การมีลูกไม่ว่าจะเป็นลูกสาวหรือลูกชาย ล้วนแต่เป็นเหมือนของขวัญล้ำค่าที่ได้รับมา ถือว่าเป็นสิ่งวิเศษที่ทำให้พ่อแม่อบอุ่นใจ มีความสุข โดยเฉพาะความน่ารัก ช่างเจรจาของลูกสาวตัวน้อย ๆ แล้วชวนให้พ่อแม่หลายคนหลงไหลในความน่ารัก ไร้เดียงสาของลูกสาวจนต้องลาออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงดูลูกด้วยตัวเองกันก็มาก ซึ่งจริง ๆ แล้วการมีลูกสาวก็มีข้อดีหลายอย่าง หากคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการเลือกเพศลูก ก็ลองมาอ่าน 10 ข้อดีของการมีลูกสาวเพื่อไว้พิจารณากันก่อน

10 ข้อดี ของการมีลูกสาว

การมีลูกสาว มีข้อดีอย่างไรบ้าง คลิกไปดูกันเลย

  1. การแต่งตัวของเด็กผู้หญิงซึ่งสามารถแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสวย ๆ หาซื้อได้ง่าย เสื้อผ้าก็ถูกออกแบบมาให้น่ารัก คุณแม่จับลูกมาแต่งตัวใส่เสื้อผ้าเก๋ๆ ลูกสาวตัวน้อยก็จะดูเหมือนตุ๊กตา หรือเจ้าหญิงตัวน้อยก็ทำได้ อีกทั้งมีกิ๊ฟน่ารัก โบว์ติดผมสวยๆ ก็ล้วนแต่น่าซื้อมาฝากลูกสาวทั้งสิ้น หลายคนได้ซื้อชุดที่สวย ๆมาแต่งให้ลูกแล้วถ่ายรูปเก็บไว้เป็นอัลบั้มไว้ดูเมื่อลูกโตขึ้น ก็จะทำให้มีความสุขไปอีกแบบ
  2. เด็กผู้หญิงค่อนข้างจะอบรมสั่งสอนได้ง่ายกว่า ทำตามคำสั่งได้ดีมีความละเอียดอ่อนว่านอนสอนง่ายเข้าใจเหตุผลของผู้ใหญ่ได้ดี ผิดกับเด็กผู้ชายบางคนที่หัวดื้อรั้น ไม่ค่อยเชื่อฟังพ่อแม่ ชอบทำในสิ่งที่ห้าม
  3. เลี้ยงง่ายไม่ค่อยมีเรื่องให้ยุ่งยากใจเช่น หกล้มแขนขามีแผล หรือการวิ่งซุกซน ชอบปืนบ่ายขึ้นที่สูง หากเด็กผู้ชายที่เกิดในต่างจังหวัด ก็มักจะหนีไปเที่ยวยิงนกตกปลา หรือทำบางอย่างที่คึกคะนองตามวัย จนทำให้พ่อแม่ต้องออกตามหากันจ้าละหวั่น ส่วนเด็กผู้หญิงน้อยรายที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้
  4. เด็กผู้หญิงส่วนใหญ่จะใช้คำพูดออดอ้อนเอาอกเอาใจได้เก่งกว่า ทำให้ผู้ที่เลี้ยงดู หรืออยู่ใกล้ชิดจะรู้สึกหลงใหลรักใคร่ในความน่ารักไร้เดียงสาของเด็กผู้หญิง เมื่อโตขึ้นก็ค่อนข้างจะเป็นคนที่เข้าอกเข้าใจผู้ใหญ่ได้ดีกว่า
  5. มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับคุณแม่สามารถพูดคุยในเรื่องของความเป็นผู้หญิงกันได้อย่างสนิทใจ ทำให้คุณแม่รู้สึกอบอุ่นเมื่อมีลูกสาวได้เป็นเพื่อนคอยเอาอกเอาใจถามไถ่ข่าวคราว แม้ยามเจ็บป่วยลูกสาวก็จะคอยดูแลปรนนิบัติได้ดีกว่าลูกชาย ด้วยความที่เป็นผู้หญิงเหมือนกันจึงทำให้ลดความเคอะเขินลงไปได้
  6. การแสดงออกถึงความรักที่มีต่อกันระหว่างแม่กับลูกก็กอดกันได้อย่างสนิทใจ ถึงแม้ว่าคุณแม่จะกอดลูกชายได้เหมือนกัน แต่เมื่อลูกชายโตขึ้น การกอดก็มักจะห่างเหินกันไปไม่เหมือนกับลูกสาวที่สามารถกอดได้เหมือนเดิม
  7. ช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ของงานบ้านของแม่ได้มาก เนื่องจากเด็กผู้หญิงจะถูกสอนให้เป็นแม่บ้านแม่เรือนโดยทำงานบ้างเล็กน้อย ๆกวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า รีดผ้า ทำกับข้าว ก็เป็นสิ่งที่เด็กผู้หญิงควรทำควรฝึกไว้ตั้งแต่เล็ก ๆ เมื่อโตขึ้นก็สามารถแบ่งเบาภาระงานในบ้านของแม่ได้เป็นอย่างมาก และสามารถทำได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนดีกว่าเด็กผู้ชายอีกด้วย ซึ่งก็เป็นข้อดีดีจะได้ฝึกงานบ้านงานเรือน เผื่อวันข้างหน้าลูกแต่งงานออกไปแล้ว ก็สามารถเป็นแม่บ้านได้อย่างเต็มตัว โดยไม่ต้องไปเรียนรู้ด้วยตัวเอง หรือทำอะไรไม่เป็นเลย
  8. ผู้หญิงส่วนใหญ่เมื่อโตขึ้นก็มักจะรับผิดชอบต่อครอบครัวมีความห่วงใยในตัวคุณพ่อคุณแม่ คอยใส่ใจดูแลยามพ่อแม่แก่ชรา ถึงแม้ว่าบางคนที่แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว เมื่อถึงเวลาที่พ่อแม่แก่เฒ่า ก็ยังกลับมาดูแลคุณพ่อคุณแม่ได้อย่างดี และใส่ใจทุกรายละเอียดของพ่อแม่ได้มากกว่าลูกชายได้อีกด้วย
  9. การมีลูกสาวทำให้คุณพ่อคุณแม่ลดความกังวล ที่จะกลัวลูกไปเข้าแก๊งเด็กแว้นขี่มอเตอร์ไซค์สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น หรือไม่ก็ไปรวมกลุ่มกับนักเรียนอันธพาลยกพวกไปตีกันกับนักเรียนโรงเรียนอื่น แล้วสร้างความเดือดร้อนให้พ่อแม่ต้องนั่งน้ำตาตกใน รวมถึงการไปมั่วสุมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งเด็กผู้หญิงที่ได้รับการอบรมมาดีแล้ว ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจะมีใครเกเร หรือดืัอเสียจนแก้ไขไม่ได้ การมีลูกสาวจึงช่วยลดความกังวลเรื่องนี้ลงไปได้
  10. การมีลูกสาวทำให้คุณพ่อลดความเจ้าชู้มีหลายบ้านได้ เพราะคุณพ่อรู้สึกมีความหวาดระแวงกลัวว่าลูกสาวตัวเองจะไปพบกับผู้ชายที่เจ้าชู้ จึงทำให้คุณพ่อหลายคนที่เคยเจ้าชู้ ได้กลับตัวกลับใจมารักเดียวใจเดียวกันอย่างได้ผลเลยล่ะ

ข้อดีของการมีลูกสาวตามที่ยกตัวอย่างมาเป็นเพียงคร่าว ๆ แต่ในชีวิตจริงของใครหลายคนอาจพบว่าลูกสาวยังมีข้อดีและมีความสามารถเป็นเลิศในด้านต่าง ๆ ได้อีกมาก ซึ่งการหากครอบครัวไหนยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกลูกเพศไหนดี ขอให้ใช้บทความนี้พิจารณาถึงข้อดีของการมีลูกสาวดูนะคะจะช่วยให้การตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้หากคุณพ่อคุณแม่มีความพร้อมด้วยปัจจัยต่าง ๆที่ช่วยส่งเสริมให้การมีลูกและเลี้ยงดูได้อย่างมีคุณภาพ ก็ควรจะมีทั้งลูกสาวและลูกชายจะได้เห็นความน่ารักของทั้งสองเพศนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ