เพราะผิวลูกน้อยเป็นสิ่งที่คุณแม่จะต้องใส่ใจดูแลตั้งแต่แรกเกิด ดังนั้นการจะเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้กับลูกรัก ก็ต้องเลือกให้อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวของลูกด้วย วันนี้เราก็เลยจะมารีวิว 5 ไอเทม ดูแลผิวเด็ก ตั้งแต่แรกเกิด ที่ใช้แล้วถูกใจจนต้องบอกต่อกันค่ะ

แนะนำเลย 5 ไอเทม ดูแลผิวเด็ก ที่ใช้แล้วดีจริง

จากการที่เราเป็นคุณแม่มือใหม่ ก็ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกมากนัก โดยเฉพาะเรื่องของการ ดูแลผิวเด็ก เพราะผิวของลูกน้อยจะสวยใสและมีสุขภาพผิวที่ดีได้ ต้องได้รับการดูแลและบำรุงมาตั้งแต่แรกเกิดนั่นเอง ซึ่งเราก็ได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเด็กมาหลายแบบหลายยี่ห้อ จนในที่สุดก็ได้มาเจอกับไอเทมที่ถูกใจ นั่นคือผลิตภัณฑ์กลุ่ม Enfant Organic นั่นเองค่ะ มาเริ่มที่ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกกันเลย

Enfant Organic Plus Shampoo & Body Wash Foam Mousse เป็นทั้งแชมพูสระผมและสบู่เหลวอาบน้ำในขวดเดียวกัน(2in1) ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแบบหัวปั๊ม เนื้อโฟมมูส มีทั้งแบบขวดและถุงรีฟิลล์ ใช้ง่ายมากค่ะ แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ซึ่งเป็นกลิ่นเอกลักษณ์ของอองฟองต์เค้าเลย ให้ลูกน้อยรู้สึกสดชื่นและมีความสุขตลอดการอาบน้ำ ปลอดภัยต่อวัยแรกเกิด ด้วยค่า pH Balance ที่เทียบเท่ากับผิวและหนังศีรษะ และปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ซึ่งผ่านการทดสอบจากเยอรมันมาแล้ว คุณแม่จึงวางใจได้เลย โดยขวดนึงแม่สามารถใช้อาบน้ำให้ลูกน้อยได้นาน 1-2 เดือนเลยนะ เพราะใช้แค่ครั้งละ 1-2 ปั๊มเท่านั้นเอง

Enfant Organic Plus Nourishing Baby Oil ออยล์ธรรมชาติเพื่อบำรุงผิววัยแรกเกิด เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณแม่ต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะช่วยเรื่องการกักเก็บและรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมาก คุณแม่ใช้ได้คุณลูกใช้ดี เมื่อได้ลองใช้แล้วบอกได้คำเดียวเลยว่าปลื้มมากกกกก เพราะทำให้ผิวของลูกน้อยดูเนียนนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ ค่ะ ยิ่งช่วงหน้าหนาวด้วยแล้วไม่ต้องกลัวผิวลูกแห้งเลย โดยมีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติถึง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันอาแกน น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันเมล็ดองุ่น หรือน้ำมันโจโจ้บา ดีต่อผิวแบบไม่ต้องกังวลเรื่องเคมีตกค้างเลยค่ะ วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่หยดลงในอ่างอาบน้ำลูกน้อย หรือจะนำมาใช้ทาผิวลูกน้อยและนวดเบาๆ หลังอาบน้ำก็ได้นะคะ

Enfant Organic Plus Complete Care Cream ตัวนี้เป็นเนื้อครีมบำรุงผิว ที่เหมาะมากๆ สำหรับลูกบ้านไหนที่ผิว Sensitive สุดๆ แพ้ง่ายมากๆ ผื่นผ้าอ้อม ผื่นแดง ระคายเคืองต่างๆ เพราะเป็นครีมสุตร ปราศจากน้ำหอม (Fragrance Free) ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นใดๆ และยังช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติถึง 9 ชนิด ช่วยให้ผิวลูกแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น ปราศจากสเตียรอยด์ จึงไม่เป็นอันตรายต่อผิวของลูกน้อยอย่างแน่นอน แถมซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่เหนอะหนะอีกด้วย ซึ่งเวลาที่ลูกน้อยเป็นผื่น แม่ก็จะชอบนำโลชั่นตัวนี้แหละค่ะมาใช้ ใครที่ลูกน้อยมักจะเป็นผื่นบ่อยๆ ก็ลองซื้อมาใช้กันดูนะ

Enfant Organic Plus Extra Mild Lotion โลชั่นสูตรนี้ เป็นโลชั่นเด็กแรกเกิดที่คุณแม่บอกต่อกันเยอะเลย เพราะอ่อนโยนต่อผิว และให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมของดอกไม้ที่ผ่านการทดสอบทางผิวหนังแล้ว ว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เป็นกลิ่นเฉพาะของอองฟองต์ ติดผิวลูก ติดใจแม่มากๆ ใช้แล้วลูกผิวนุ่มชุ่มชื้นจริงค่ะ โดยเป็นสูตรที่คิดค้นมาพิเศษเพื่อลูกน้อยวัยแรกเกิด ซึ่งจะใช้ทาผิวให้ลูกน้อยหลังอาบน้ำ หรือจะทาระหว่างวันได้บ่อยโดยไม่ต้องกังวล และไม่เหนอะหนะ เวลาที่ลูกสุขภาพผิวดี ตัวนุ่ม ตัวหอม ลูกก็จะมีพัฒนาการทางอารมณ์ที่ดีด้วยนะคะ แม่ๆอย่างเราก็แฮปปี้ค่ะ

Enfant Organic Plus Natural Baby Powder แป้งเด็กสุตรธรรมชาติจากข้าวโพด เป็นไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลย เพราะจากที่แม่ๆ อย่างเรารู้กันดีว่าแป้งบางยี่ห้อก็มีแร่ใยหิน หรือ ทัลคัม (Talcum) และสารบางชนิดที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวและทางเดินหายใจลูกน้อยได้ แป้งจากข้าวโพด นี่แหละค่ะ ที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะไม่มีแร่ใยหินหรือสารที่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยจริงๆ แถมไม่จับตัวเป็นก้อนและไม่มีการตกค้างในร่างกายลูก เพราะสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ โดยเมื่อใช้จะสัมผัสได้เลยว่าเนื้อแป้งเนียนละเอียด จึงเหมาะกับผิวที่บอบบางของลูกน้อยที่สุด ป้องกันความเปียกชื้นและผดผื่นได้เป็นอย่างดีค่ะ

และนี่ก็คือ 5 ไอเทม ดูแลผิวเด็ก แรกเกิด ที่แม่ลองแล้วดีจริงและอยากจะมาบอกต่อให้แม่ๆ ท่านอื่นได้ลองใช้กันดูค่ะ ซึ่งนอกจากจะดูแลผิวได้ดีแล้ว ยังมีความอ่อนโยน และปลอดภัยต่อผิวของลูกอีกด้วย เพราะเป็นสูตรออร์แกนิคพลัส มีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติที่คุณแม่มั่นใจและตรวจสอบได้ ไม่ว่าจะเป็น Organic Argan Oil & Chamomile , Sheabutter , Rice Bran Oil ฯลฯ

Sponsored

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ทุกตัวในกลุ่ม Enfant Organic ก็ได้ผ่านการทดสอบทางผิวหนัง (Dermatologically Tested) จากประเทศเยอรมนี และปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายมากถึง 10 ชนิด (ลองดูจากข้างกล่องได้เลย) คุณแม่ๆ ก็สามารถเลือกใช้ได้อย่างสบายใจเลยล่ะค่ะ

คุณแม่ๆ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ Enfant Organic ได้ที่เคาท์เตอร์ Enfant (อองฟองต์) แผนกเด็ก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ / Tops Supermarket / ร้านขายยาชั้นนำ หรือช้อปออนไลน์ โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Enfant Mom Club ได้เลยจ้า

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รีวิวผ้าอ้อมเด็ก Enfant ใช้คุ้ม! ยิ่งซักยิ่งนุ่ม Anti-Bacteria ได้ด้วย

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ