เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก พิม จ๋า ได้โพสต์เรื่องราวเตือนใจไว้ในกลุ่มของคนรักลูก โดยมีภาพเอ็กซเรย์ปอดของหนูน้อย พร้อมกับภาพที่ต้องพ่นยา ซึ่งคุณแม่รายนี้ระบุว่า ลูกเกิดอาการปอดติดเชื้อเป็นหอบ ซึ่งสาเหตุเกิดมาจากการได้รับควันบุหรี่มากเกินไป!!

ลูกน้อยป่วยหนัก หอบ ปอดอักเสบติดเชื้อ

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “????เตือนนะคะ (แชร์ได้) คุณพ่อคุณแม่ที่ชอบสูบบุหรี่ในห้อง เคสนี้เกิดขึ้นกับลูกเราเองค่ะ ตอนแรกแม่ก็นึกว่าลูกไข้แบบธรรมดาเพราะกลับมาจากฉีดวัคซีนแต่น้องไอมากไอจนอ้วกแล้วหายใจลำบากน้องร้องทั้งคืนฟังเสียงน้องหายใจจะได้ยินเหมือนเสียงนกหวีด เลยรีบพาน้องไปโรงพยาบาล ผลออกมาปรากฏว่าลูกเป็นหอบและปอดติดเชื้อค่ะ และตอนนี้ปอดน้องก็หายไปครึ่งนึง 1 ข้างค่ะ #คุณหมอบอกว่าสาเหตุเป็นเพราะได้สูดรับควันบุหรี่มากไป ต้องคอยพ่นยาทุก 2 ชั่วโมงเลยค่ะ

ลูกน้อยป่วยหนัก

ที่น้องได้รับควันบุหรี่มาก ๆเ พราะว่าแฟนชอบดูดบุหรี่ ไม่ดูดในบ้านก็จริง แต่ควันที่ติดมาจากเสื้อที่แฟนดูดบุหรี่แล้วมาอุ้มลูก แล้วลูกเอาหน้าซบกับเสื้อผ้าแฟน ที่บ้านเลี้ยงไก่ด้วย มันจะมีตัวไรซึ่งเรามองไม่เห็นเป็นสาเหตุด้วย ????????สงสารลูกเลย หมอต้องคอยเคาะเสลด ไม่มีใครมีเจตนาให้มันเกิดขึ้นทั้งสิ้น ตอนนี้หมอพ่นยาทุก2ชม. และดูดน้ำมูก เคาะปอดทุก 4 ชั่วโมง”

ขอบคุณที่มา : khaosod

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ