การเลี้ยงดูลูกน้อยให้แข็งแรง ปลอดภัย ควรคำนึงถึงสุขอนามัยเรื่องการขับถ่ายของลูกเป็นสำคัญ เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อม ควรเตรียมสถานที่สำหรับอำนวยความสะดวกให้การเปลี่ยนผ้าอ้อมของลูกน้อยเป็นเรื่องง่าย ไม่ยุ่งยาก เพื่อช่วยลดภาระของคุณแม่ให้ลดลงบ้าง โดยคุณแม่ควรมีเบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อมสำหรับลูกมาใช้อำนวยความสะดวกด้วย ซึ่งข้อดีของที่รองเปลี่ยนผ้าอ้อมมีอะไรบ้าง และควรเลือกซื้ออย่างไร มาดูกันเลย

เบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อม ดีอย่างไร

เบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อม เป็นตัวช่วยในการให้คุณพ่อคุณแม่สามารถทำการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยได้อย่างสะดวก มีความปลอดภัย  และช่วยป้องกันไม่ให้ลูกน้อยดิ้นจนเกิดการพลัดตกได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งยังช่วยให้ลูกน้อยนอนเพื่อรอการเปลี่ยนผ้าอ้อมได้อย่างสบายตัว ขณะเดียวกันคุณแม่ก็สบายใจ หมดความกังวลว่าลูกจะลื่นไหลตกจากที่สูงขณะเปลี่ยนผ้าอ้อมอีกด้วย โดยเบาะเปลี่ยนผ้าอ้อมแต่ละยี่ห้อ ได้ผลิตอย่างดีมีมาตรฐาน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณแม่ได้มากจริงๆ เพราะสามารถพกพาไปไหนได้สะดวกสบายนั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อ

วิธีเลือกซื้อเบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อม ควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง เพื่อให้ได้เบาะที่มีคุณภาพมาใช้กับลูกน้อยอย่างปลอดภัยที่สุด

1.วัสดุ

วัสดุที่ใช้ในการผลิตเบาะ จัดเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรก เพราะลูกน้อยต้องใช้ทุกวัน ร่างกายและผิวพรรณของลูกต้องสัมผัสอย่างแนบชิดตลอดการใช้งาน การเลือกวัสดุที่มีผิวสัมผัสอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย จะช่วยให้ลูกน้อยมีความปลอดภัยจากอาการระคายเคืองผิว ที่เป็นสาเหตุของการเกิดผดผื่นคันต่างๆ ตามมาได้ โดยวัสดุที่เหมาะสมเพื่อใช้ในการผลิตเบาะเปลี่ยนผ้าอ้อม ได้แก่ ฟองน้ำ  โพลีเอสเตอร์ พีวีซี  และเมมโมรี่โฟม ซึ่งมีคุณสมบัติที่นุ่มนวล รองรับการกระแทกได้ดีเหมาะสมกับลูกน้อยที่สุด

2.การออกแบบ

การออกแบบเบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อม ด้านขอบข้างจำเป็นต้องมีความสูงจากตัวเบาะขึ้นมา เพื่อป้องกันลูกน้อยดิ้นพลัดตก หรืออาจจะกลิ้งตกในขณะที่เปลี่ยนผ้าอ้อมได้ดี  จึงช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับลูกน้อยได้

3.การทำความสะอาด

การทำความสะอาดเบาะก็มีความสำคัญ ซึ่งเบาะมีหลากหลายแบบ ควรเลือกแบบที่สามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้ดี เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย โดยสามารถใช้ผ้าเช็ดแล้วผึ่งให้แห้ง หรือจะเลือกเป็นแบบที่มีผ้าคลุมเบาะซึ่งสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย

เบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อมยี่ห้อไหนดี

เบาะสำหรับรองเปลี่ยนผ้าอ้อมที่วางขายในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มากที่สุดมีดังนี้

1.เบาะสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม NANNY รุ่น พรีเมียม

เบาะ NANNY รุ่น พรีเมียม ตัวเบาะประกอบขึ้นด้วยฟองน้ำทั้งชิ้น สามารถกันน้ำได้ดี ทำความสะอาดได้ไม่ยาก แถมยังมีที่วัดความสูงอีกด้วย จึงใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและทำให้คุณแม่มั่นใจในความปลอดภัยได้ดี ซึ่งตัวเบาะสามารถรองรับการกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยป้องกันลูกน้อยกลิ้งตกได้อีกด้วย

2.เบาะสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม Nanny รุ่น Soft

Sponsored

เบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อม Nanny รุ่น Soft ตัวเบาะทำด้วยฟองน้ำ ห่อหุ้มด้วยผ้ายางนิ่ม น้ำหนักเบา เบาะจึงมีความนุ่มพิเศษ ทำให้ลูกน้อยนอนได้อย่างสบายตัว พกพาสะดวก กันน้ำ คุณภาพสูง เหมาะสำหรับการเดินทาง  ข้อดีคือทำความสะอาดพื้นผิวของเบาะได้ง่าย และสามารถผึ่งให้แห้งได้ไว รูปทรงเบาะเหมาะกับสรีระของลูกน้อย มีขอบกั้นเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยได้ดี

3.เบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อม 9rak รุ่น9RAK-JX810

เบาะเปลี่ยนผ้าอ้อม 9rak  ผลิตจากพลาสติกฟองน้ำอย่างดี ปลอดภัยต่อลูกน้อยและช่วยให้คุณแม่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกได้อย่างสะดวก หรือหากมีความจำเป็นต้องนำลูกเดินทางไปนอกสถานที่ ก็สามารถพกพาไปได้ง่ายอีกด้วย แถมการทำความสะอาดก็ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าเปียกเช็ดก็สะอาดแล้ว

4.เบาะสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม Lucky girl รุ่น mab-PTO_02X0

เบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อม Lucky girl ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ จึงมีน้ำหนักที่เบามากและระบายอากาศได้ดีสุดๆ ที่สำคัญออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ จึงทำให้การเปลี่ยนผ้าอ้อมของลูกน้อยได้อย่างสะดวก รวดเร็ว มีขอบที่สูงขึ้น จึงป้องกันไม่ให้ลูกน้อยลื่นไหลจนเกิดการพลัดตกขณะเปลี่ยนผ้าอ้อม อีกทั้งใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย สามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้ง่าย และถอดซักทำความสะอาดได้ไม่ยาก

5.เบาะสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม PCC รุ่น GDG-016

เบาะ PCC รุ่น GDG-016 ม. ตัวเบาะหนา 3 มม. หุ้มด้วยพลาสติกพิมพ์ลาย ป้องกันน้ำซึมได้ดี โดยขอบทั้ง 2 ข้างของเบาะจะยกสูงขึ้น เพื่อป้องกันลูกตกเบาะ เป็นตัวช่วยให้คุณแม่ได้เปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับลูกน้อยได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หุ้มด้วยพลาสติกพิมพ์ลายน่ารัก รองรับน้ำหนักของลูกรักได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับมีสายรัดสามารถยืดกับโต๊ะ หรือเตียงได้เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย และสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

ปัจจุบันนี้ เบาะรองเปลี่ยนผ้าอ้อมจัดเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นสำหรับลูกน้อยเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยคุณแม่ในการดูแลลูกน้อยให้สะดวกและปลอดภัยในการเปลี่ยนผ้าอ้อมแต่ละครั้งได้ ดังนั้นลองหาซื้อมาใช้กันเลย

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น