินรวม ธาตุเหล็ก สังกะสี โฟเลท ไบโอติน ทั้งหมดนี้มีอยู่ในกระปุกเดียว เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทานอาหารเสริมหลายๆ ตัว

7.Nutrakal Fish Oil: Salmon Omega 3

อาหารเสริมตัวนี้สกัดจากน้ำมันปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ ที่อุดมไปด้วยโอเมกา  3 และกรดไขมันอิ่มตัว ช่วยบำรุงสมองของคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยในครรภ์ได้ดี พร้อมยังช่วยลดไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ ป้องกันการอักเสบได้ดี รับประทานง่ายไม่มีกลิ่นคาวใดๆ

8.Amsel Fish Oil

อาหารเสริม ยี่ห้อ Amsel Fish Oil น้ำมันปลาคนท้อง นำเข้าจากประเทศแคนาดาสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก จึงไม่มีสารพิษตกค้างเจือปนใดๆ ทั้งยังช่วยบำรุงประสาทและสมองช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้ได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องระบบการหมุนเวียนโลหิตเหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูง  ปลอดภัยสำหรับคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอน

และนี่คือ 8 อาหารเสริม น้ำมันปลาคนท้องที่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ การรับประทานน้ำมันปลาระหว่างตั้งครรภ์จะช่วยบำรุงประสาทและสมองของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน และควรรับประทานหลังจากตั้งครรภ์ 3 เดือนขึ้นไปแล้วเท่านั้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.การทำหมันชาย เป็นอย่างไร? มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง