บ่อยครั้งที่การกินสร้างปัญหาให้แม่ท้อง นั่นเพราะการเลือกกินที่อาจจะยังไม่ถูกต้องตามสุขภาพครรภ์     ทีมคนท้องก็เลยหาเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยแก้ อาการไม่สบายตัวคนท้อง อย่างง่ายดายมาฝากกัน

แม่ท้องกินลดอาการไม่สบายตัว

อาการไม่สบายตัวคนท้อง แก้ได้ด้วยวิธีนี้

อาการท้องผูก  เป็นอาการที่พบบ่อย ซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยให้ทานอาหารที่มีใยอาหาร เช่น ผัก ผลไม้ธัญพืช อาทิ แก้วมังกร ส้ม ผักกะเฉด คะน้า ผักหวาน ใบยอ หรือดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว และบางครั้งอาจดื่มน้ำลูกพรุนสลับบ้าง ก็จะช่วยลดอาการท้องผูกได้ บอกเลยว่าลดอาการไม่สายตัวได้

อาการอาหารไม่ย่อย สามารถทำได้ไม่ยาก แม่ท้องกินลดอาการไม่สบายตัว ได้ โดยให้แบ่งการทานอาหารออกเป็นวันละ 5-6 มื้อ รวมถึงให้หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำระหว่างทานอาหาร หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดแก๊ส เช่น ถั่ว ผักกะหล่ำ หน่อไม้ฝรั่ง  มันฝรั่ง ข้าวโพด ข้าวสาลี เป็นต้น

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.แม่รู้ไหม…ความเครียดส่งผลทำให้ ทารกน้ำหนักตัวน้อย

2.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไรดี