เครื่องตรวจครรภ์สุดล้ำ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อที่ตรวจครรภ์แบบใช้แล้วทิ้งทีละอันกันอีกต่อไป เมื่อบริษัทหัวใสจากสหรัฐฯผลิตที่ตรวจครรภ์แบบใหม่ ส่งข้อมูลผ่านระบบไร้สาย แล้วแสดงผลผ่านสมาร์ทโฟนใน 3 นาที

เครื่องตรวจครรภ์สุดล้ำ

วันที่ 7 มกราคม 2559 เว็บไซต์เทเลกราฟ เปิดเผยว่า บริษัทเชิร์ชแอนด์ดไวท์ ของสหรัฐอเมริกา ได้ผลิตที่ตรวจครรภ์แบบใหม่ ที่ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นเฉพาะ สามารถส่งผลการตรวจครรภ์ให้โชว์บนหน้าจอโทรศัพท์ ผ่านระบบสื่อสารไร้สายแบบบลูทูธได้แล้ว

ผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อว่า First Response Pregnancy PRO หน้าตาและวิธีใช้ก็เหมือนที่ตรวจครรภ์ทั่วไป จากนั้นรอ 3 นาที ผลการตั้งครรภ์ก็จะมาโผล่ที่มือถือของเราอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ซึ่งทางผู้ผลิตบอกว่ามันมีความเที่ยงตรงถึง 99% เลยทีเดียว

ในระหว่างนั่งรอผล ก็จะมีกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยคุณฆ่าเวลา (และลดความตื่นเต้น) ด้วย ได้แก่ Calm Me (ทำให้ฉันใจเย็น) จะมีข้อความหรือรูปภาพที่ดูแล้วทำให้จิตใจสงบลง  Educate Me เป็นหัวข้อที่มอบความรู้และข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ และสุดท้าย Entertain Me ก็จะมีคลิปวิดีโอหรือรูปภาพขำ ๆ ที่ช่วยให้จิตใจเบิกบาน

และเมื่อทราบผลการตั้งครรภ์แล้ว ผู้ใช้ต้องใส่รหัสส่วนบุคคลที่เคยตั้งเอาไว้เพื่อดูผล หากผลออกมาเป็นลบ คือไม่ตั้งครรภ์ แอพพลิเคชั่นก็จะแสดงปฏิทินคาดคะเนวันไข่ตกในรอบเดือนถัดไป เพื่อช่วยให้สาว ๆ คำนวณวันที่จะปั๊มเจ้าตัวน้อยได้ง่ายขึ้น

แต่ถ้าผลตรวจออกมาเป็นบวก คือตั้งครรภ์แล้วละก็ แอพพลิเคชั่นก็จะทำการคำนวณอายุครรภ์ และโชว์ปฏิทินพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยในพุงให้ได้ดู แนะนำคำถามต่าง ๆ ที่ควรถามคุณหมอเมื่อไปฝากครรภ์ รวมถึงยังมีฟีเจอร์สำหรับแชร์ผลการตั้งครรภ์ลงบนโซเชียลต่าง ๆ เพื่ออวดเพื่อนฝูงได้อีกด้วย

ส่วนสนนราคาของเจ้าที่ตรวจครรภ์สุดแจ่มอันนี้ ก็ตกอยู่ที่อันละ 14.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 540 บาทไทยนั่นเอง

Sponsored

ที่มา : baby.kapook.com

ภาพจาก : firstresponse

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง