ขณะรับประทานอาหารพร้อมหน้าการ สร้างรอยยิ้มให้ลูก จะยิ่งทำให้ทุกคนมีความสุข ทั้งนี้มีหลากหลายวิธีที่คุณจะสร้างรอยยิ้ม ให้ลูกรู้สึกดีกับเรื่องกินบนโต๊ะอาหาร ยิ่งคุณทำตั้งแต่เขายังเล็ก เมื่อโตขึ้นเขาจะเป็นเด็กกินง่าย ไม่เลือกอาหาร จะด้วยวิธีไหนมาดูกันเลยค่ะ

องค์ประกอบ ช่วยสร้างรอยยิ้มให้ลูก บนโต๊ะอาหาร ..

จะสร้างรอยยิ้มบนโต๊ะอาหารให้กับลูกได้อย่างไร ไม่ใช่เรื่องยาก ไปดูกันเลยค่ะ

บรรยากาศ

รอบๆ พื้นที่ที่คุณทำกิจกรรม ไม่ว่าห้องครัว โต๊ะอาหาร ควรเป็นที่ๆ ผ่อนคลาย ไม่เคร่งเครียดเกินไปเปิดโอกาสให้ลูกมีส่วนร่วมกับมื้ออาหาร สิ่งสำคัญคือ คุณควรยอมรับกับเรื่องกินของเด็กเล็กๆ ที่จะเกิดขึ้น เช่น หกหล่นไปบ้าง หรือเรื่องเลอะๆ ก็ตาม

ภาชนะ

เตรียมภาชนะให้มีหลายขนาด เช่น จานหรือชามใบขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ สีสัน ลวดลายชวนหยิบ ชวนให้น่าใช้ ก็เพื่อให้เขาเลือกภาชนะของตัวเอง ก็เป็นอะไรที่ช่วยให้เรื่องกินของลูกสนุก ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ผ้าปูโต๊ะ

คุณอาจนึกไม่ถึง ว่าการลองเปลี่ยนผ้าปูโต๊ะผืนเดิมๆ เป็นผ้าลายสัตว์ ตัวการ์ตูน หรือลายที่ลูกชอบ ช่วยให้ลูกสัมผัสกับความแปลกใหม่จากสิ่งรอบตัวของเขา คุณเองน่าจะสนุกที่ได้เห็นลูก อยู่กับที่ ดูลายผ้าไปบ้าง กินไปบ้าง ไม่น่าจะทำให้คุณลำบากใจ

อาหารบนโต๊ะ

ย่อส่วนอาหารของคุณ เป็นของลูกด้วย แค่ปรุงอาหารแบบเด็กๆ งดรสชาติปรุงแต่ง เน้นธรรมชาติ เช่น ข้าวผัด ก็ช่วยให้เรื่องกินของลูกเป็นเรื่องง่ายได้

เลือกสัก 1 เมนู ดึงดูดความสนใจ ด้วยผักสีสดใส เช่น แครอท บล็อกโคลี่ เป็นต้น

Sponsored

– ตกแต่งอาหาร ให้มีความน่ารัก ฟุ้งฟิ้งด้วยฝีมือคุณแม่ (แบบเด็กๆ) เช่น รูปสัตว์ ตัวการ์ตูน/ /หรืออะไรที่ลูกชอบ

จะว่าไปแล้ว นอกจากอาหารที่คุณทำเพื่อลูกแล้วยังเป็นวิธีสร้างความสุข สานสายใยรักในครอบครัวด้วยค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ