เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว สาว ๆ หลายคนมักจะรู้สึกว่าผิวแห้งแตก ขาดความชุ่มชื้น ถึงแม้ว่าประเทศเราอากาศจะไม่ได้หนาวเหมือนกับเมืองหนาว แต่ด้วยอากาศที่แห้งในช่วงหน้าหนาว รวมถึงปัจจัยอื่นไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำอุ่น มลภาวะ หรือแสงแดด ส่งผลทำให้ผิวแห้งแตกได้ สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง วันนี้เรามี 7 โลชั่นผิวแห้ง มาแนะนำ ใช้แล้วช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน ไม่ว่าจะเจอสภาพอากาศแบบไหนก็เอาอยู่แน่นอน

โลชั่นผิวแห้ง สำหรับผิวกาย ควรเลือกอย่างไร

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง ควรเลือกโลชั่นบำรุงผิวกายให้เหมาะกับผิว เพราะผิวแห้งเกิดจากการขาดกรดไขมันที่จำเป็นในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ขาดเกราะป้องกันผิวจากสิ่งที่มากระทบกับผิว ทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน และหมองคล้ำ ก่อให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย สาวผิวแห้งจึงควรทาครีมบำรุงเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นหน้าหนาวหรือหน้าฝน และนี่คือวิธีเลือก โลชั่นผิวแห้ง อย่างไรให้ตอบโจทย์มากที่สุด

  • ผิวแห้งควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยการเลือกโลชั่นที่มีออยล์ หรือมอยส์เจอร์ไรเซอรที่เข้มข้นมากเป็นพิเศษ
  • เลือกโลชั่นที่สามารถป้องกันผิวจากรังสียูวี ฝุ่นละออง และมลภาวะ
  • เลือกโลชั่นที่มีสาร Emollients เพราะสารตัวนี้จะช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มได้ สารนี้สามารถพบได้ในทุกอย่างตั้งแต่ เชียร์บัตเตอร์ไปจนถึงกรดไขมัน
  • เลือก โลชั่นผิวแห้ง สูตรอ่อนโยน ไม่มีสารอันตราย และน้ำหอม เพื่อลดการระคายเคือง และควรเลี่ยงโลชั่นที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะอาจจะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิมได้

แนะนำ 7 โลชั่นผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้นแม้อากาศหนาว

ปัญหา ผิวแห้งเป็นขุย สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะปัญหาผิวแห้งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มขึ้น สภาพอากาศ หรือมลภาวะ รวมถึงปัญหาสุขภาพ สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง วันนี้เรามี 7 โลชั่นผิวแห้ง ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นแม้อยู่อากาศหนาว มาแนะนำจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.Vaseline Intensive Care Deep Restore Lotion

มาเริ่มกันที่แบรนด์ที่หลายคนรู้จักกันดีอย่าง Vaseline แบรนด์นี้มีโลชั่นบำรุงผิวแห้งหลายสูตรให้เลือกใช้ แต่วันนี้เราได้นำสูตร Intensive Care Deep Restore Lotionมาแนะนำ เพราะตัวนี้ช่วยบำรงผิวให้ชุ่มชื้นได้ดีมาก เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง สารสกัดจากข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ และสตราทิส-3 มอยซ์เจอคอมเพล็ก ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ใช้แล้วผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าผิวจะแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่

2.Cetaphil DailyAdvance Ultra Hydrating Lotion

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยใช้เจลล้างหน้าจากแบรนด์นี้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่กำลังฮิตมากในตอนนี้ นอกจากเจลล้างหน้าแล้ว โลชั่นผิวแห้ง ของแบรนด์นี้ก็ใช้ดีไม่แพ้กันเลย แถมยังเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งเป็นพิเศษ เพราะด้วยนวัตกรรมสูตร Epidermal Replenishing Complex 5 ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำใต้ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ สารสกัดจากธรรมชาติ ใช้แล้วซึมเร็ว ผิวชุ่มชื้น ตอบโจทย์สาวผิวแห้งสุด ๆ

3.NIVEA Intensive Moisture Body Milk Lotion

สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวนุ่ม ฉ่ำโกลว์ตลอดทั้งวัน แนะนำ โลชั่นผิวแห้ง NIVEA Intensive Moisture Body Milk Lotion สูตรนี้เลย ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันสกัดจากอโวคาโด ตัวช่วยบำรุงผิวชั้นดีจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 48 ชั่วโมง พร้อมวิตามินอี 50 เท่า ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุง ผิวแห้งเป็นขุย ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นมีชีวิตชีวา เปลี่ยนผิวแห้งให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส

4.Jergens Ultra Healing Lotion

จบปัญหาผิวแห้งกร้านด้วย Jergens Ultra Healing Lotion โลชั่นผิวแห้ง ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ผิวแห้งโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของวิตามินอี ซี และบี 5 ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมเร็ว ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมด้วยเทคโนโลยี Hydralucence ที่มาช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิวข้างใน ใครที่ผิวแห้งแนะนำสูตรนี้เลย

5.Eucerin pH5 Hydro Serum

Euecrin แบรนด์อันดับ 1 ที่หลายคนชื่นชอบ สาว ๆ ที่ผิวแห้งต้องการบำรุงผิวต้องสูตรนี้เลย เนื้อเซรั่มเข้มข้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ช่วยบำรุงผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้เขายังมีนวัตกรรมเฉพาะของยูเซอรีน pH Balance System ที่ช่วยปรับสมดุลให้กับผิว ทำให้ค่าpH ของผิวสมดุลมากขึ้น ผิวจึงแข็งแรงละยังมี Provitamin B5 ที่ช่วยให้ผิวอิ่มเด้ง ชุ่มชื้นยาวนานถึง 12 ชั่วโมงกันเลย

Sponsored

6.CeraVe Moisturizing Lotion

CeraVe โลชั่นบำรุงผิวที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มีเซราไมด์จำเป็นต่อผิวถึง 3 ชนิด ซึ่งสกัดจากธรรมชาติ พร้อมด้วยกรดไฮยาลูรอนิคที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ มีเทคโนโลยี MVE เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่เข้ามาช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา โลชั่นผิวแห้ง ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น แนะนำโลชั่นสูตรนี้เลย

7.Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion

อีกหนึ่ง โลชั่นผิวแห้ง ที่อยากแนะนำนั่นก็คือ Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion โลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Natural colloidal oatmeal ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มให้กับผิว มี Oat essence มาช่วยต้านอนุมูลอิสระพร้อมปลอบประโลมผิว อีกทั้งยังมี Oat oil มาช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงไม่สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย สามารถล็อคความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ใครที่ผิวแห้งมาก ๆ ต้องลองเลย

และนี่คือ 7 โลชั่นผิวแห้ง ที่เราได้นำมาฝากสาว ๆ ในวันนี้ ไม่ว่าจะหน้าหนาว หรือหน้าฝน สาว ๆ ก็ควรบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งกร้าน เพราะผิวแห้งนอกจากจะทำให้ผิวดูแก่ไม่มีชีวิตชีวาแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่อยากให้ผิวแห้งอย่าลืมบำรุงผิวย่างเด็ดขาด

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น