คอนแทคเลนส์อีกหนึ่งแฟชั่นไอเท่มที่สาวๆ ยุคนี้ต้องมี โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่งตัวที่อยากเพิ่มมิติให้ดวงตาน่ามองมากยิ่งขึ้น คอนแทคเลนส์นอกจากจะเป็นตัวช่วยให้สาวๆ ที่สายตาสั้นได้มองเห็นชัดเจนขึ้นโดยที่ไม่ต้องใส่แว่นแล้ว การใส่คอนแทคเลนส์ยังเพิ่มสีสันให้กับดวงตาน่ามองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันก็มีคอนแทคเลนส์ให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อ มีทั้งที่ได้มาตรฐาน และไม่ได้มาตรฐาน สาวๆ จึงควรเลือกที่ดีที่ได้มาตรฐานเพราะหากเลือกที่ไม่ได้มาตรฐานอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อดวงตาได้ เพราะฉะนั้นการเลือกจึงควรพิถีพิถันใส่ใจในความปลอดภัยของดวงตาสักนิด คอนแทคเลนส์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี สีสวย ใส่สบาย ถูกใจสาวๆ วันนี้เรามีหลายยี่ห้อคุณภาพมาแนะนำ หากพร้อมแล้วตามเรามาดูกันเลย

คอนแทคเลนส์แฟชั่น เลือกยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

เพราะดวงตาคือจุดที่บอบบาง และอ่อนโยนเสี่ยงที่จะระคายเคืองได้ง่าย การเลือกคอนแทคเลนส์จึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน ปลอดภัย ได้มาตรฐาน คอนแทคเลนส์แฟชั่น เลือกอย่างไรดีให้ปลอดภัย เหมาะกับตัวเอง วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝาก

  • เลือกคอนแทคเลนส์ที่มี อย.คอนแทคเลนส์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานควรผ่านการตรวจสอบจาก อย. มาแล้ว นอกจากนี้คอนแทคเลนส์แบรนด์ที่น่าเชื่อถือควรมีข้อมูลสำคัญระบุไว้ครบถ้วนเช่น ขนาดเลนส์ (DIA), ขนาดของลาย (EFF), ความโค้งของเลนส์(BC), ค่าหักเหของเลนส์, ค่าปริมาณน้ำ ค่าอมน้ำ, ค่าสายตา และที่สำคัญก่อนซื้อควรดูวันเดือนปีที่หมดอายุด้วย
  • เลือกตามขนาดของเลนส์ ขนาดของเลนส์ หรือ Dia = Diameter (เส้นผ่านศูนย์กลาง) โดยจะมีตั้งแต่ขนาด 14.0 - 15.0 มม. ใครที่มีตาเล็ก ขนาด 14.0/14.2 จะใส่สบายและพอดีกับดวงตาที่สุด ส่วนใครที่ตากลมโตอาจขยับมาที่ 14.5 กำลังสวย
  • เลือกจากค่า EFF ค่า EFF = Effects คือตัวบอกว่าเวลาใส่แล้ว จะดูเท่าตาเราหรือใหญ่กว่า ถ้าเป็นสายบิ๊กอาย ลายใหญ่ ๆ ใส่แล้วดูตาโตกว่าปกติก็จะอยู่ที่ EFF 18 แต่ถ้าชอบความเป็นธรรมชาติ ค่าประมาณ 14-16 ก็พอดีแล้ว
  • เลือกจากค่าอมน้ำ เพราะปริมาณน้ำที่อยู่ในคอนแทคเลนส์ ยิ่งเยอะก็ยิ่งนุ่ม ใส่สบายตา แต่ข้อเสียคือค่าอมน้ำสูงเท่าไหร่ ก็จะดูดน้ำจากตาเราไปง่ายเท่านั้น จึงแนะนำว่าให้เลือกตามการใช้งานดีกว่า
  • เลือกตามโทนสีผิว เพราะสีผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการเลือก คอนแทคเลนส์แฟชั่น จึงควรเลือกให้เหมาะกับโทนสีผิวของเราเช่น ผิวโทนชมพู เหมาะกับเลนส์สีอ่อน ผิวโทนสีเหลืองเหมาะกับเลนส์สีธรรมชาติ หรือเขียว แต่หากมีผิวสีขาวจะเหมาะกับเลนส์ทุกสีเลย

แนะนำ 6 คอนแทคเลนส์แฟชั่น ที่ถูกใจสาวๆ

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์เพื่อเพิ่มสีสันให้กับดวงตา แต่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อ คอนแทคเลนส์ยี่ห้อไหนดีวันนี้เรามี 6 ยี่ห้อคุณภาพ สีสวย ใส่สบาย ถูกใจสาวๆ มาแนะนำ

1. Pretty Lens

สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์แฟชั่น สวยๆ ใส่สบายตา มีค่าสายตาให้เลือกเยอะ แนะนำยี่ห้อ Pretty Lens นี้เลย เพราะมีให้เลือกเยอะมากๆ มีตั้งแต่ 0.00 ถึง -10.00 ใส่แล้วสบายตา ส่วนใหญ่จะเป็นเป็นบิ๊กอาย ช่วยทำให้ตาดูโตขึ้นด้วยแต่หากชอบแนวธรรมชาติ ก็มีเลนส์สีขนาดเท่าตาดำให้เลือกเช่นกัน แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

2. Olens

Olens เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ คอนแทคเลนส์แฟชั่น ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นคอนแทคเลนส์ที่สาวๆ วง BLACKPINK ใส่กัน จุดเด่นของยี่ห้อนี้คือจะช่วยปรับระดับสีตาอย่างธรรมชาติ เพิ่มความฉ่ำวาวให้ตา ใส เป็นประกาย มีค่าอมน้ำกลางๆ ที่ 40% ใส่สบายตา เล่นนุ่ม เก็บความชื้นได้ดี ตัวเลนส์ทำจากวัสดุ hydrophilic ใครที่ตาแห้งง่ายแนะนำเลย

3. Lovelylens

สาวๆ คนไหนที่ชอบเลนส์แนวฟิลเตอร์ไอจี บอกเลยว่าคอนแทคเลนส์ยี่ห้อ Lovelylens น่าจะตอบโจทย์ เพราะมีทั้งสี และลายสุดฮิตให้เลือกมากมาย เลนส์กลิตเตอร์ให้ตาสวยวิบวับฉ่ำวาว มีค่าอมน้ำสูงถึง 55 % นุ่มนิ่ม ใส่แล้วสบายตา เหมาะกับทุกสภาพดวงตา โดยเฉพาะดวงตาที่บอบบาง และแพ้ง่าย แถมยังช่วยป้องกันแสง UV และปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าจากคอมและมือถืออีกด้วย

4. DreamColor1

หากยังมีรู้จะเลือก คอนแทคเลนส์ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อนี้เลย เพราะเป็นคอนแทคเลนส์ที่ขึ้นชื่อเรื่องไม่ระคายเคืองระหว่างวัน แถมยังสีสวย มีแบบให้เลือกเยอะ มีหลากหลายรุ่นและหลายขนาดมาก แต่ที่ฮิตที่สุดจะเป็นรุ่น Mini ที่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความใหญ่คับตา หรือคนที่ดวงตาเล็ก ค่าอมน้ำสูงถึง 42% ใส่สบายไม่ระคายเคืองตา สามารถกันยูวี UVA 75% UVB 99% ที่สำคัญราคาไม่แพง

5. Kitty Kawaii

คอนแทคเลนส์แฟชั่น Kitty Kawaii แบรนด์นี้มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ขนาดให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่แบบบิ๊กอาย หรือจะเป็นเลนส์ธรรมชาติสีอ่อนขนาดเท่าตาจริง ตัวเลนส์มีความนุ่มนิ่ม ใส่สบายตา ด้วยค่าอมน้ำ 55% แถมยังช่วยกันยูวีได้ด้วย และที่สำคัญราคาย่อมเยามาก

Sponsored

6. Glam Lens

คอนแทคเลนส์แฟชั่น แบรนด์น้องใหม่อย่าง Glam Lens มีให้เลือกหลากหลายแบบ มี Hyaluron มาอยู่ในเลนส์ เพื่อเพิ่มความรู้สึกที่ดีขึ้น ลดการระคายเคืองดวงตา สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใส่คอนแทคเลนส์ ตอนนี้มีแบบรายเดือนด้วย ค่าอมน้ำค่อนข้างสูง 43 % ใส่แล้วสบายตา แถมยังช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอ และป้องกัน UVA และ UVB ได้ด้วย

และนี่คือ 6 ยี่ห้อ คอนแทคเลนส์แฟชั่น ที่เราได้รวบรวมมาฝากสาวๆ ในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีดีที่แตกต่างกันออกไป มีให้เลือกตั้งแต่รายวันและรายเดือน ในราคาย่อมเยา สาวๆ ถูกใจยี่ห้อไหนก็สามารถเลือกหามาใช้ได้เลย ที่สำคัญอย่าลืมดูแลความสะอาดกันด้วย เพราะดวงตาบอบบางและระคายเคืองง่าย จึงต้องใส่ใจในเรื่องของความสะอาดเป็นพิเศษ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฤกษ์คลอด 2563 มาเช็คกันเลย คลอดลูกวันไหนดี เป็นมงคลต่อลูกน้อย

2.กระตุ้นปากมดลูก ช่วยให้คลอดลูกเร็วขึ้นจริงหรือ