ในคืนๆ หนึ่งคนเราสามารถฝันได้มากกว่า 10 เรื่อง แต่เราไม่สามารถจำได้ทั้งหมด จะจำได้เฉพาะบางเรื่องเท่านั้น ซึ่งความฝันบางครั้งก็สามารถบอกเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้เช่นกัน แต่ในความฝันทั้งหมดหาก ฝันว่าฟันหลุด เป็นความฝันที่หลายคนกังวลใจไม่ใช่น้อย เพราะตามความเชื่อโบราณเชื่อว่าหากใคร ฝันว่าฟันหักฟันหลุดล้วนแต่เป็นลางบอกเหตุที่ไม่ดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมคำทำนายฝันเกี่ยวกับฟันหักฟันหลุดมาให้ได้ทราบกัน จะมีคำทำนายอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

ทำนายฝัน เมื่อฝันว่าฟันหลุด

คนโบราณมีความเชื่อว่าหาก ฝันว่าฟันหลุด จะมีความหมายที่ไม่ดี และมีคำทำนายเกี่ยวกับความฝันเรื่องฟันหักฟันหลุดเอาไว้มากมาย ซึ่งแต่ละตำรานั้นล้วนแต่เชื่อว่าความฝันลักษณะนี้ไม่ค่อยดีเป็นเหมือนลางบอกเหตุ จะทำให้เกิดการสูญเสียของรักอย่างเช่น ญาติผู้ใหญ่ คนรัก คนใกล้ชิด แต่จริงๆ แล้วคำทำนายก็มีแตกต่างกันขึ้นอยู่กับตำแหน่งของฟันด้วย ซึ่งก็มีทั้งเรื่องดี และเรื่องร้าย โดยความฝันเรื่องฟันหลุดมีคำ ทำนายฝัน ไว้ดังนี้

1.ฝันว่าฟันหน้าหลุด

สำหรับใครที่ ฝันว่าฟันหลุด และฟันที่หลุดก็เป็นฟันข้างหน้า ทำนายว่า ช่วงนี้ให้ระวังตัวไว้มากๆ อย่าทุ่มเทหรือทำอะไรเกินตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเพื่อน และเรื่องความรัก รวมถึงเรื่องของสุขภาพด้วย เพราะอาจจะมีอาการป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับกระดูก หรือข้อต่อ หรือมีอาการเจ็บป่วยอื่นๆ ตามมาก็เป็นได้ ให้ระวังตัวเอาไว้จะดีที่สุด

2.ฝันว่าฟันบนหลุด

ใครที่ฝันว่าฟันบนหลุด ทำนายว่าญาติผู้ใหญ่ฝ่ายพ่ออาจจะมีปัญหาทางด้านสุขภาพ หรือเจ็บไข้ได้ป่วยเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะเจ็บป่วยธรรมดา หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ แต่หากไม่มีญาติฝ่ายไหนเจ็บ ผู้ฝันก็มีเกณฑ์จะได้รับโชคลาภ หรือลาภลอยทางด้านการค้าเข้ามา

3.ฝันว่าฟันล่างหลุด

สำหรับใครที่ฝันว่า ฟันข้างล่างหลุด ทำนายฝัน ว่าญาติผู้ใหญ่ฝ่ายแม่จะมีปัญหาทางด้านสุขภาพ เจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งอาจจะเจ็บป่วยธรรมดา หรือถึงขั้นชีวิตได้ ถือว่าเป็นฝันที่ไม่ค่อยดี แต่หากไม่มีญาติฝ่ายแม่เจ็บป่วย ผู้ฝันก็มีเกณฑ์จะได้รับโชคลาภทางด้านการค้าขาย หรือทางด้านหน้าที่การงานดีขึ้น

4.ฝันว่าฟันร่วงหมดปาก

หลายคนอาจจะเคย ฝันว่าฟันหลุด แต่จะมีสักกี่คนที่ฝันว่าฟันร่วงหมดปาก สำหรับใครที่ฝันอย่างนั้นก็คงจะตกใจไม่น้อย แต่ในคำทายได้ทำนายว่า ฝันว่าฟันร่วงหมดปากผู้ฝันกำลังมีเกณฑ์จะได้เดินทางไกล หรือเดินทางไปต่างประเทศ และให้ระวังในเรื่องของอารมณ์ เพราะอาจจะมีเรื่องทะเลาะกับคนรอบข้าง รวมถึงอาจจะมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงานใหม่ในอนาคตที่จะถึงในไม่ช้านี้

5.ฝันว่าฟันหัก

สำหรับใครที่ฝันว่าฟันหัก ทำนายว่าจะมีเรื่องให้เดือนเนื้อร้อนใจ หรือมีเรื่องให้เสียทรัพย์สินเงินทองและของอันเป็นที่รักไป ให้ระวังเรื่องสุขภาพของผู้ใหญ่ภายในบ้านมากๆ เพราะอาจจะเกิดเจ็บป่วยได้

Sponsored

6.ฝันว่าฟันโยก

สำหรับใครที่ฝันว่า ฟันโยก ทำนายฝัน ว่าในช่วงนี้จะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนรัก รวมถึงคนในครอบครัวด้วย ให้ระวังในเรื่องของอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วย แต่ก็ไม่ถึงขั้นชีวิต

7.ฝันว่าถอนฟัน

สำหรับใครที่ฝันว่าถอนฟัน ทำนายว่าให้ระวังญาติผู้ใหญ่ที่อาจจะเกิดป่วยไข้ไม่สบายแบบกะทันหัน ให้ดูแลเอาใจใส่มากๆ รวมถึงให้ระวังในเรื่องหน้าที่การงาน เพราะอาจจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือกับหุ้นส่วนธุรกิจคู่สัญญาได้

เลขเด็ดเสี่ยงโชค มีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ ฝันว่าฟันหลุด อาจจะมีเรื่องให้กังวลใจไม่น้อย เพราะตามคำทำนายในแต่ละตำรานั้นล้วนแต่เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดี ให้คอยระวังในเรื่องของสุขภาพทั้งของผู้ฝันและคนรอบข้าง รวมถึงญาติผู้ใหญ่ฝ่ายบิดาและมารดาด้วย แต่ใช่ว่า ฝันว่าฟันหลุดจะมีแต่เรื่องร้ายเสมอไป บางทีก็สามารถนำความฝันมาตีเป็นเลขเด็ดเสี่ยงโชคได้เช่นกัน โดยเลขเด็ด ฝันหักฟันหลุดนั้นก็จะมีเลขเด็ดที่แตกต่างกันดังนี้

  • ฝันว่าฟันหลุด เลขเด็ดคือ 56 – 11 – 73 – 26 – 41 เลขเด็ดสามตัวคือ 727 – 528 – 141 – 561 – 068 – 446 - 066
  • ฝันว่าถอนฟัน เลขเด็ดคือ 47 – 73 – 63 – 99 – 03 – 05 เลขเด็ดสามตัวคือ 428 – 775 – 367 – 634 – 485
  • ฝันว่าฟันร่วงหมดปาก เลขเด็ดคือ 05 – 23 – 85 – 33 – 32 – 02 เลขเด็ดสามตัวคือ 235 – 492 – 085 – 077 – 435 – 072

ตามคำทำนายฝันของคนโบราณมีความเชื่อว่าหากใครที่ ฝันว่าฟันหลุด จะต้องมีเรื่องที่ไม่ค่อยดีเกิดขึ้นกับตัวเองและญาติที่ใกล้ชิดอย่างแน่นอน หลายคนจึงมักจะกังวลหากฝันเกี่ยวกับฟันหักฟันหลุด แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยจะสบายใจ หากฝันในลักษณะนี้ก็สามารถแก้เคล็ดด้วยการหมั่นไปทำบุญ ทำสังฆทานอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลถึงเจ้ากรรมนายเวร เทวดาอารักษ์และมีสติไม่ประมาท ระมัดระวังตัวเองและคนใกล้ชิดให้มากๆ เพียงแค่นี้เรื่องร้ายก็จะกลายเป็นดีได้เช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง