ฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับแม่ๆ เพียงคลาดสายตากับลูกแค่นิดเดียว ก็อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันจนเกือบต้องเสียลูกไปได้ ดังกรณีของคุณแม่ท่านนี้ ที่แทบใจสลายเมื่อพบว่า ลูกจมน้ำ แต่โชคดีที่ช่วยได้ทัน ซึ่งคุณแม่ท่านนี้ก็ได้โพสต์เตือนแม่ๆ ที่มีลูกอ่อน ให้ดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น และอย่าได้คลาดสายตาเพียงนิดเลยเชียว เพราะเหตุไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ

เตือนแม่ๆ พึงระวัง ลูกจมน้ำ แค่คลาดสายตาแปปเดียว

วันนี้จะมาเอาเรื่องของลูกชายคนเล็กมาเล่าเป็นบทเรียนแล้วก็คอยย้ำเตื่อนว่าไม่ควรห่างลูกเลยแม้แต่วินาทีเดียว.

เรื่องมีอยู่ว่าตอนเช้าแม่ได้ทำงานบ้านน้องก็ยังเล่นยุกับแม่ ปกติทุกวันแม่จะผูกเชื้อกให้น้องยุกับแม่ตลอดไม่เคยปล่อยเพราะแม่มีลูก3คนแล้วก็เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมาตั้งแต่ท้องคนที่3ได้เดื่อนกว่าๆแต่วันนั้นแม่ไม่ทำเหมื่อนทุกวันเพราะเเม่คิดว่าน้องอยุ่ในสายตาแม่ตลอดพอแม่ไปเข้าห้องน้ำแม่ก็เอาน้องเข้าไปด้วยทุกวันแม่จะล๊อกน้องจะดึงออกไปไม่ได้แต่วันนั้นทำไม. ทำไมแม่ถึงไม่ล๊อกปะตู น้องลงมาจากแม่แค่ไม่ถึง1-2นาที แม่ก็รีบวิ่งลงมาภาพที่แม่เห้นใจแทบขาดลูกเกือบหมดลมหายใจต่อหน้าแม่

แม่ก็ว่ายน้ำไม่เปนแต่แม่ยอมที่จะกระโดดลงไปแบบมีจุดหมายเพื่อเอาน้องขึ้นมาปั้มจนน้องรุ้สึกตัวแม่ก็รีบนำน้องส่งโรงบาลซึ่งคุณหมอได้พุดว่าเปอร์เซนน้องเหลือยอยู่กับแม่ไม่ถึง20นะตอนนั้นแม่รุ้สึกผิดมากค่ะที่ดูแลลูกได้ไม่ดีแล้วคุณหมอก็ช่วยกันจนน้องมีเปอร์เซนกับมาหาแม่เยอะขึ้นเป็น30/70

แล้วก็ได้ส่งตัวเข้าโรงพยาบาลในตัวจังหวัด

จนตอนนี้น้องมีอาการดีขึ้นกว่าเก่าเริ่มจำแม่ได้แต่หมอก็ยังกลัวน้องจะกลับมาไม่ร้อยเปอร์เซนเพราะก้านสมองได้ขาดออกซิเจนแต่ตอนนี้เหมื่อนฟ้าเมรตาเราสองคนแม่ลูกให้กลับมาอยุ่ด้วยกันอีกครั่ง

ฝากไว้เป็นอุทาหรสอนใจค้ะว่าแม้แต่วินาทีเดียวก็ไม่ควรห่างน้อง. แม่จะจำบทเรียนนี้ให้ขึ้นใจเลยค่ะ

Sponsored

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Mint Mint

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง