เมื่อได้มีการแต่งงานออกเรือนกันไปแล้ว สิ่งที่หลายคนรอคอยเป็นอย่างมากคือการมีทายาทตัวน้อยเข้ามาเติมเต็ม และเป็นสีสันให้แก่บ้านเรื่อน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะได้มีโซ่ทองน้อยเป็นสักขีพยานความรัก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่สมหวังเสมอไป เพราะบางคนรอแล้วรออีกก็ไม่ตั้งครรภ์สักที วันนี้เราจึงมีหลักฮวงจุ้ยสำหรับคนอยากมีลูกมาฝากกัน ไปดูสิว่าต้องทำอะไรบ้าง

8 หลักฮวงจุ้ย ช่วยให้มีลูกง่ายขึ้น

สำหรับหลักฮวงจุ้ย ที่จะทำให้มีลูกง่ายขึ้น ก็มีทั้งหมด 8 ข้อดังนี้

1.แขวนรูปภาพเด็กหนึ่งร้อยคนไว้ในบ้าน

ให้คุณนำรูปภาพเด็ก 100 คนมาแขวนไว้ในบ้าน ซึ่งบริเวณที่ควรแขวนรูปภาพเด็ก 100 คนนั้นจะต้องเป็นจุดที่คุณมองเห็นทุกครั้งที่ได้เดินเข้ามาในบ้าน โดยหากคุณหาภาพวาดไม่ได้ก็สามารถหารูปภาพเด็กน่ารักๆ มาแขวนแทนได้เช่นกัน โดยมีความเชื่อกันว่าทารกในภาพมีพลังในการดึงดูดสิ่งที่เหมือนกันให้เข้ามาอยู่ในบ้านของคุณได้ ดังนั้นถ้าคุณต้องการมีลูกตัวน้อยๆ น่ารักๆ วิ่งเล่นอยู่ในบ้านโดยไม่อยากพึ่งทางการแพทย์แล้วล่ะก็ รีบหาภาพทารกน่ารักๆ มาติดที่ผนังของบ้านโดยด่วนเลย

2.ปรับเปลี่ยนทิศทางของหัวนอน

ให้คุณปรับเปลี่ยนทิศทางของหัวนอนโดยทำการจัดวางหัวเตียงของคุณให้หันไปในทิศเหนียนเหยียนของสามี สำหรับทิศเหนียนเหยียนได้แก่ทิศทางแห่งความรัก ตามหลักแล้วจะคำนวณได้จากหมายเลขกัว ซึ่งการจัดวางเตียงในลักษณะนี้เชื่อกันว่าเป็นการนำโชคด้านครอบครัวเข้ามาสู่ชีวิตคู่ของคุณและสามี ทำให้มีความปรองดองและความปรารถนาที่จะใช้ชีวิตคู่กันจริง แล้วเรื่องราวดีๆ อย่างการมีทายาทก็จะตามมา

3.อย่าให้มีอะไรมาขวางทางเข้าบ้าน

ฮวงจุ้ยที่ดีเพื่อให้เกิดพลังงานในด้านบวกและความอุดมสมบูรณ์ในด้านต่างๆ ไม่ควรมีอะไรมาขัดหรือขวางประตูเข้าบ้าน คุณจะต้องระมัดระวังสิ่งของที่ขวางหรือปิดกั้นประตู เพราะการที่มีของบางอย่างมาขวางประตูนั้น เป็นการขวางพลังงานในด้านบวกไม่ให้เข้ามาในตัวบ้านได้ด้วย ดังนั้นจะต้องเคลียเส้นทางให้พลังงานด้านดีเข้าสู่ตัวบ้านคุณ เพื่อที่ลูกน้อยจะได้ตามมาในช่วงเวลาติดๆ กันนั่นเอง

4.ช้างสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์

คุณสามารถทำการวางช้างหนึ่งคู่ ขนาดใดก็ได้ไว้ที่ข้างเตียงนอน โดยชาวจีนเชื่อกันว่าช้างเป็นสัญลักษณ์ที่ประเสริฐสามารถนำโชคด้านครอบครัวมาสู่บ้านคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งการเลือกช้างหากเป็นช้างที่ชี้งวงลงจะให้โชคด้านการมีลูกมาให้เจ้าบ้าน หากคุณได้มีโอกาสเข้าไปท่องเที่ยวแถวสุสานราชวงศ์หมิงในกรุงปักกิ่ง จะเห็นประติมากรรมรูปช้างจำนวนมาก ชาวบ้านแถวนั้นเชื่อกันว่าหากครอบครัวไหนที่ต้องการมีทายาทเป็นลูกชายให้เข้าไปที่ลูกหลังช้างตัวใดตัวหนึ่ง ก็จะได้ลูกสมดั่งใจปรารถนา

5.ปลูกต้นทับทิม

ผลไม้ที่บ่งบอกถึงความแข็งแรง ความพร้อม ความอุดมสมบูรณ์ แนะนำให้ครอบครัวที่ต้องการมีลูกน้อยปลูกต้นทับทิมไว้บริเวณทางตะวันตกของบ้าน หรือหากคุณไม่สะดวกอาจใช้รูปภาพทับทิมมาแขวนขวาผนัง หรือง่ายๆ ตั้งรูปทับทิมไว้ที่หน้าจอโทรศัพท์เพียงเท่านี้ก็สามารถดึงพลังงานบวกเข้าสู่ตัวคุณและบ้านของคุณได้แล้ว

Sponsored

6.วางถ้วยข้าวสารไว้ใต้เตียง

ก่อนที่จะมีลูกคุณจะต้องเสริมความอุดมสมบูรณ์และพลังงานเชิงบวกแก่ครอบครัวหรือชีวิตคู่ของคุณเสียก่อน เคล็ดลับง่ายๆ ตามหลักฮวงจุ้ยโดยการนำถ้วยรูปไหนชนิดไหนก็ได้ใส่ข้าวสารแล้ววางไว้ใต้เตียง เพียงเท่านี้สิ่งดีๆ เกี่ยวกับครอบครัวก็จะมาหาเราเอง รวมไปถึงเรื่องการมีทายาทด้วย

7.ให้เด็กกระโดดบนเตียงนอน

เทคนิคในการเสริมสร้างพลังงานในด้านบวกให้เข้ามาชีวิตคู่ของคุณ คือการให้เด็กเล็กๆ กระโดดหรือเล่นบนเตียงคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับพลังงานด้านบวกและความสุขในรอบๆ ตัวคุณ โดยสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตคู่ของคุณ รวมไปถึงการมีทายาทด้วย

8.เปลี่ยนมาใช้ผ้าปูที่นอนเป็นสีเขียว

สีเขียวสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ สำหรับบ้านไหนที่ต้องการมีลูกน้อยแม้ว่าพยายามเท่าไหร่ หรือจะใช้วิธีไหนก็ยังไม่มาสักที ให้ลองเปลี่ยนมานอนบนผ้าปูสีเขียว ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ร่างกายคุณ เมื่อมีความอุดมสมบูรณ์ในร่างกาย การมีลูกหรือทายาทก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากหรือไกลตัวอีกต่อไป

การเปลี่ยนแปลงตัวเองและสิ่งรอบข้างให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย แม้ว่าจะเห็นผลได้ไม่ชัดเจนแต่เพื่อความสบายใจ ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ได้มีอันตรายเลย เพราะฉะนั้นลองทำกันดู แล้วคุณอาจจะได้ลูกน้อยสมใจก็ได้

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี