ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขวดนมในท้องตลาดมีวางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อให้คุณแม่เลือกใช้ หนึ่งในนั้นคือ น้ำยาล้างขวดนมดีนี่ ซึ่งจัดเป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับครอบครัวที่มีลูกน้อย เพื่อใช้ในการทำความสะอาดล้างขวดนมและภาชนะของลูกได้อย่างมั่นใจ โดยน้ำยาล้างขวดนมยี่ห้อดีนี่ดีอย่างไร ทำไมคุณแม่ส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้ เรามาดูกันเลย

น้ำยาล้างขวดนมดีนี่ ที่คุณแม่เลือก

ก่อนจะซื้อน้ำยาล้างขวดนม คุณแม่พิจารณาในด้านไหนบ้าง แน่นอนว่าจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มั่นใจว่าปลอดภัย และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งน้ำยาล้างขวดนมดีนี่ ก็เป็นตัวเลือกที่คุณแม่ส่วนใหญ่ไว้วางใจ ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์มากที่สุด

คุณสมบัติของน้ำยาล้างขวดนมดีนี่

ดีนี่มีส่วนผสมของอโลเวร่า ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติในฟาร์มออแกนิค โดยมีคุณสมบัติโดดเด่นดังนี้

1.ช่วยขจัดคราบความมันในขวดนมได้ดี

ความมันในน้ำนม ทั้งนมแม่ และนมวัวล้วนเป็นไขมันที่จะจับอยู่บริเวณขวดนม การล้างด้วยน้ำธรรมดาหรือน้ำร้อนไม่สามารถขจัดคราบไขมันที่เกาะอยู่ให้หลุดออกไปได้หมด ซึ่งการใช้น้ำยาล้างขวดนมดีนี่จะทำให้คุณแม่มั่นใจว่าสามารถล้างคราบไขมันที่เกาะอยู่ได้ดี

2.มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ

น้ำยาล้างขวดนมดีนี่มีส่วนผสมจากอโลเวร่าซึ่งปลูกในฟาร์มออแกนิคที่ปราศจากสารเคมี และสิ่งปนเปื้อน คุณแม่จึงมั่นใจได้เลย ว่าจะไม่หลงเหลือสิ่งตกค้างไว้ในขวดนมแน่นอน

3.ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อทารก

มีผลงานการวิจัยรองรับว่าสามารถใช้กับของใช้เด็กได้ดีจริง โดยไม่มีการระคายเคืองหรือแพ้ในเด็กทารก คุณแม่ส่วนใหญ่จึงวางใจ เลือกใช้ดีนี่นั่นเอง

4.มี Biodegradable Surfactant

ดีนี่มี Biodegradable Surfactant ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ โดยไม่ทำให้เกิดผลเสียระบบนิเวศน์ เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อธรรมชาติมาก

5.ปราศจากสาร sls และสารพาราเบน

ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายตกค้าง ไม่ว่าจะเป็นสาร sls หรือสารพาราเบน แถมยังมีกลื่นหอมอ่อนๆ อีกด้วย

7.บรรจุภัณฑ์แน่นหนา และสะดวกในการใช้งาน

วัสดุที่ใช้ทำบรรจุภัณฑ์ได้มาตรฐานสามารถป้องกันการซึมเปื้อนของวัตถุอันตรายอื่นๆ ที่อาจหกปนเปื้อนขณะการขนส่งหรือการจัดเก็บในโกดังได้ ทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียมในการล้างขวดนม

การล้างขวดนม รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่เป็นของลูกน้อย จำเป็นต้องแยกจัดเก็บเฉพาะของเด็ก ห้ามนำไปรวมกับของใช้ผู้ใหญ่ หรืออุปกรณ์อื่นๆ เพื่อความปลอดภัยและป้องกันเชื้อโรคปนเปื้อน โดยสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องมีในการล้างขวดนมคือ

1.แปรงล้างขวดนม

ควรเลือกให้เหมาะสมกับขวดนม ถ้าหากแปรงล้างขวดนมเป็นไนล่อนเหมาะกับขวดนมที่เป็นขวดแก้ว แปรงล้างขวดนมที่เป็นฟองน้ำและแบบซิลิโคน ใช้ล้างได้ทั้งขวดนมแบบแก้ว และขวดนมแบบพลาสติก โดยหลังล้างขวดนมแล้วต้องล้างทำความสะอาดแปรงให้สะอาดและผึ่งให้แห้ง เพื่อป้องกันความอับชื้นจนเกิดการสะสมของเชื้อโรคได้

2.อ่างสำหรับล้างขวดนม

Sponsored

อ่างล้างขวดนมสามารถใช้กะละมังใบใหญ่มาล้างทำความสะอาดขวดนมได้ โดยให้เลือกใช้กะละมังที่มีสัญลักษณ์ BPA Free จะช่วยป้องกันไม่ให้ลูกได้รับสารอันตรายที่อาจปนเปื้อนมาขณะล้างขวดนมนั่นเอง

วิธีการล้างขวดนมด้วยน้ำยาล้างขวดนมดีนี่

1. นำกะละมังสำหรับล้างขวดนมใส่น้ำร้อน หลังจากนั้นถอดชิ้นส่วนของขวดนมแต่ละชิ้นออกจากกัน ไม่ว่าจะเป็นจุกนม ฝาขวดนม จากนั้นนำลงไปแช่ในกะละมังซึ่งมีน้ำร้อนอยู่ในปริมาณมากพอที่จะท่วมชิ้นส่วนขวดนมได้หมด แช่ไว้สักแปปเมื่อมีคราบมันลอยขึ้นมาก็ให้เทน้ำออก

2. นำน้ำอุ่นใส่ในกะละมังอีกใบ หลังจากนั้นจึงนำน้ำยาล้างขวดนมดีนี่ใส่ลงไปในปริมาณที่ได้บอกไว้ตามฉลากข้างขวด โดยให้ใช้แปรงล้างขวดนมจากด้านในออกมาด้านนอกและใช้ฟองน้ำขัดเบาๆ

3. นำขวดนมที่ล้างด้วยดีนี่แล้ว มาล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีก 3 ครั้ง ให้สะอาดหมดจด

4. นำขวดนมไปคว่ำบนตะแกรงที่มีลมโกรก เมื่อขวดนมแห้งสนิทดีแล้ว เก็บเข้าไว้ได้เลย

5. หากคุณแม่มีที่นึ่งฆ่าเชื้อโรค ก็สามารถนำชิ้นส่วนขวดนมไปนึ่งได้

แหล่งจำหน่ายน้ำยาทำความสะอาดขวดนม D-nee

เนื่องจากน้ำยาล้างขวดนมดีนี่ เป็นที่ไว้วางใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของคุณแม่ในการเลือกมาใช้ล้างขวดนมให้ลูกน้อย จึงสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป รวมถึงในแอปฯออนไลน์ได้หลายแห่งดังนี้

1. ห้างแมคโคร โลตัส เซนทรัล โรบินสัน โฮมโปร บิ็กซี เดอะมอลล์ และร้านสะดวกซื้อ

2. ในแอปฯออนไลน์ เช่น ลาซาด้า ช้อปปี้ ยูพิก โรบินสันออนไลน์ เซนทรัลออนไลน์ แมคโคร บิ็กซีและโลตัสออนไลน์

เมื่อให้ลูกดูดนมขวด การล้างทำความสะอาดขวดนมให้สะอาดหมดจดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ซึ่งคุณแม่ควรเลือกซื้อน้ำยาล้างขวดนมที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐานรับรองมาใช้ โดยน้ำยาล้างขวดนมดีนี่ ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณแม่มั่นใจได้เลย เพราะผลิตจากวัสดุธรรมชาติและผ่านการรับรองมาแล้วนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อันดับ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก

2.8 อันดับขวดนม ที่คุณแม่เลือกใช้มากที่สุด