การตั้งครรภ์ถือเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับหลาย ๆ ครอบครัว และการตั้งครรภ์นี้เองก็จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงของร่างกายและจิตใจของเหล่าคุณแม่ตั้งครรภ์ทั้งหลาย เริ่มจากสภาวะร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งฮอร์โมนและการเปลี่ยนแปลงทางสรีระวิทยาเพื่อรองรับชีวิตน้อย ๆ ที่กำลังก่อกำเนิดขึ้น ตามมาด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาวะจิตใจของเหล่าคุณแม่ตั้งครรภ์ ส่วนนี้ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนนั่นเอง และที่เหล่าคุณแม่รวมถึงครอบครัวพลาดไม่ได้เลยเมื่อทราบว่ากำลังจะกำเนิดเจ้าตัวน้อยก็คือ การบำรุงครรภ์ โดยการบำรุงครรภ์ที่ได้ผลดีและเป็นที่นิยมก็คือการดื่มนม ดังนั้นเราจะมาพูดถึงนม เอนฟามาม่า ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกดื่มกันค่ะ

เอนฟามาม่า นมที่แม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่เลือก

แม่ตั้งครรภ์ย่อมต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดทั้งอุปโภคและบริโภคในช่วงที่มีการตั้งครรภ์เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยในครรภ์นั่นเอง และการดื่มนมเพื่อเสริมสร้างสารอาหารในครรภ์ก็เป็นวิธีที่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าได้ผลดีจริง Enfamama จึงเป็นนมสำหรับคนท้องที่คุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่เลือกนั่นเอง

สารอาหารสำคัญในเอนฟามาม่า

 • ดีเอชเอ หรือ Docosahexaenoic acid ที่ Enfamama คัดสรรพิเศษจากน้ำมันสกัดผลิตภัณฑ์ทางทะเล ซึ่งจัดเป็นกรดไขมันจำเป็นที่อยู่ในกลุ่มที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อโอเมก้า 3 โดยดีเอชเอนี้เป็นส่วนผสมในนมพื่อการเสริมสร้างระบบสมองและสายตาของทารกน้อย
 • โคลีน ซึ่งโดยปกติมักจะอยู่รวมในวิตามินบีรวม แต่สำหรับเอนฟามาม่าได้คัดเฉพาะโคลีนออกมาเพื่อเป็นส่วนผสมสำคัญในนมคนท้อง เพื่ออให้ทารกในครรภ์มีพัฒนาการของสมองและมีความแข็งแรงของเยื่อหุ้มเซลล์ อีกทั้งโคลีนยังมีส่วนสำคัญในการสังเคราะห์อะซิติลโคลีนซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่สำคัญของทารกในการหน้าที่เกี่ยวกับความจำและการเรียนรู้
 • แคลเซียม และฟอสฟอรัส ในนม Enfamama มีปริมาณสูงเพื่อกระบวนการเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงของทารก รวมถึงป้องกันการผุกร่อนของกระดูกและฟันในเหล่าคุณแม่ตั้งครรภ์ นมเอนฟามาม่าจึงเป็นนมคนท้องที่ไม่ได้บำรุงเพียงลูกน้อยในครรภ์ แต่ยังบำรุงคุณแม่ผู้อุ้มท้องอีกด้วย
 • โฟเลต แร่ธาตุสำคัญที่เอนฟามาม่ารวมมาไว้แล้วในนม ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดงที่มีความสำคัญสำหรับการสร้างหลอดประสาทและสมองที่สมบูรณ์ของทารกในครรภ์
 • วิตามินบี 12 ที่ทาง Enfamama ผสมมาในนมสำหรับคนท้องนี้ในปริมาณที่สูงซึ่งเพียงพอสำหรับการสร้างกระบวนการทำงานของระบบประสาทและสมองของทารกอย่างแน่นอน
 • ไอโอดีน แร่ธาตุธรรมดาที่คนไทยส่วนใหญ่มักขาดเนื่องจากรูปแบบการบริโภคอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป Enfamama จึงนำมาเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญสำหรับนมคนท้องนี้ ซึ่งไอโอดีนนี้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ ที่มีหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโตและการพัฒนาของร่างกายและสมองของทารกในครรภ์
 • ใยอาหารอินนูลิน (Inulin) ซึ่งเอนฟามาม่าสกัดมาจากธรรมชาติ โดยใยอาหารอินนูลินจะมีส่วนข่วยเกี่ยวกับสมดุลจุลชีพของร่างกาย จึงช่วยในระบบขับถ่ายที่ดีของคุณแม่ตั้งครรภ์นั่นเอง
 • โปรตีนหนึ่งในสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกายของคุณแม่และทารกในครรภ์ซึ่งจะถูกย่อยต่อเป็นกรดอะมิโนสำหรับใช้ในกระบวนการสร้างโปรตีนต่าง ๆ ในร่างกายของทารกต่อไป
 • ธาตุเหล็กอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักในเม็ดเลือดแดงที่ทางเอนฟามาม่าคัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสำหรับเป็นส่วนผสมในนม
 • วิตามินดีที่สามารถรับได้จากแสงแดด แต่ด้วยการดำเนินชีวิตในปัจจุบันที่ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่สะดวกที่จะไปรับแสงแดดยามเช้า ทาง Enfamama จึงได้เติมส่วนผสมนี้มาในนมเพื่อเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะมาช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส

คำแนะนำการดื่มนมสำหรับคนท้อง

การดื่มนมจัดเป็นอีกหนึ่งการเสริมสารอาหารให้ลูกน้อยในครรภ์อย่างครบถ้วน อย่างไรก็ตามเราก็ยังมีข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการดื่มนมในคนท้องดังนี้

 1. คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีสภาวะของโรคเบาหวานจะสามารถดื่มนมคนท้องได้แบบไม่มีข้อจำกัดเลย แต่เมื่อไรก็ตามที่เหล่าคุณแม่ตั้งครรภ์มีปัญหาเกี่ยวกับสภาวะเบาหวาน จะต้องหลีกเลี่ยงการดื่มนมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ก่อน
 2. คนท้องแต่ละคนจะมีสภาวะของร่างกายที่สามารถย่อยน้ำตาลนม (แลคโตส)ได้ไม่เท่ากันในนม Enfamama นี้เองก็มีน้ำตาลนมค่อนข้างสูง ช่วงแรกที่ดื่มเหล่าคุณแม่ตั้งครรภ์อาจท้องเสียได้ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อร่างกายปรับตัวได้แล้วสภาวะดังกล่าวก็จะหายไป คุณแม่ตั้งครรภ์จึงควรดื่มนมเอนฟามาม่าที่ 1 แก้วต่อวันก่อนในช่วงแรกที่มีท้องเสียหรือถ่ายเหลวแล้วค่อยเพิ่มเป็น 2 แก้วต่อวันตามลำดับ

นมเอนฟามาม่าจึงจัดเป็นนมที่เหมาะกับเหล่าคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ต้องการเสิรมสร้างระบบอวัยวะและพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ อย่างไรตามคุณแม่ตั้งครรภ์ก็ควรศึกษาส่วนของคำแนะนำในการดื่มนม Enfamama ด้วย เพราะร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์แต่ละท่านมีความแตกต่างกันนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย

Sponsored

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่