ต้องบอกเลยว่าเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากจริงๆ กับการที่ลูกป่วยหนัก ตาอักเสบรุนแรง เนื่องจากการดูทีวีหรือเล่นมือถือมากเกินไป ซึ่งบางรายถึงขั้นต้องผ่าตัดตาเลยทีเดียว ดังนั้นจึงอยากจะเตือนคุณพ่อคุณแม่ ไม่ควรให้ลูกดูทีวีหรือเล่นโทรศัพท์มากเกินไป เพราะผลกระทบที่เกิดขึ้นไม่ใช่น้อยๆ เลย โดยวันนี้เราก็มีเรื่องราวมาเตือนจากคุณพ่อท่านหนึ่งที่ลูกมีปัญหาตาอักเสบจนต้องนอนดูอาการ

ลูก ตาอักเสบรุนแรง เพราะเล่นมือถือดูทีวีมากเกินไป

คุณพ่อท่านนี้ได้โพสต์เตือนโดยมีข้อความว่า ฝากเตือนแม่ๆที่ปล่อยลูกดู ทีวี มือถือ เป็นเวลานานๆด้วย ปกติจะไม่ค่อยให้ลูกดูแต่วันนั้น พ่อก็ไม่สบายแม่ต้องเอาน้อง ปล่อยให้ดูทั้งวัน ผลที่ได้ตาอักเสบรุนแรง อันตรายมากๆ จนหมอต้องสั่งนอนดูอาการ

เห็นไหมว่าการปล่อยให้ลูกเล่นมือถือหรือดูทีวีมากเกินไปไม่ใช่เรื่องดี ทั้งนี้อาจจะช่วยให้ลูกหยุดนิ่งไม่งอแง ไม่รบกวนพ่อแม่ก็จริง แต่มันกลับส่งผลเสียต่อลูกอย่างร้ายแรง ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ชอบปล่อยให้ลูกเล่นมือถือเป็นเวลานาน ควรเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วน ด้วยการจำกัดให้ลูกเล่นมือถือและดูทีวีน้อยลง ก่อนที่จะสายเกินไปนั่นเอง

ขอบคุณที่มา : khaosod.co.th

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ฝากครรภ์ ทำไมต้องตรวจปัสสาวะทุกครั้ง เรามีคำตอบ

2.ฝากครรภ์ช้า แม่รู้ไหม ส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิด