คุณแม่อาจรู้สึกเหนื่อย ที่ต้องคอยอุ้มลูกเพื่อกล่อมให้นอนหลับทุกครั้ง แต่ถ้าคุณแม่ได้ใช้ เปลไกวไฟฟ้า แล้ว รับรองปัญหานี้จะหมดไป เพราะเปลแบบไฟฟ้า จะทำให้การนอนหลับของลูกเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยคุณแม่ไม่ต้องออกแรงเลย แถมยังทุ่นเวลาทำให้คุณแม่ มีเวลาส่วนตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เปลไกวไฟฟ้า คืออะไร

คุณแม่คงจะรู้จักกับเปลนอนทั่วไป ที่ต้องใช้แรงคนในการไกวเปล แต่เปลไกวแบบไฟฟ้านั่น คือเปลไกวแบบอัตโนมัติ ซึ่งใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนให้เปลไกวได้ นอกจากนี้เปลไกวไฟฟ้ายังมีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ ที่จะช่วยให้ลูกน้อยหลับได้เร็วและนานขึ้นด้วย เช่น สามารถปรับระดับความเร็วของการไกวได้ มีดนตรีกล่อม เป็นต้น เปลไกวประเภทนี้ จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งในการกล่อมลูกน้อยนอน ที่คุณแม่ไม่ควรมองข้ามเลยเชียว

คุณสมบัติเด่นของเปลไกวไฟฟ้า

จุดเด่นของเปลไฟฟ้า ก็มีดังต่อไปนี้ ที่จะทำให้คุณแม่ต่างต้องตัดสินใจซื้อมาใช้

1.ระบบไกวอัตโนมัติ

เพื่อช่วยลดเวลาการพักผ่อนของคุณแม่ ระบบไกวอัตโนมัติจะทำงานแทนคุณแม่ ในการกล่อมลูกน้อยให้หลับ เพียงแค่กดปุ่มสั่งงาน เปลก็จะเคลื่อนไหวได้เอง พร้อมทั้งสามารถเลือกปรับระดับความเร็วให้เพิ่มขึ้น หรือลดลงได้ตามแต่ที่คุณแม่ต้องการ และด้วยระบบไกวอัตโนมัติที่ใช้ไฟฟ้า นอกจากจะใช้กับไฟบ้านแล้ว ยังสามารถใช้ร่วมกับถ่านหรือต่อกับ power bank เพื่อให้คุณแม่ สามารถนำเปลไฟฟ้าไปใช้นอกบ้านได้อีกด้วย

2.ฟังก์ชั่นหลากหลาย

เปลไกวไฟฟ้าที่มาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลาย จึงช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งระบบตั้งเวลาอัตโนมัติ เพียงแค่ครบกำหนดเวลาตามที่คุณแม่สั่งงานไว้ เครื่องก็สามารถหยุดทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ หรือระบบเล่นเพลงที่จะช่วยขับกล่อมให้ลูกนอนหลับสบาย และช่วยฝึกเรื่องพัฒนาการการฟังให้กับลูกได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ควรมองข้ามเลยเชียว

3.อุปกรณ์เสริมครบครัน

คุณแม่ไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์อื่นๆ ให้ยุ่งยาก เพราะภายในเปลมีให้ทั้งเบาะนอน มุ้งกันยุง ที่จะช่วยดูแลลูกน้อยยามหลับแทนคุณแม่ และยังมีโมบายตุ๊กตา ที่จะสร้างความเพลิดเพลิน และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการมองเห็นให้กับลูกน้อย เรียกได้ว่า เป็นตัวช่วยในการกล่อมลูกนอนที่ครบครันจริงๆ ลงทุนซื้อเพียงครั้งเดียวแต่คุ้มค่ามาก

วิธีการเลือกซื้อ เปลไกวแบบไฟฟ้า

เปลไกวไฟฟ้าในท้องตลาด มีหลากหลายยี่ห้อ และหลากหลายแบบให้คุณแม่เลือกซื้อ โดยมีปัจจัยที่คุณแม่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ดังต่อไปนี้

1.ความปลอดภัย

Sponsored

เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กับเด็ก เรื่องความปลอดภัยจึงมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยการเลือกซื้อเปลไกวแบบไฟฟ้าควรเลือกที่มีมาตรฐานการผลิตที่ดี รวมทั้งวัสดุที่เลือกใช้ควรมีความทนทาน เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ เช่น การพลัดตกจากเปลของเด็กได้

2.ใช้งานง่าย

คุณแม่อาจมีงานหลายอย่างที่ต้องทำ ดังนั้นการเลือกซื้อเปลไฟฟ้าก็ควรคำนึงถึงวิธีการใช้งานที่ง่าย ไม่ยุ่งยากตั้งแต่กระบวนการติดตั้ง ใช้งาน ตลอดจนถึงการดูแลรักษา ซึ่งควรมีคู่มือและใบรับประกันการใช้งานให้ด้วย เพื่อที่คุณแม่จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมากนั่นเอง

3.ประหยัดไฟ

สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึงอีกเรื่อง คือไฟฟ้า เพราะเปลไกวไฟฟ้าาสามารถใช้กับไฟบ้านหรือกับถ่าน ดังนั้นในขณะใช้งาน เปลแบบที่ช่วยประหยัดไฟ คงทำให้คุณแม่เลือกซื้อได้ง่ายกว่า

เมื่อต้องเลือกซื้อเปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ คุณแม่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและการใช้งานง่าย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การเลี้ยงลูกสะดวกขึ้น ซึ่งแน่นอนด้วยว่าจะทำให้ชีวิตคุณแม่มีความสุขมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเปลอื่นๆ ที่สามารถนำมาให้ลูกนอนได้ เช่น เปลเพน เปลโยก เป็นต้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รวม ชื่อเกาหลี สุดฮิต ตั้งชื่ออะไรดีให้โดนใจลูกน้อย

2.วิธีตั้งชื่อลูก กับ 7 เรื่อง ที่พ่อแม่ต้องรู้และเข้าใจ