คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมว่า การเลี้ยงลูกอยู่บ้านก็สามารถต้านภัยจาก ไวรัสโควิด-19 ได้ด้วย โดยการอุ้มลูกออกกำลังกาย นั่นเอง เพราะจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ลูกน้อยอารมณ์ดีอีกด้วย ดังนั้นเรามาเริ่มต้นอุ้มลูกน้อยออกกำลังกายกันเลยดีกว่า

อุ้มลูกออกกำลังกายต้าน ไวรัสโควิด-19 ได้อย่างไร

หลายคนคงอยากรู้กันใช่ไหมว่า การอุ้มลูกออกกำลังกายจะช่วยต้านไวรัส Covid-19 ได้อย่างไร นั่นก็เพราะว่าการที่เราอุ้มลูกน้อยออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ร่างกายแข็งแรงและสามารถต่อต้านเชื้อไวรัสได้มากขึ้น อีกทั้งยังลดความเสี่ยงการติดเชื้อ Covid-19 ได้ดีอีกด้วย เพราะเป็นการออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน จึงไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายนั่นเอง

คลิปการอุ้มลูกออกกำลังกาย โดยคุณพ่อพงษ์กับน้องพิชชา

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะลองอุ้มลูกออกกำลังกายกันดู เราก็มีคลิปสาธิตโดยคุณพ่อพงษ์กับน้องพิชชามาให้ชมกันด้วย ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถทำตามได้เลย หรือจะปรับเปลี่ยนท่าทางในการออกกำลังกายตามความถนัดหรือความเหมาะสมก็ได้ เอาเป็นว่าเราไปชมคลิปกันเลย

Exercises from home by pitcha

เปลี่ยนการเล่นกับลูก เป็นการออกกำลังกาย ในท่าต่างๆ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน คุณแม่หรือคุณพ่อท่านไหนมีความพร้อมของร่างกาย สามารถทำตามได้นะครับ ในคลิปพ่อพงษ์เน้นเล่นกับพิชชาไปด้วย ไม่ได้แนะนำเทคนิค ถ้าจะให้แนะนำ ให้เริ่มทำจากเบาๆ เอาที่ทำไหวก่อน ไม่หักโหม ดูอารมณ์ของลูกด้วย555 ใครมีอาการตึงของกล้ามเนื้อย่อไม่ค่อยลง ให้ย่อแค่เล็กน้อย แต่มาเน้นให้ร่างกายมีการเคลื่อนไหวครับ #พ่อพงษ์เลี้ยงลูกหมู #Exercises from home by pitcha

Posted by พ่อพงษ์เลี้ยงลูกหมู on Thursday, March 19, 2020

ประโยชน์ของการอุ้มลูกออกกำลังกาย

การอุ้มลูกออกกำลังกาย ไม่เพียงแต่จะช่วยต้าน ไวรัสโควิด-19 ได้เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้นต้องไปดูกันเลย

1.เพิ่มความแข็งแรง

แค่อุ้มลูกออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะทำให้คุณพ่อคุณแม่มีความแข็งแรงมากขึ้น จึงลดความเสี่ยงการเจ็บป่วย ไม่สบาย ด้วยโรคภัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

2.ลดน้ำหนักหลังคลอด

สำหรับคุณแม่หลังคลอด ที่อยากจะมีหุ่นสวย ผอมเพรียวอย่างรวดเร็ว การอุ้มลูกออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะช่วยลดน้ำหนักให้กับคุณแม่ได้ดีเช่นกัน แถมยังเป็นวิธีการออกกำลังกายหลังคลอดแบบง่ายๆ ที่ทำพร้อมกับการเลี้ยงลูกได้เลย ทีนี้ก็ไม่ต้องรอให้ลูกหลับก่อนแล้วล่ะ

Sponsored

3.ทำให้ลูกอารมณ์ดี

การอุ้มลูกออกกำลังกาย ก็เป็นเหมือนกับการเล่นกับลูกอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้ลูกรู้สึกอารมณ์ดีและมีความสุขมากขึ้น ดังนั้นมาสร้างความสุขให้กับลูกรัก ด้วยการอุ้มลูกออกกำลังกายไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ข้อควรระวังที่คุณแม่ต้องรู้

ก่อนจะอุ้มลูกออกกำลังกาย ก็มีข้อควรระวังที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้เหมือนกัน ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายหรือทำให้ลูกรู้สึกหงุดหงิด ไม่พอใจนั่นเอง โดยมีข้อควรระวังดังนี้

  1. ต้องดูอารมณ์ของลูก ว่าลูกพร้อมที่จะออกกำลังกายไปกับคุณพ่อคุณแม่หรือไม่ เพราะหากลูกกำลังอารมณ์ไม่ดี จะทำให้เขาร้องงอแงและไม่มีความสุขได้นั่นเอง
  2. การอุ้มลูกออกกำลังกาย จะเหมาะกับเด็กวัย 3 เดือนขึ้นไป หรือเด็กที่คอแข็งแล้ว ดังนั้นหากลูกยังคอไม่แข็งก็ไม่ควรอุ้มออกกำลังกายเด็ดขาด
  3. ต้องระมัดระวังให้ดี และมีสติ สมาธิอยู่เสมอ เพราะหากพลาดนิดเดียวลูกน้อยอาจหลุดมือหล่นลงบนพื้นได้ ซึ่งจะเป็นอันตรายได้นั่นเอง
  4. ควรอุ้มลูกในท่าที่เหมาะสม โดยจะต้องมั่นใจว่าลูกจะไม่หล่น หรือทำให้ลูกรู้สึกอึดอัด

แค่อุ้มลูกออกกำลังกาย ก็จะช่วยต้านการติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ได้ แถมยังมีประโยชน์อีกมากมาย เพราะฉะนั้นมาอุ้มลูกออกกำลังกายไปพร้อมกันเลย รับรองว่าเป็นผลดีทั้งต่อคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก

2.ลิเดีย แจ้งผลตรวจโควิด เป็นบวก ห่วงลูกน้อยต้องอยู่โดยไม่มีพ่อแม่