สร้างพัฒนาการความฉลาด ได้ด้วยธรรมชาติ คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ล้วนใส่ใจกับการเลี้ยงดูลูกน้อยให้เจริญเติบโต และมีพัฒนาการที่ดีแบบสมวัย จึงเป็นเรื่องที่ต้องศึกษาและต้องสรรหาสิ่งดี ๆ มาเพื่อให้ลูกน้อยได้เรียนรู้ การเริ่มต้นพัฒนาการสมวัยอย่างแรกควรเริ่มจาก

สร้างความฉลาด ได้ด้วยธรรมชาติ เรื่องนี้จริงหรือไม่!

  1. โภชนาการดี ทราบกันดีอยู่แล้วว่านมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุด สำหรับพัฒนาการของสมองลูก แต่หาก จำเป็นต้องใช้นมเสริม หรือมีปัญหาเรื่องนมแม่ “นมแพะ” เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ จากธรรมชาติ อาทิ พรีไบโอติกส์ ช่วยลดปัญหาท้องผูก มีโปรตีนนุ่ม หรือ CPP (Casein Phosphopeptides) ที่ย่อยง่าย ช่วยในการดูดซึมเกลือแร่ต่าง ๆ ที่สำคัญต่อร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น แคลเซียม เหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม และโปรตีนในนมแพะยังเป็นโปรตีนคุณภาพดี ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยป้องกันการติดเชื้อ การอักเสบในทางเดินอาหาร และยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่สำคัญสำหรับลูกน้อยอีกด้วย
  2. ตรวจวัดการเจริญเติบโตของลูกเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักหรือส่วนสูง หากพบว่าลูกน้อยมีพัฒนาการด้านร่างกายสมวัย ก็จะได้วางแนวทางในการส่งเสริมพัฒนาการขั้นต่อไปนั่นเอง
  3. สร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย คุณพ่อคุณแม่ต้องสร้างสภาพแวดล้อมของลูกน้อย โดยหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้เกิดอันตรายกับลูกน้อย
  4. สร้างโอกาสในการเรียนรู้ใหม่ ๆ ให้แก่ลูกน้อย เพื่อให้เขามีพัฒนาการทางด้านความคิด อารมณ์และสังคมที่ดี ตอบสนองลูกน้อยอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ เช่น โอบกอด เปลี่ยนผ้าอ้อม หรือให้นม และมีการดำเนินกิจวัตรประจำวันของลูกน้อยให้มีกำหนดเวลาที่แน่นอน
  5. ดูแลใกล้ชิดลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยหมั่น พูดคุย หยอกเล่น สบตากับลูกน้อย และเมื่อเขาโตขึ้น ให้ลองฝึกถามตอบกับลูกน้อย ก็ถือเป็นอีกแนวทางหนึ่ง ในการส่งเสริมพัฒนาการที่ดี
  6. ส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อยอย่างสมดุลรอบด้าน ทั้งด้านร่างกาย สติปัญญา จิตใจ อารมณ์ สังคม คุณธรรม และจิตวิญญาณ
  7. ไม่ใช่โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ต ช่วยเลี้ยงลูก คุณพ่อแม่ยุคใหม่ต้องอย่าลืมข้อนี้ การให้เวลากับลูกเป็นสิ่งสำคัญนอกจากคุณแม่จะได้ส่งเสริมและเห็นพัฒนาการ และการเจริญเติบโตของลูกแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสายใยรักในครอบครัวที่ดีด้วยค่ะ

หากคุณแม่มีปัญหาในส่วนของโภชนาการหรือสารอาหารสำหรับลูกน้อย หรือมีปัญหาเรื่องของน้ำนม ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกนมให้ลูกอย่างไร สามารถปรึกษาได้ที่ ศูนย์โภชนาการนมแพะ 02-683- 3394-6 หรือ 02-8812488 (วันและเวลาทำการ) 1800-29- 3838 (ฟรีเฉพาะเบอร์บ้านและระบบทรู) ด้วยที่นี่จะมีคำแนะนำเกี่ยวกับสารอาหารธรรมชาติ ที่มีคุณประโยชน์มากมาย และข้อมูลเกี่ยวกับ Natural Genius สร้างพัฒนาการความฉลาดได้ด้วยธรรมชาติ เพื่อพัฒนาการที่ดีสมวัยของลูกน้อยนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คนท้องห้ามเย็บผ้า ความเชื่อโบราณที่ทุกคนต้องเคยได้ยิน

Sponsored

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง