ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลายเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่กลายเป็นที่ต้องการและเป็นที่นิยมในการบริโภคในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายทั้งส่วนของชนิดหรือคุณประโยชน์ที่จะได้รับจากอาหารเสริมชนิดนั้น ๆ และอาหารเสริมก็เป็นผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นที่ต้องการของทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ เพศชายหรือเพศหญิง โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันก็คือ อาหารเสริมน้ำมันปลาซึ่งในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปรู้ลึกรู้จริงกับอาหารเสริมชนิดนี้กันว่าช่วยเรื่องอะไรบ้าง น้ำมันปลา กินตอนไหน และ 5 อาหารเสริมน้ำมันปลายี่ห้อไหนดี

อาหารเสริมน้ำมันปลา ดีอย่างไร

เรามาพบกับประโยชน์ของน้ำมันตับปลา ซึ่งมีดังนี้

- สตรีมีครรภ์ ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางประสาทและสมองของลูกน้อยในครรภ์

- เด็กวัยเรียน เสริมสร้างด้านการเรียนรู้ การจดจำและเพิ่มสมาธิ

- วัยทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบประสาท และป้องกันการเสื่อมของสมอง

- วัยชรา บรรเทาอาการของโรคเรื้อรังอย่างเบาหวาน และชะลอการเกิดโรคจากความชราอย่างโรคอัลไซเมอร์

คำแนะนำการกินอาหารเสริมน้ำมันปลา

สำหรับคำแนะนำในการบริโภคน้ำมันตับปลา อย่างน้ำมันปลา กินตอนไหนเราก็มีคำตอบมาให้ทุกท่านในบทความนี้เช่นกัน โดยอาหารเสริมน้ำมันปลาควรกินหลังมื้ออาหารไม่เกิน 30 นาที ซึ่งสามารถกินได้ทั้งหลังจากอาหารเช้าหรืออาหารเย็น ดังนั้นในหนึ่งวันจึงควรกินน้ำมันตับปลาที่ปริมาณ 2 เม็ด

Sponsored

5 อาหารเสริมน้ำมันปลา ยี่ห้อไหนดี

และนี่ก็คือ 5 อาหารเสริมน้ำมันปลาซึ่งเราคัดมาแล้วว่าดี บริโภคแล้วได้ประโยชน์ครบถ้วน ควรค่าแก่การซื้อติดบ้านหรือซื้อเป็นของฝากแก่คนที่คุณรัก ซึ่งอาหารเสริมน้ำมันปลา 5 ยี่ห้อที่เราคัดมาแล้วก็มีดังนี้

  1. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Blackmores Fish Oil 1000 มิลลิกรัม หรือ แบลคมอร์ส ฟิช ออยล์ 1000 มิลลิกรัม ซึ่งก็เป็นยี่ห้ออาหารเสริมที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดีด้วยมาตรฐานคุณภาพทั้งจากBundesinstitut für Arzneimittel und Medizinprodukte (BfArM : สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเยอรมัน) และ Therapeutic Goods Act (TGA : พระราชบัญญัติว่าด้วยสินค้ารักษาโรคของออสเตรเลีย) ซึ่งทั้งสองมาตรฐานนี้ก็เป็น Good Manufacturing Practice (GMP : หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต) จากทั้งสองประเทศ จึงเป็นการการันตีคุณภาพของน้ำมันตับปลายี่ห้อนี้ได้เป็นอย่างดี โดยทาง Blackmoresเลือกใช้น้ำมันตับปลาจากปลาแอนโชวีมาผ่านกระบวนการมาตรฐานให้มีค่า EPA อยู่ที่ 180 มิลลิกรัม และ ค่า DHA อยู่ที่ 120 มิลลิกรัม ร่วมด้วยการผสานคุณค่าจากวิตามินอีลงไปอีก 1.4 มิลลิกรัมซึ่งช่วยทั้งส่วนของสูตรตำรับอย่างการลดความหืนของน้ำมันตับปลาที่ได้ และช่วยเพิ่มคุณค่าด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระให้กับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนี้ พร้อมบรรจุภัณฑ์ทึบแสงคงคุณค่าของน้ำมันตับปลาไว้ก่อนถึงมือผู้บริโภ
  2. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Mega We Care Fish Oil 1000 มิลลิกรัม หรือ เมก้า วี แคร์ ฟิช ออยล์ 1000 มิลลิกรัม กับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมน้ำมันปลาที่ผลิตในประเทศไทยแต่ยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานระดับโลกอย่างมาตรฐาน Bundesinstitut für Arzneimittel und Medizinprodukte โดยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Mega We Care Fish Oil 1000 มิลลิกรัม มีค่า EPA อยู่ที่ 180 มิลลิกรัม และ ค่า DHA อยู่ที่ 120 มิลลิกรัม ร่วมด้วยการผสานคุณค่าจากวิตามินอี ที่มาในบรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติกทึบสีขาวโดยเป็นพลาสติกคุณภาพสูงที่ใช้ในเกรดยา จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีสารปนเปื้อนหรือสารอันตราย ส่วนของเม็ดอาหารเสริมก็มีสีเหลืองใส
  3. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Giffarine Fish Oil 1000 มิลลิกรัม หรือ กิฟฟารีน ฟิช ออยล์ 1000 มิลลิกรัม ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสัญชาติไทย โดยกิฟฟารีนได้นำเข้าวัตถุดิบจากประเทศไอซ์แลนด์ทั้งสารสกัดจากปลา Sardine, Anchovy, Herring และ Mackerell พร้อมการผลิตในโรงงานของประเทศไทยที่มีมาตรฐาน Good Manufacturing Practice บรรจุอยู่แคปซูล ซึ่งประกอบไปด้วยมีค่า EPA อยู่ที่ 180 มิลลิกรัม และ ค่า DHA อยู่ที่ 120 มิลลิกรัม ร่วมด้วยการผสานคุณค่าจากวิตามินอีลงไปอีก 4160 มิลลิกรัม โดยบรรจุในบรรจุภัณฑ์ขาวทึบป้องกันทั้งเรื่องของสีและกลิ่นที่อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในระหว่างการเก็บรักษา
  4. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Vistra Salmon Fish Oil 1000 มิลลิกรัม หรือ วิสทร้า แซลมอน ฟิช ออยล์ 1000 มิลลิกรัม กับสูตรซอฟต์เจลใสสีเหลืองบริโภคได้ง่ายกลืนได้คล่อง แถมยังบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีการเปิด - ปิด ง่าย สะดวกต่อการบริโภคของผู้สูงอายุและเด็ก วิสทร้าผลิตสูตรนี้ให้มีค่า EPA อยู่ที่ 180 มิลลิกรัม และ ค่า DHA อยู่ที่ 120 มิลลิกรัม แบบไร้ซึ่งความคาวทั้งรสและกลิ่นกันเลย
  5. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม California Gold Nutrition Omega - 3 Premium Fish Oil 1000 มิลลิกรัม หรือ แคลิฟอร์เนีย โกลด์ นิวทริชั่น โอเมก้า - 3 พรีเมี่ยม ฟิช ออยล์ 1000 มิลลิกรัม ที่เป็นยี่ห้อนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ที่ใช้วัตถุดิบน้ำมันสกัดจากปลาคุณภาพทั่วโลกผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นนวัตกรรมระดับโมเลกุล และเปลือกแคปซูลนิ่มที่ผลิตมาจากเจลาติน ภายใต้มาตรฐาน cGMP ทำให้ได้มาซึ่งน้ำมันตับปลาที่มีค่า EPA อยู่ที่ 180 มิลลิกรัม และ ค่า DHA อยู่ที่ 120 มิลลิกรัม พร้อมรับรองว่าไร้ซึ่งสารที่ก่อให้เกิดการแพ้อย่างถั่วเหลือง, วัตถุดิบที่มาจากกระบวนการ GMO และ กลูเตน

จากบทความข้างต้นเราจะพบว่าอาหารเสริมน้ำมันปลานั้นเป็นอาหารเสริมที่มีประโยชน์หลากหลาย สามารถบริโภคได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมไปถึงทุกท่านจะทราบถึงคำแนะนำในการกินอาหารเสริมอย่างน้ำมันปลา กินตอนไหนและที่สำคัญทุกท่านที่อ่านและสนใจที่จะเลือกซื้ออาหารเสริมชนิดนี้มาบริโภคก็จะสามารถเลือกซื้อยี่ห้อที่ดีซึ่งเราได้คัดอาหารเสริมน้ำมันปลามาให้ในบทความแล้วถึง 5 ยี่ห้อด้วยกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก