เครื่องตรวจครรภ์สุดล้ำ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อที่ตรวจครรภ์แบบใช้แล้วทิ้งทีละอันกันอีกต่อไป เมื่อบริษัทหัวใสจากสหรัฐฯผลิตที่ตรวจครรภ์แบบใหม่ ส่งข้อมูลผ่านระบบไร้สาย แล้วแสดงผลผ่านสมาร์ทโฟนใน 3 นาที

เครื่องตรวจครรภ์สุดล้ำ

เครื่องตรวจครรภ์สุดล้ำ

เครื่องตรวจครรภ์สุดล้ำ

          วันที่ 7 มกราคม 2559 เว็บไซต์เทเลกราฟ เปิดเผยว่า บริษัทเชิร์ชแอนด์ดไวท์ ของสหรัฐอเมริกา ได้ผลิตที่ตรวจครรภ์แบบใหม่ ที่ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นเฉพาะ สามารถส่งผลการตรวจครรภ์ให้โชว์บนหน้าจอโทรศัพท์ ผ่านระบบสื่อสารไร้สายแบบบลูทูธได้แล้ว

          ผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อว่า First Response Pregnancy PRO หน้าตาและวิธีใช้ก็เหมือนที่ตรวจครรภ์ทั่วไป จากนั้นรอ 3 นาที ผลการตั้งครรภ์ก็จะมาโผล่ที่มือถือของเราอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ซึ่งทางผู้ผลิตบอกว่ามันมีความเที่ยงตรงถึง 99% เลยทีเดียว

          ในระหว่างนั่งรอผล ก็จะมีกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยคุณฆ่าเวลา (และลดความตื่นเต้น) ด้วย ได้แก่ Calm Me (ทำให้ฉันใจเย็น) จะมีข้อความหรือรูปภาพที่ดูแล้วทำให้จิตใจสงบลง  Educate Me เป็นหัวข้อที่มอบความรู้และข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ และสุดท้าย Entertain Me ก็จะมีคลิปวิดีโอหรือรูปภาพขำ ๆ ที่ช่วยให้จิตใจเบิกบาน

          และเมื่อทราบผลการตั้งครรภ์แล้ว ผู้ใช้ต้องใส่รหัสส่วนบุคคลที่เคยตั้งเอาไว้เพื่อดูผล หากผลออกมาเป็นลบ คือไม่ตั้งครรภ์ แอพพลิเคชั่นก็จะแสดงปฏิทินคาดคะเนวันไข่ตกในรอบเดือนถัดไป เพื่อช่วยให้สาว ๆ คำนวณวันที่จะปั๊มเจ้าตัวน้อยได้ง่ายขึ้น

          แต่ถ้าผลตรวจออกมาเป็นบวก คือตั้งครรภ์แล้วละก็ แอพพลิเคชั่นก็จะทำการคำนวณอายุครรภ์ และโชว์ปฏิทินพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยในพุงให้ได้ดู แนะนำคำถามต่าง ๆ ที่ควรถามคุณหมอเมื่อไปฝากครรภ์ รวมถึงยังมีฟีเจอร์สำหรับแชร์ผลการตั้งครรภ์ลงบนโซเชียลต่าง ๆ เพื่ออวดเพื่อนฝูงได้อีกด้วย

Sponsored

          ส่วนสนนราคาของเจ้าที่ตรวจครรภ์สุดแจ่มอันนี้ ก็ตกอยู่ที่อันละ 14.99 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 540 บาทไทยนั่นเอง

ที่มา : baby.kapook.com

ภาพจาก : firstresponse

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/