นาทีแรกที่ได้เห็นหน้าลูก มันคือความสุขที่สุดจริงไหมคะแม่ๆ ถึงแม้ว่าช่วงเวลาไม่กี่นาทีที่ผ่านมา จะพึ่งเผชิญกับความเจ็บปวดที่สุดในชีวิต ซึ่งนั่นคือความเจ็บปวดที่งดงามและคุณแม่ทุกคนยอมเจ็บเพื่อลูกได้ โดยวันนี้เราก็มีเรื่องราว ประสบการณ์คลอดลูก จากคุณแม่ทางบ้านมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยในบันทึกห้องคลอด นี่ใช่ไหมมหัศจรรย์แห่งรัก

บันทึก ประสบการณ์คลอดลูก กับวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าลูกรัก

#บันทึกห้องคลอดห้องแห่งความทรงจำ

#รูปแรกในชีวิตของปลาดาว

#นี่คือภาพวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าลูก

สิ่งแรกที่คิดถึงในตอนนั้นคือ #แม่ ภาพแม่อุ้มเราตอนเด็ก ๆ ลอยมา บ่อน้ำตาแตก อยากวิ่งกลับไปกอดแม่ที่สุด

ความเจ็บปวดที่เพิ่งขึ้นเกิดขึ้น กลายเป็นความตะลึง สับสน งวยงง สมองอื้ออึง ถามตัวเองว่า นี่เหรอคือของขวัญที่เรารอมานาน ทำไมดูแปลก ๆ

สามีที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ตลอดการทำคลอด กุมมือเราแน่นขึ้นไปอีก พร้อมกระซิบข้างหูว่า ครอบครัวเราสมบูรณ์แล้ว พร้อมขอบคุณเราด้วยคำว่า เราคือผู้หญิงที่วิเศษที่สุดของเขา แล้วพี่เทดก็เป็นคนตัดสายสะดือให้ลูก ด้วยคำพูดว่า welcome Nellie to the world.

พยาบาลอุ้มลูกมาให้แล้วถามว่า คุณแม่พร้อมยังคะ ไม่ต้องร้องนะนี่คือของขวัญที่สวยที่สุดในโลก พร้อมทั้งตั้งลูกเบาๆบนท้อง เสียงแผดร้องของลูกบาดเข้าไปในหัวใจ ตัวนิ่มๆ กลิ่นคาวเลือดกลับหอมหวล เราพยายามเอื้อมมือไปจับมือลูกเบาๆแล้วพูดกับลูกว่า แม่พร้อมจะเลี้ยงหนูแล้ว ขอบคุณที่เข้ามาในชีวิตแม่ สู้และอดทน คลอดง่าย ออกมาแข็งแรงสมบูรณ์เพื่อแม่ จากวินาทีนี้ไป #ชีวิตแม่เป็นของลูก

ความเหน็ดเหนื่อยจากการอุ้มท้องมายาวนาน ความเจ็บปวดที่สุดในชีวิตในการเบ่งคลอด มลายหายฉับพลัน กลายเป็นความแข็งแกร่งเข้ามาแทนที่ ด้วยความอยากอุ้มลูกตลอดเวลา✌

Sponsored

#นี่ใช่ไหมมหัศจรรย์แห่งรัก

#ความเจ็บปวดที่งดงาม#บันทึกรักปลาดาว

(รอยเลือดที่แขนเป็นลิ่มเลือดตอนแม่เบ่งคลอดติดอยู่นะคะ น้องไม่มีบาดแผลค่ะ)☺️

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Jaaey Parnefors

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด