พ่อโพสต์เตือน จากประสบการณ์ตรงอย่า เลี้ยงลูกด้วยมือถือ เพราะเป็นเหตุให้ลูกสายตาเอียงจนต้องผ่าตัดตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการเลี้ยงลูกด้วยมือถือ ส่งผลกระทบที่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อลูกน้อยได้เป็นอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากข่าวในทุกวันนี้ ที่มีข่าวเกี่ยวกับเด็กตาบอด เด็กผ่าตัดตา หรือเข้ารักษาดวงตาตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยเหตุจากมือถือเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

พ่อเจ็บปวด เลี้ยงลูกด้วยมือถือ ทำให้ลูกตาเอียง

ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Dachar Nuysticker Chuayduang  ได้โพสต์เตือนเหล่าพ่อๆ แม่ๆ ที่เลี้ยงลูกด้วยมือถือ จากประสบการณ์ตรงของตนเอง โดยมีใจความว่า

“เขาเองก็เคยได้ยินข่าวมาบ่อยๆ กับปัญหาลูกสายตาพังจากการเล่นมือถือ แต่ก็มาเจอกับตัวเองจนได้ โดยเขาเล่าว่า ได้เลี้ยงลูกกับมือถือตั้งแต่ลูกอายุได้ 2 ขวบ เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูก

ซึ่งเวลาที่ลูกเล่นมือถือนั้น ลูกจะไม่งอแง และจดจ่ออยู่กับมือถือตลอดเวลา ต่อมาลูกเริ่มมีภาวะอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป คือเวลาที่ได้ดูมือถือจะมีอารมณ์ดีมาก แต่เวลาที่ไม่ได้ดูก็จะอารมณ์เสีย จนกระทั่งลูกเริ่มมีปัญหาสายตาเอียง แรกๆ ก็ให้ลูกใส่แว่นตาเพื่อประคองอาการโดยหวังว่าอาการของลูกจะดีขึ้น แต่สุดท้ายก็ต้องผ่าตัดตาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ

โดยคุณพ่อท่านนี้ก็ได้กล่าวเตือนว่า อย่าเลี้ยงลูกด้วยมือถือ เพราะผลกระทบที่ได้มานั้นไม่ใช่น้อยๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสมาธิสั้น สายตาผิดปกติ หรือร้ายแรงจนถึงขั้นต้องผ่าตัดตา

Sponsored

ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลยนะคะกับผลกระทบที่ได้รับจากการให้ลูกเล่นมือถือมากเกินไป เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงอย่าให้ลูกเล่นมือถืออย่างเด็ดขาด

ขอบคุณที่มา : goo.gl/rNd49Q

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม