ทีวีอันตรายสำหรับเด็ก และลูกเราอย่างไร? เรื่องสำคัญที่พ่อแม่ยุคใหม่ควรใส่ใจมาก ๆ นั่นเพราะมีผู้เชี่ยวชาญทั้งของไทยและต่างประเทศ ออกมาบอกว่า การให้ลูกอยู่กับทีวีโดยลำพัง โดยเฉพาะเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 2 ปี นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของลูกน้อย

ถ้า ทีวีอันตรายสำหรับเด็ก แล้วทำอย่างไรดี?

พ่อแม่จึงควรหลีกเลี่ยง ซึ่งบางคนอาจจะบอกว่านี่คือ เทคนิคในการทำให้ลูกน้อยไม่งอแง ไม่ซน เพราะมีทีวีเป็นเพื่อน จริงๆ แล้วต้องบอกเลยว่า เรื่องใกล้ตัวอย่ามองข้ามนะคะ

หากปล่อยไว้นานจะส่งผลเสียต่อพัฒนาการการเรียนรู้ของ   ลูกน้อย ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพลูกน้อย ดังนั้นหากพ่อแม่ต้องการให้ลูกมีพัฒนาการที่ดี ควรหมั่นพูดคุยกับลูก อ่านนิทานให้ลูกฟัง หากิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก

เพราะว่า คุณพ่อคุณแม่นั่นหล่ะค่ะ คือเพื่อนเล่นคือของเล่นที่ดีที่สุดสำหรับลูก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก