เป็นโมเม้นต์ที่น่ารัก จนสาวๆ อยากได้สามีแบบนี้กันเลยทีเดียว เมื่อ คุณพ่อให้นมลูกเอง เพราะภรรยาเกิดอาการโคม่าหลังคลอดลูก เนื่องจากครรภ์เป็นพิษ จึงต้องนอนไอซียูไม่สามารถให้นมลูกได้ ซึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นสุดยอดคุณพ่อจริงๆ ไปดูกันสิว่าคุณพ่อมีวิธีให้นมลูกอย่างไร

คุณพ่อให้นมลูกเอง เมื่อภรรยาโคม่านอนไอซียู

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดย ภรรยาของ แม็กซ์มิลเลน นิวเบอร์ ได้มีภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ พร้อมกับมีระดับความดันที่สูงมาก แพทย์จึงจำเป็นต้องทำคลอดก่อนกำหนด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดกับลูกในท้อง โดยก่อนที่จะทำคลอดนั้น ภรรยาของแม็กซ์ ก็เริ่มมีอาการชักแล้ว หลังคลอดจึงต้องเข้ารักษาตัวต่อในห้องไอซียู ไม่สามารถให้นมลูกได้ทันที

แต่แม็กซ์ก็ไม่นิ่งดูดาย พยามยามทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกน้อยได้ดื่มนม ด้วยการเป็นคนให้นมลูกซะเอง โดยแม็กนำพลาสติกมาครอบหัวนม แล้วต่อสายน้ำนมเข้าไป ทำให้ลูกดูดนมได้ง่ายขึ้น และรู้สึกเหมือนกำลังดูดนมแม่อยู่ ซึ่งก็เป็นภาพที่ดูน่ารักและปลื้มปิติมากทีเดียว

โดยตอนนี้ภรรยาของแม็กซ์ก็ได้ฟื้นขึ้นมาและออกจากห้องไอซียูแล้ว ซึ่งเธอก็สามารถให้นมลูกได้ตามปกติ และเมื่อแม็กซ์ได้เล่าประสบการณ์การทำหน้าที่ให้นมลูกแทนภรรยาให้เธอฟังก็ทำให้เธอรู้สึกปลื้มเป็นอย่างมาก ทั้งนี้แม็กซ์ก็ได้หวังอีกว่าเรื่องราวของเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับครอบครัวอื่นๆ ได้ช่วยเหลือและดูแลกันอย่างเต็มที่มากขึ้นด้วย

ได้อ่านเรื่องราวแล้ว ก็รู้สึกทึ่งไปเลยใช่ไหมล่ะคะ กับคุณพ่อแม็กซ์ที่ให้นมลูกด้วยตัวเองได้อย่างน่ารักสุดๆ แหม!! แบบนี้ต้องมองรางวัลสามีดีเด่นให้เลยทีเดียว ฮั่นแน่!! สาวๆ คงอยากมีสามีแบบนี้กันบ้างใช่ไหมเอ่ย

ขอบคุณที่มาข่าว : khaosod

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่