มั่นใจมากว่าคนเป็นแม่จะจำช่วงเวลานั้นได้ คิดเยอะปนเปสารพัด ดูแล้วก็อยากให้มีคนมาเข้าใจและส่ง #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด เหมือนคุณแม่ในคลิปนี้

ทีมคนท้องอยากชวนคุณแม่และทุกๆ คนดูคลิปนี้ ที่ได้ถ่ายทอดอีกแง่มุมความรู้สึกของคนเป็นแม่หลังจากวันที่เธอผ่าคลอดลูกน้อย เป็นบันทึกความรู้สึกที่เกิดจริงๆ ของคุณแม่ในโรงพยาบาล เมื่อพวกเธอได้รับจดหมายฉบับหนึ่งที่ส่งมาให้กำลังใจจากคนที่เข้าใจเธอ 

นั่นก็คือ..

“ คุณแม่ที่เคยผ่าคลอด ” และผ่านช่วงเวลานี้เช่นเดียวกับเธอมาแล้ว 


เพราะคนเป็นแม่ด้วยกันที่รู้และเข้าใจดี ว่าแม่ต้องเจอกับอะไรกันบ้าง ไม่ใช่แม่ทุกคนที่จะคลอดลูกเองได้ตามธรรมชาติอย่างที่ตั้งใจ ไม่ใช่แม่ทุกคนที่จะให้นมกับลูกได้ตั้งแต่วันแรกๆ หรือแม่บางคนที่อดเป็นห่วงและมีความกังวลเกี่ยวกับลูกน้อยได้สารพัด จนทำให้แม่มีความกังวลอยู่ลึกๆพวกเธอต้องอดทน ทุ่มเท ยอมเจ็บ เพื่อจะเลี้ยงดูลูกน้อยให้แข็งแรงที่สุด แม่หลายๆ คนอยากให้นมลูก อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกเท่าที่จะทำได้

จากความรู้สึกลึกๆ ของแม่ด้วยกันนี้เอง … จึงกลายเป็นจุดเชื่อมต่อของพลังใจที่ส่งถึงกันได้อย่างแนบแน่น ชมคลิปซึ้งๆ ของคุณแม่และลูกน้อยในวัยแรกเกิดจากลิงก์ด้านล่างนี้ แล้วอยากให้ทุกๆ คนเข้าใจคุณแม่กันให้มากขึ้นนะคะ

และที่จะขาดไม่ได้คือเครดิตความซาบซึ้งของข้อความที่เริ่มต้นจากแม่ทุกๆ คนที่ส่งถึงแม่ผ่าคลอดที่ Hi-Q Kids Club ได้รวบรวมจากคุณแม่ผ่าคลอดตัวจริงนับพันคนทางโซเชียล ผ่านแฮชแท็ก #พลังใจให้แม่ผ่าคลอด #ถึงผ่าคลอดก็มีทางออกเสมอ ที่มีคุณแม่ดารามือใหม่อย่างคุณแอน คุณลีเดีย คุณเบนซ์ ได้ร่วมส่งพลังใจ ก่อนจะมาเป็นจดหมายถึงคุณแม่ด้วยกันในคลิปนี้ด้วย 

ยังไงคนเป็น แม่” ก็จะหาทางออกในการเลี้ยงดูลูกน้อยให้แข็งแรงที่สุดได้ สู้ๆ นะคะคุณแม่ทุกคน


ดาราผ่าคลอด

มาดูความรู้สึกของคุณแม่ที่ ผ่าคลอดที่มาคอมเม้นแชร์เรื่องเล่ากันค่ะ..

Sponsored

แม่ผ่าคลอด ผ่าคลอดดีหรือไม่

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/