ครบรอบ 10 ปี “ ไครโอวิวา (ประเทศไทย)” ผนึกกำลังทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์แถวหน้าของเมืองไทย อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว

มกราคม 2561 : ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมสเต็มเซลล์ระดับโลกคุณภาพสูงสุดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด CRYOVIVA (ประเทศไทย) ธนาคารสเต็มเซลล์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาคมธนาคารเลือดสหรัฐอเมริกา (American Association of Blood Banks: AABB) ล่าสุดไครโอวิวา (ประเทศไทย)ได้จัดงานแถลงข่าว “10ปีไครโอวิวา อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว” ณ อาคารโอเชี่ยน ทาวเวอร์ 2 ย่านอโศก

จัดงานแถลงข่าว 10 ปี ไครโอวิวา อยู่เคียงข้างคุณภาพชีวิตทุกคนในครอบครัว

การจัดงานในครั้งนี้ CRYOVIVA ได้ยกทัพทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย มาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนวัตกรรมสเต็มเซลล์กับการรักษาโรคและความงามกันแบบครบเซท โดยทั้งนี้…

เมื่อพิธีกร ดร. รณชาติ บุตรแสนคม เริ่มกล่าวต้อนรับสื่อมวลชลและเชิญคุณแอมป์ พีรวัศ กุลนันทวัฒน์ ว่าที่คุณพ่อ  มานั่งพูดคุยและแชร์ประสบการณ์การตัดสินใจเก็บสเต็มเซลล์และไว้วางใจให้ไครโอวิวาเป็นธนาคารสเต็มเซลล์ของครอบครัวว่า  ว่า “หลังจากเริ่มศึกษาข้อมูลก็ทำให้รู้ว่าสเต็มเซลล์มีประโยชน์กับลูกของผมและครอบครัวแน่นอน สิ่งแรกเลยผมต้องการเก็บสเต็มเซลล์ไว้ให้เป็นของขวัญชิ้นแรกให้กับลูกของผม เผื่อถ้าวันนึงเราจำเป็นต้องใช้ เราก็จะมีสเต็มเซลล์ของตัวเองไว้ใช้โดยที่ไม่ต้องรอความหวังคนอื่นครับ แล้วสเต็มเซลล์ก็สามารถฟื้นฟูร่างกายจากความเสื่อมชราได้ อีกด้วย

หลังจากนั้น คุณจิรัญญา ประชาเสรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวถึงปรัชญาการบริหารองค์กรด้วยหัวใจของความเป็นแม่และแชร์ประสบการณ์เก็บและใช้สเต็มเซลล์ของตนเองเมื่อ 16 ปีก่อนว่า “ไครโอวิวาก่อตั้งโดยกลุ่มบริษัทมหาชนนานาชาติที่มีสาขาทั่วโลก เริ่มต้นจากความต้องการที่จะมอบความมั่นคงและสุขภาพที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัว ประสบการณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับการเก็บและใช้สเต็มเซลล์เริ่มต้นเมื่อ 16 ปีก่อน เมื่อพบว่าหนึ่งในสองลูกแฝดเราเป็นเด็กพิเศษ แต่โชคดีที่เก็บสเต็มเซลล์ไว้ จึงนำสเต็มเซลล์ของพี่มารักษาน้อง ทำให้ลูกสามารถใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสเต็มเซลล์ที่เก็บไว้จะต้องมีคุณภาพพร้อมใช้จริง และธนาคารรับฝากสเต็มเซลล์จะต้องมีความมั่นคง

เมื่อเข้าสู่ช่วงพูดคุยกับคณะแพทย์ ในช่วงแรกได้เชิญ ศ.ดร.นพ.วิปร วิประกษิต กรรมการบริหารศูนย์ธาลัสซีเมีย โรงพยาบาลศิริราช ผู้เชี่ยวชาญสเต็มเซลล์กับการรักษาโรคทางระบบโลหิตวิทยา ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า ความเป็นจริงแล้วในวงการแพทย์เราใช้สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือรักษาโรคมานานแล้ว ซึ่งแพทยสภาให้รับรองแล้วว่าสามารถรักษาโรคทางระบบโลหิตได้ และมีแนวโน้มที่จะรักษาได้มากกว่านี้ในอนาคต” เช่นเดียวกับแพทย์หญิงกุสุมา คุณาวงษ์กฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลเบทเทอร์บีอิ้ง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุทัยเวชศาสตร์  และเวชศาสตร์ฟื้นฟู ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มการใช้สเต็มเซลล์ในศาสตร์การแพทย์ทางเลือกว่า “ในปัจจุบันพบว่าสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อสายสะดือและเยื่อหุ้มรก มีส่วนช่วยในการคืนความอ่อนเยาว์และฟื้นฟูร่างกายได้ ทั้งนี้คุณภาพของสเต็มเซลล์เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อประสิทธิผลในการรักษา

นอกจากนี้ ทางไครโอวิวาได้เชิญนายแพทย์นายแพทย์ธนพล ทองประเสริฐ  ผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์ ด็อกเตอร์ซีเคร็ท บาย ด็อกเตอร์ธนพล ให้ข้อมูลการนำนวัตกรรมสเต็มเซลล์มาใช้กับความงามว่า “ปัจจุบันมีการนำสเต็มเซลล์มาใช้ในด้านความสวยความงาม ช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ขึ้น และในอนาคตมั่นใจว่านวัตกรรมทางการแพทย์จะสามารถนำประโยชน์ของสเต็มเซลล์มาใช้กับความงามได้อีกมากมายอย่างแน่นอน

และแน่นอนว่าไครโอวิวาจะยังคงมุ่งมั่นและมองหานวัตกรรมใหม่ๆที่เชื่อถือได้อย่างต่อเนื่องเพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้กับทุกคนในครอบครัว ติดตามข่าวสารของไครโอวิวาได้ที่

Sponsored

https://www.facebook.com/cryoviva

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่