ลูกตาเกือบบอด หลังใช้ยาหยอดตาที่หมอให้มา แม่รีบพาลูกส่งคลินิกตรวจตาด่วน พบสาเหตุใช้ยาหยอดตาแรงเกินไปไม่เหมาะกับเด็ก ทั้งนี้ทางคุณแม่ไม่คิดเอาเรื่องกับโรงพยาบาล แต่อยากเตือนเป็นอุทาหรณ์เพราะหากลูกตาบอดใครจะรับผิดชอบ และไม่อยากให้เกิดกับเด็กคนอื่นๆ อีก

ลูกตาเกือบบอด เมื่อใช้ยาหยอดตาที่หมอให้

น.ส.อนุวรรณ ศรีบุญ ผู้เป็นแม่ได้เข้าร้องเรียน จากกรณีที่ลูกเป็นโรคดวงตาอักเสบ แต่หวิดตาเกือบบอดเพราะหมอให้ยาหยอดตาชนิดแรงเกินไป จนทำให้มีเลือดไหลออกจากดวงตา

โดยคุณแม่ได้เล่าว่าเมื่อวันที่ 7 ก.ค.น้องมีอาการตาบวมอักเสบ จึงพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ซึ่งหมอก็เข้ามาสอบถามอาการแต่ไม่ได้ตรวจให้ละเอียด แล้วสั่งยาหยอดตามาให้ใช้หยอด โดยเมื่อกลับมาบ้านคุณแม่ก็หยอดตาให้น้อง 1 ครั้ง และพาน้องไปโรงพยาบาลอีกทีในวันที่ 9 ก.ค. เพราะอาการไม่ดีขึ้น หมอจึงให้ยาฆ่าเชื้อมาอีก 1 ตัว เมื่อคุณแม่หยอดยาให้ลูก ก็มีเลือดไหลออกมาจากตา จึงรีบพาลูกไปหาหมอที่คลินิกตรวจตาโดยด่วน ซึ่งแพทย์ที่คลินิกก็บอกว่ายาที่ใช้เป็นยาแรงเกินไป จึงกัดเยื่อบุตาของลูกน้อยจนมีเลือดไหลออกมา โดยอาจเสี่ยงตาบอดได้เลยทีเดียว

ทั้งนี้คุณแม่ได้บอกว่าก็ไม่คิดจะเอาเรื่องกับโรงพยาบาล แต่อยากเตือนเป็นอุทาหรณ์เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก

ขอบคุณที่มา : khaosod.co.th

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.อยากมีลูก แต่ไม่มีสักที อาการแบบนี้บอกได้ว่าคุณอาจมีลูกยาก

2.แก้ปัญหามีลูกยาก ด้วย 5 สมุนไพรแค่กินเป็นประจำก็มีลูกง่ายขึ้น