ในการที่ลูกน้อยจะเป็นเด็กที่เก่งและสามารถเรียนรู้ได้เร็วนั้น คุณพ่อคุณแม่ก็มีส่วนสำคัญที่ส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อยได้ โดยการที่คุณมีการฝึกให้เจ้าตัวเล็กมีวินัยตั้งแต่เล็กจะส่งผลให้เขาเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่พูดง่าย สอนง่าย บอกกล่าวอะไรก็ทำตามและเข้าใจตลอด ก็อย่างคำสุภาษิตที่ว่าไม้อ่อนดัดง่ายไม้แก่ดัดยากนั่นเอง แล้วจะต้องมีการฝึกอย่างไรนั้น ในส่วนนี้ไม่ต้องกังวลไป โดยเฉพาะการฝึกลูกกินข้าวเอง ซึ่งคุณแม่สามารถเลือกใช้ตัวช่วยเสริมอย่าง เก้าอี้กินข้าวเด็ก ได้เลย โดยเราจะพาไปดูกันว่าเก้าอี้กินข้าวเด็กจำเป็นอย่างไร และมีแบบไหนน่าใช้บ้าง

เก้าอี้กินข้าวเด็ก คืออะไร

คุณแม่สมัยใหม่อาจเคยเห็นหรือเจอบ่อยตามร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ของลูกน้อย เมื่อลูกน้อยของคุณเติบโตขึ้นมาอายุได้ 6 เดือน คุณพ่อคุณแม่สามารถฝึกให้ตัวเล็กนั่งทานข้าวด้วยเก้าอี้กินข้าวเด็ก เป็นเก้าอี้ที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับลูกน้อยในวัยนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกน้อยในการทานข้าว สร้างความสนุกเพลิดเพลินในพื้นที่ที่ปลอดภัย สะดวกสบาย คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องให้เจ้าตัวเล็กนอนกิน หรือนั่งอุ้มอีกต่อไป

เก้าอี้กินข้าวเด็ก จำเป็นไหม

เก้าอี้กินข้าวสำหรับลูกน้อยมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับเจ้าตัวเล็กในช่วงเวลาการทานข้าว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตาม จะถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับตัวล็อคกันลูกน้อยพลัดตกในขณะที่กำลังกินข้าวอยู่ ซึ่งเมื่อเทียบกับความปลอดภัยระหว่างที่ลูกน้อยนั่งเก้าอี้กินข้าวกับนั่งในตักคุณพ่อคุณแม่ ถือว่ามีความแตกต่างกันมาก โดยการใช้เก้าอี้ปลอดภัยกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน เพราะหากผิดพลาดยังมีเข็มขัดช่วยล็อคอีกทีหนึ่งนั่นเอง

แนะนำ 5 เก้าอี้กินข้าวเด็กดีไซน์เก๋ น่าใช้

การปล่อยให้เจ้าตัวเล็กเรียนรู้ที่จะหยิบจับกินเองนั้นถือว่าเป็นการส่งเสริมพัฒนาการอีกอย่างหนึ่ง สำหรับปัญหาที่หลายๆ บ้านเจอบ่อยที่สุดคือการเลือกเก้าอี้กินข้าวให้กับลูกน้อย บางครั้งเจอเก้าอี้สูงไป ต่ำไป เกิความไม่สะดวกแก่ลูกน้อย วันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เก้าอี้ที่น่าสนใจ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.Evenflo – Modern 200

เก้าอี้กินข้าวเด็กแบรนด์ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ใช้งานง่าย อำนวยความสะดวกในช่วงเวลาที่เจ้าตัวเล็กทานข้าวได้ดีที่สุด สามารถถอดเพื่อซักทำความสะอาดได้ เหมาะสหรับเจ้าตัวเล็กตั้งแต่ 6 เดือนเป็นต้นไป และรองรับน้ำหนักได้มากถึง 18 กิโลกรัม โดยตัวเก้าอี้สามารถปรับขึ้นลงได้ 6 ระดับ  มีเข็มขัดรัดเพื่อความปลอดภัยอยู่ 5 จุด และมีล้อเพิ่มความสะดวกเวลาเคลื่อนไหว โดยสามารถถอดเข้าออกได้อีกด้วย

2.Bebeplay รุ่น Classic

สำหรับเก้าอี้กินข้าวเด็กรุ่นนี้ตัวเบาะสามารถปรับเพิ่มความสูงได้ มีระบบเซฟตี้ที่ดี ประกอบไปด้วยที่รัดหรือเข็มขัดเพื่อป้องกันลูกน้อยพลัดตกเวลาทานข้าว ที่สำคัญพับเก็บได้สะดวกไม่ต้องเปลืองเนื้อที่ภายในบ้าน ประกอบไปด้วยลวดลายที่สวยงามตามวัยของลูกน้อย สำหรับรุ่นนี้มีราคาที่ค่อนข้างเบา คุณพ่อคุณแม่หลายท่านจึงนิยมเป็นอย่างมาก

3.Fin Babiesplus

เก้าอี้ทานข้าวสำหรับลูกน้อยที่สามารถพับเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก โดยใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการฝึกนั่ง หรือเป็นเก้าอี้กินข้าว เหมาะสำหรับลูกน้อยวัย 6-36 เดือน มีความแข็งแรง ทนทาน และมีระบบเซฟตี้ที่ดี

Sponsored

4.Joie – Meet Mimzy Snacker Highchair – Alphabet

สำหรับแบรนด์นี้ก็ได้รับการออกแบบที่ทันสมัย อำนวยความสะดวกแก่คุณพ่อคุณแม่ในช่วงเวลาป้อนข้าวลูกรักได้เป็นอย่างดี ขนาดกระทัดรัด เบาสบาย ใช้งานง่าย สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับเจ้าตัวเล็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ทั้งยังรองรับน้ำหนักได้มากถึง 15 กิโลกรัม ตัวเบาะสามารถปรับได้ 3 ระดับ และมีเข็มขัดรัดเพื่อความปลอดภัยอยู่ 5 จุด แถมถาดวางอาหารก็สามารถเลื่อนเข้าออกได้อีกด้วย

5.Primo High Chair Rocking Kids – Primo High Chair

เก้าอี้กินข้าวเด็กอเนกประสงค์ที่โดนใจคุณแม่และเจ้าตัวเล็กเป็นอย่างดี มีความแข็งแรงปลอดภัยได้มาตรฐานตามหลักสากล จะช่วยให้การป้อนข้าวลูกน้อยเป็นไปอย่างราบรื่น เบาแรงคุณแม่ ซึ่งผลิตจากวัสดุเกรดเอ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทนทานสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 30 กิโลกรัม เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยมากขึ้น โดยตัวเก้าอี้สามารถป้องกันน้ำป้องกับการเกิดเชื้อราที่ส่งผลต่อสุขภาพลูกรักได้ และสามารถใช้งานได้ตั้งแต่แรกเกิด เพราะตัวเบาะปรับได้ และสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 30 กิโลกรัม

แม้ว่าวันนี้เจ้าตัวเล็กยังพูดไม่ได้ คุณพ่อคุณแม่ก็ควรที่จะเลือกของใช้สำหรับการใช้งานที่สะดวก ดี และปลอดภัยแก่ลูกน้อยด้วย เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจก่อให้เกิดกับลูกน้อยของคุณได้ ซึ่งการมองข้ามในจุดเล็กๆ อาจนำไปสู่ปัญหาที่บานปลายได้ โดยเก้าอี้กินข้าวเด็กก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะอำนวยความสะดวกในการทานข้าว เพื่อที่เจ้าตัวเล็กสามารถกินข้าวได้อย่างสบาย และเพลิดเพลินนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี