แต่งกายสไตล์เบบี้ ความสุขของพ่อแม่ อย่างหนึ่งคือ ตอนที่ได้แต่งตัวให้ลูก ด้วยเสื้อผ้าตัวจิ๋ว ที่มีสีสันและลวดลายสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวอยู่บ้าน รอญาติมาเยี่ยม ๆ เวลาถ่ายรูปก็จะได้สวย ๆ หล่อ ๆ ขึ้นกล้องกันหน่อย ทีมคนท้อง มีข้อแนะนำในการแต่งกาย สไตล์เบบี้ แฟชั่นนิสต้าตัวน้อย มาฝากคะ

แต่งกายสไตล์เบบี้

สำรวจกล่องของขวัญ เสื้อผ้าลูกที่มีคนเอามาเยี่ยมหลังคลอด ตรวจดูของขวัญที่มีผู้นำมาให้ลูกว่ามีชิ้นไหนที่ได้ซ้ำกัน แล้วลองสอบถามเพื่อนๆ คุณแม่ที่ท้องในวัยเดียวกัน  เพื่อแลกของขวัญชิ้นที่ซ้ำ เราก็จะมีเสื้อผ้าใหม่แบบไม่ต้องซื้อ ประหยัดทั้งเงินคุณแม่ และลูกก็ได้เสื้อผ้าสวย ๆ ด้วย

ปรึกษาเพื่อนและญาติ ๆ เพื่อขอยืมเสื้อผ้าเด็กที่พวกเขาไม่ใช้แล้ว หรือหากครอบครัวไหน ไม่คิดจะมีลูกอีกแล้ว พวกเขาอาจจะยกเสื้อผ้าเด็กให้คุณเลยก็ได้ พ่อแม่ส่วนมากมักยินดีที่จะยกของใช้ต่าง ๆ ของลูกที่ไม่ใช้แล้วให้กับคนอื่น เพื่อทำให้บ้านโล่งขึ้น และ จะได้มีพื้นที่สำหรับสิ่งของลูกใหม่ ๆ ที่มักจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ร้านขายของเลหลัง อาจเป็นแหล่งที่คุณสามารถมองหาเสื้อผ้าดี ๆ ราคาถูก  เสื้อผ้าแบรนด์เด็ก มือสอง เด็กส่วนมากมักใช้เสื้อผ้าที่ซื้อมาเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ดังนั้นคุณน่าจะเลือกได้เสื้อผ้าที่ยังมีสภาพดีอยู่

สินค้าลดราคา หาโอกาสที่ห้างสรรพสินค้า หรือ ร้านค้าจัดรายการลดราคาสินค้า โดยเฉพาะการลดราคาสินค้าประเภทเสื้อผ้า

ตัดเสื้อผ้าให้ลูกเอง หากคุณชอบตัดเย็บเสื้อผ้า คุณอาจจะตัดเย็บเสื้อผ้าให้ลูกด้วยตัวเอง เสื้อผ้าเด็กส่วนมาก มักจะตัดเย็บไม่ยาก หากคุณมีแรงและเวลามากพอ

แหล่งขายของมือสอง คุณอาจจะเลือกหาเสื้อผ้า และ ของใช้สำหรับเด็กที่ดี ๆ ได้ในราคาไม่แพง เจ้าของร้านมักจะคัดเลือกสิ่งของ ที่มีสภาพไม่สมบูรณ์ ออกไปก่อนหน้านี้แล้ว ดังนั้นคุณน่าจะได้ของที่ยังอยู่ในสภาพดี

Sponsored

ข้อควรระวัง เสื้อผ้าเด็กที่คุณซื้อมา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าใหม่ หรือ เสื้อผ้ามือสอง ก็ตาม ต้องนำไปซักให้สะอาดก่อน ที่จะนำไปให้ลูกใส่ เสื้อผ้าใหม่อาจจะมีสารเคมีตกค้างอยู่ และเสื้อผ้ามือสองก็อาจจะยังมีคราบสกปรกติดอยู่เช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์