ผิวแห้งกร้าน ทำให้สาวๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อย เพราะหากมีผิวที่แห้งกร้านก็ทำให้หมดโอกาสที่จะใส่เสื้อผ้าสวยๆ โชว์ผิวได้อย่างมั่นใจ สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งกร้านหยาบกระด้างขาดความชุ่มชื้น ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับทำให้ผิวสวยเนียนนุ่มชุ่มชื้นบอกลาผิวแห้งกร้านมาแนะนำ เคล็ดลับที่ว่านี้จะมีวิธีไหนบ้างนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

6 วิธีดูแลผิวแห้งกร้าน ให้ชุ่มชื้นเนียนนุ่ม

สาวๆ ที่มี ผิวแห้งเป็นขุย ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูไหนผิวก็ยังแห้งหยาบกระด้างไม่มีน้ำมีนวลจนขาดความมั่นใจไม่กล้าเผยผิวสวย ต่อไปนี้ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆ สามารถดูแลฟื้นฟูให้ผิวแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาได้ด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1.ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ ใครที่มี ผิวแห้งกร้าน ควรดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อยให้ครบ 8 – 10 แก้วต่อวัน เพื่อให้น้ำช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิว และเพื่อให้เราสามารถขับของเสียที่คั่งค้างในร่างกายออกไปให้มากๆ จะได้มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งแลดูมีน้ำมีนวล และเนียนนุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอด นอกจากนี้การดื่มน้ำที่เพียงพอต่อร่างกายในทุกวันยังจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย

2.รับประทานอาหารบำรุงผิว

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน นอกจากการบำรุงผิวภายนอกแล้ว สิ่งสำคัญในการบำรุง ผิวแห้งกร้าน ก็คือการบำรุงผิวจากภายใน ด้วยการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันชนิดดีต่อสุขภาพ วิตามินซี เบตาแคโรทีน แมคนีเซียมอย่างเช่นอาหารจำพวกปลาแซลมอน ไขมันจากปลา มะม่วง ส้ม เป็นต้น

3.หลีกเลี่ยงการอาบน้ำนาน

สาวๆ หลายคนมักจะเคยชินกับการอาบน้ำเป็นเวลานานๆ เพราะยิ่งอาบเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกว่าเนื้อตัวสะอาดขึ้นมากเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าการอาบน้ำที่นานเกินไปนั้นจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะน้ำมันบนผิวชั้นในจะถูกซะล้างออกไปหมด อีกทั้งการอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้ ผิวแห้งเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้นด้วยเช่นกัน

4.ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

สำหรับสาวๆ ที่มี ผิวแห้งกร้าน และสาวๆ ที่มีผิวปกติหลังอาบน้ำเสร็จให้รีบบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ในขณะที่ผิวยังมีความชื้นจากการอาบน้ำเพื่อเป็นการล็อคความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หรือจะทาออยสำหรับทาผิวเด็กทาหลังอาบน้ำเสร็จก่อนที่จะเช็ดตัวทาให้ทั่วจะทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น เพราะน้ำมันออยเป็นน้ำมันที่ซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว หลังจากนั้นค่อยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกทีด้วยการทาโลชั่นบำรุงผิวตาม

5.บำรุงผิวด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้ดี ให้กลับมามีชีวิตชีวิตเนียนนุ่มชุ่มชื้น เต่งตึงเรียบเนียน หากสาวๆ มีปัญหาผิวแห้งหยาบกร้านเป็นขุย เพียงแค่นำน้ำมันมะกอกทาบริเวณที่ ผิวแห้งเป็นขุย ไม่นานผิวบริเวณนั้นจะกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

6.ทำความสะอาดผิวให้ถูก

หากรู้ว่ามีผิวหน้าและผิวกายที่แห้ง จะต้องรู้วิธีทำความสะอาดให้ถูกต้องเสียก่อน เพื่อไม่ให้น้ำมันผิวจากธรรมชาติในผิวหนังชั้นในสูญเสียไป โดยเริ่มจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนต่อผิว และมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน  และไม่ควรใช้สบู่ และโทนเนอร์ทำความสะอาดผิว เพราะจะทำให้ผิวยิ่งสูญเสียความชุ่มชื้น

Sponsored

ตัวการทำผิวแห้งเสียที่ควรเลี่ยง

ใครที่มีผิวพรรณแห้งกร้าน สิ่งที่ต้องควรเลี่ยงไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ ผิวแห้งกร้าน หยาบกระด้างสูญเสียความชุ่มชื้นจากผิวมากขึ้น เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นตัวการที่ทำให้ผิวแห้งเสียควรเลี่ยงอย่างเด็ดขาด

  • แสงแดดคือตัวการทำให้ผิวแห้งเสีย และยังทำให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำอีกด้วย ก่อนออกจากบ้านควรทำครีมกันแดดทุกครั้ง
  • เลี่ยงการอาบน้ำอุ่น ถึงแม้การอาบน้ำอุ่นจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น แต่การอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานานๆ ก็จะทำให้ ผิวแห้งกร้าน
  • เลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารกันเสียในการทำความสะอาดผิว
  • เลี่ยงการใช้สบู่ที่มีค่า PH สูงในการอาบน้ำ และปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนการใช้สบู่เรียกว่า Syndet สามารถทำความสะอาดผิวหนังได้เหมือนสบู่ แต่เกิดการระคายเคืองต่อผิวน้อยกว่าการใช้สบู่ และควรเลือกใช้ Syndet ที่มีค่า PH น้อยกว่า7 ไม่มีสารกันเสีย และปราศจากน้ำหอม
  • หลีกเลี่ยงการอยู่ในบริเวณที่มีอากาศแห้งและเย็น แต่หากไม่สามารถเลี่ยงได้ควรทาโลชั่นบำรุงผิวหนังอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับสวมใส่เสื้อผ้าที่สามารถปกปิดผิวได้

และนี่คือ 6 วิธีบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ สำหรับสาวๆ ที่มี ผิวแห้งกร้าน สามารถนำวิธีที่เราได้แนะนำมาข้างต้นไปปรับใช้ดู เชื่อว่าจะทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา กล้าเผยผิวสวยได้อย่างมั่นใจแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง