ล่าสุดได้มีรายงานเผยจากประเทศอังกฤษ เมื่อพบทารกน้อยวัยแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 หลังจากคลอดออกมาเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น และยังพบว่าผู้เป็นแม่ก็ติดเชื้อด้วย จึงต้องทำการแยกรักษาตัวโดยด่วน

ทารกน้อยวัยแรกเกิด ติดเชื้อ โควิด-19

จากรายงานข่าวในประเทศอังกฤษได้เผยว่า พบแม่ลูกติดเชื้อโควิค-19 โดยทารกพึ่งคลอดได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น จึงกลายเป็นผู้ป่วยที่มีอายุน้อยที่สุดในโลก และพบว่าแม่เด็กก็ติดเชื้อเช่นกัน ซึ่งก็ต้องตรวจและวินิจฉัยหาสาเหตุต่อไปว่าทารกติดเชื้อได้อย่างไร เพื่อหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับทารกแรกเกิดรายอื่นอีกนั่นเอง

โดยขณะนี้ทางแพทย์ก็ได้ทำการแยกตัวและเด็กเพื่อทำการรักษา ที่โรงพยาบาล นอร์ธ มิดเดิลเซกซ์ ซึ่งผู้เป็นแม่มีหนักกว่าลูกน้อย โดยสงสัยว่าน่าจะมีอาการปอดอักเสบแล้ว นอกจากนี้ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการดูแลแม่ลูกคู่นี้ทำการกักกันตัวเอง เพื่อเฝ้าสังเกตอาการด้วย

ทั้งนี้ก็ได้เผยข้อมูลอีกว่า ในสหราชอาณาจักร มีผู้ติดเชื้อ covid-19 ขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 798 คนแล้ว และพบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 11 ราย อย่างไรก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก thairath

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ดูแลป้องกันตัวเองและลูกน้อยอย่างไร ให้ห่างไกลจาก ไวรัสโควิค-19

2.แพ้อสุจิสามี โรคสุดแปลกที่เกิดขึ้นจริง เป็นอย่างไรมาดูกันเลย