สาวสุพรรณถึงกับเครียด เมื่อตั้งท้องลูกคนที่ 6 ทั้งที่ ทำหมันแล้วแต่ท้อง จึงเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมเพื่อเอาผิดกับหมอและโรงพยาบาลที่ทำหมันให้ตน

สาวสุพรรณเครียดหนัก ทำหมันแล้วแต่ท้อง

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 สามีภรรยาชาวจังหวัดสุพรรณคู่หนึ่งได้เข้าไปร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม ถึงกรณีที่ตนได้ทำหมันเรียบร้อยแล้วแต่กลับปรากฏว่าท้องได้ 2 เดือน ซึ่งทำให้รู้สึกช็อคเป็นอย่างมาก เพราะตนไม่พร้อมที่จะมีบุตรคนต่อไปเนื่องจากมีบุตรมา 5 คนแล้ว ท้องนี้จึงเป็นบุตรคนที่ 6 โดยสามีภรรยาคู่นี้ก็มีข้อสงสัยว่าทำไมทำหมันแล้วแต่ยังท้องได้อีก จึงต้องการร้องเรียนให้ทางโรงพยาบาลและหมอที่ทำหมันให้รับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

โดยน.ส.กัณจนา หญิงตั้งท้องชาวสุพรรณได้เล่าว่าเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ตนเองรู้สึกมีอาการแปลกๆ เหมือนกับคนท้อง รวมถึงประจำเดือนก็ได้ขาดหายไป 2 เดือนแล้ว จึงได้ไปตรวจที่คลินิกและพบว่ากำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ซึ่งตนไม่พร้อมที่จะมีบุตรอีกเพราะมีบุตรมาแล้ว 5 คน สามีก็พึ่งตกงาน มีรายได้ในครอบครัวต่อเดือนแค่ประมาณ 6,000 บาทเท่านั้น โดยตนก็ได้ไปพูดคุยกับหมอที่ทำหมันก็ได้คำตอบที่ว่ามี 2 ทางเลือก คืออุ้มท้องต่อไปหรือทำแท้ง จึงรู้สึกไม่พอใจที่ทางโรงพยาบาลไม่รับผิดชอบอะไรเลย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเจรจาไกล่เกลี่ยก็ได้รับเรื่องไว้แทน และรับปากกับคู่สามีภรรยาว่าจะทำเรื่องเสนอการเยียวยาให้ โดยทางสามีภรรยาผู้เสียหายก็ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณที่มา : sanook.com

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ