นวัตกรรมใหม่ป้ายแดงชิ้นนี้ของ บริษัท เกรทอินดีด (ประเทศไทย) จำกัด  สตาร์ทอัพน้องใหม่ ได้สร้างความฮือฮาและเป็นที่สนใจมากในงาน Thailand Baby and Kids Best Buy ครั้งที่40 ที่อิมแพค เมืองทองธานี นวัตกรรมที่ว่านั่นก็คือ “DragKooler (แดรกคูลเลอร์)ผ้าเปียกสมุนไพร เช็ดตัวลดไข้เด็ก”  แม้จะเป็นแบรนด์ใหม่ยังไม่เป็นที่รู้จักเพิ่งเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้ แต่เพราะความใหม่และตอบโจทย์จึงได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

นวัตกรรมชิ้นนี้ได้รับความสนใจสนใจเพราะคิดมาเพื่อแก้ปัญหาการมีไข้ของเด็ก เช็ดตัวลดไข้ไม่ลด ซึ่งโดยปกติหลักการเช็ดตัวลดไข้ การพยาบาลจะใช้ผ้าชุบน้ำแล้วมาเช็ดตัว โดยต้องถูแรงๆเพื่อเปิดรูขุมขนในการระบายความร้อนในร่างกายเด็ก แต่พ่อแม่ที่เคยมีประสบการณ์นี้คงทราบดีว่ามันไม่ง่ายเลย ในการจะทำใจถูตัวลูกแรงๆเพราะเค้า เจ็บ แถมเช็ดเสร็จไข้อาจจะไม่ลดอีกต่างหาก

แต่การเช็ดตัวลดไข้เด็กจะง่าย สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ด้วย “ผลิตภัณฑ์ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” เพียงฉีกซองก็นำผ้าเปียกมาเช็ดตัวลูกได้แล้ว แถมยังมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้ผ้าชุบน้ำอีกด้วย

กว่าจะได้ประสิทธิภาพขนาดนี้ “ผลิตภัณฑ์ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” ต้องใช้เวลาวิจัยและพัฒนานานกว่า 1 ปีโดย “ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร. พรอนงค์ อร่ามวิทย์” และคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผลทดสอบทางคลินิก รับรองแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการลดไข้ได้ดีกว่าการใช้น้ำธรรมดาถึง2เท่า ทั้งยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลผลิตภัณฑ์ Success Case จากโครงการ AGRO GENIUS DIPROM โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และยังเข้าร่วมประกวดรางวัลนวัตกรรมที่เมือง Katowice ประเทศ Poland ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้อีกด้วย

ประสิทธิภาพของในการลดไข้ของ“ผลิตภัณฑ์ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้”เกิดจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ 100% ดีดีของไทยที่ใส่ลงไป ไม่ว่าจะเป็น มะนาว ใบย่านาง ไพล และเปปเปอร์มินต์ ซึ่งสมุนไพรเหล่านั้นจะไปช่วย ขยายรูขุมขนเพื่อระบายความร้อนในเด็ก โดยคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องถูตัวเด็กแรงๆเพื่อเปิดรูขุมขนแล้ว แถมยังมีกลิ่นหอมสมุนไพรที่ช่วยให้เด็กหายใจสะดวกและช่วยระบายความร้อนทางลมหายใจได้อีกด้วย เรื่องการระคายเคืองก็ไม่ต้องห่วงเพราะผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองโดย DermScan Asia เรียบร้อยแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมนี้ไม่เพียงคิดมาเพื่อแก้ปัญหาในการลดไข้ในเด็ก เช็ดตัวไข้ไม่ลด แต่วัตถุดิบทุกอย่างที่ใช้ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยตัวผ้าที่ใช้ไม่ผสมใยสังเคราห์เลย แต่ผลิตจากสนไซเปรสประเทศญี่ปุ่นที่ตัดมาใช้ 1 ต้น ต้องปลูกทดแทน 2 ต้น และย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ แม้แต่ซองอลูมิเนียมที่ใช้ก็ยังสามารถรีไซเคิลได้

Sponsored

นี่คือนวัตกรรมของคนไทยที่มาตอบโจทย์พ่อแม่ยุคใหม่ที่ใส่ลูก ทั้งยังใส่ใจโลกอย่างแท้จริง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ท้องแล้วสิวขึ้น เกิดจากอะไร? และวิธีแก้ปัญหาสิวขณะตั้งครรภ์

2.วิธีแก้อาการวิตกกังวล ในคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยให้ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี