อันตรายอยู่ใกล้ตัวลูกน้อยเสมอ ซึ่งบางครั้งอาจเกิดจากสิ่งที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิดก็ได้ ดังคุณแม่ท่านนี้ที่ได้มาแชร์เรื่องราว ลูกเกือบตาย โดยเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ก็ไปติดตามชมกันเลยค่ะ

เตือนภัยใกล้ตัว เมื่อ ลูกเกือบตาย

ตอนนี้น้ำฟ้าเริ่มคลานไปไหนมาไหนได้แล้ว  แล้วห้องรักเนี่ยขอบอกว่ารกโคตร ๆ พยายามเก็บเศษกระดาษ เศษแม็กเพราะกลัวลูกกลินติดคอไป  แต่วันนี้ระหว่างที่มัวแต่ง่วน ๆ แพ็คของจะส่งให้แม่ ๆ ที่ซื้อของในเปิดท้าย  รักก็ได้ยินเสียงน้ำฟ้าไอแค่ก ๆ  ก็หันไปดุลูกว่า แอะ ๆ กินไรอีก  หลังจากนั้นน้ำฟ้าก็หันมาน้ำตาไหล ไอติดกันหลายครั้ง ตามด้วยท่าทางของอาการอยากจะอาเจียน เป็นอยู่อย่างนี้รักรีบวิ่งไปเขย่าตัว  พยายามนึกถึงวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นนึกยังไงก็นึกไม่ออกรีบเอามือล้วงคอ  ไม่เจอ  น้ำฟ้าก็มีอาการทุรนทุราย แต่ร้องไห้ได้  แต่ยังไอสลับกับโก่งคอจะอาเจียน  ตัดสินใจวิ่งอุ้มลูกออกมาหน้าบ้านหวังให้คนข้างบ้านช่วนส่งไปหาหมอ

แต่ไม่เจอใครเลย  ไม่มีใครรักก็เลยพยายามจับน้ำฟ้าห้อยอีกครั้งสลับกับการตบหลังเบา ๆ อีกพักปรากฎน้ำฟ้าดีขึ้น  บางทีพอเวลาช่วงเวลาแห่งความเป็นความตายมันเฉียดใกล้แค่ปลายจมูกมันก็ทำให้เรารู้คุณค่าของเวลาแม้เพียงเสี้ยววินาทีได้

หลังจากนั้นรักกลับเข้ามาที่ห้องพบเศษกระดาษที่เป็นปัญหา  เปิดพันทิพขึ้นมาหวังเตือนใจแม่ ๆ แต่หัวใจก็ตกวูบอีกครั้งเมื่อเหลือบไปเห็นกระทู้พี่หมูเหมียวที่รักสอบตกทุกข้อ

  • ห้ามใช้นิ้วเข้าไปล้วงควาน แต่รักล้วงเข้าไปถึงคอหอยเลย
  • ห้ามจับห้อยศรีษะและตบหลัง อันนี้ทำสลับกับล้วงคอหอยก็ว่าได้

ตอนนี้น้ำฟ้าไม่เป็นอะไรแล้ว  แต่ต่อไปรักก็ไม่รู้  และเด็กคนต่อไปก็ไม่อาจตอบได้  ความผิดพลาดจากการที่ปล่อยปะละเลยทิ้งของจนปล่อยให้เด็กเล็ก ๆ เอามาอมก็แย่แล้ว  ยังตามมาด้วยวิธีการปฐมพยาบาลแบบผิด ๆ ซึ่งอาจส่งผลไปถึงการรักษาและช่วยชีวิตได้  บทเรียนนี้เป็นบทเรียนบทใหญ่สำหรับแม่และน้ำฟ้า  และหนูทำให้แม่ได้รู้คุณค่าของเวลาแม้เสี้ยววินาที  ขอบคุณที่วันนี้หนูไม่เป็นอะไร  แต่เย็นนี้แม่จะใช้อีป๊าเก็บห้องให้ได้จ๊ะ  แม่สัญญา  (เหอ ๆ พอดีรักเป็นภูมิแพ้ค่อนข้างรุนแรง  อะจ๊ะหน้าที่เก็บกวาดทำความสะอาดบ้านต้องเป็นของอีป๊าแต่เพียงผู้เดียว เหอเหอ  เราจะอยู่ข้างหลังเป็นกำลังใจให้  สู้ ๆ)

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

** ปล. ผ่านช่วงวิกฤตมาได้ถึงได้ยิ้มได้แล้ว  แต่ขอบอกว่าวินาทีนั้นเริ่มร้องไห้แล้ว และอยากเอามาเตือนซ้ำจริง ๆ **

Sponsored

เห็นไหมคะว่าเพียงคลาดสายตานิดเดียวก็อาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้ ดังนั้นควรดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิดและเก็บของที่อาจเป็นอันตรายให้พ้นมือลูกเสมอ โดยเฉพาะ ของใช้ในบ้านที่อันตรายต่อลูก

ขอบคุณที่มา : pantip.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่