มีรายงานพบเด็ก 2 ขวบติดเชื้อโควิด-19 จากแม่ และยังพบผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกันอีกจำนวน 15 ราย โดยเป็นผู้ที่อยู่ในโรงพยาบาลตึกอายุรกรรมหญิง ที่แม่เด็กรายนี้ได้เข้ารักษาตัวเนื่องจากป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกก่อนหน้านี้

พบเด็ก 2 ขวบติดโควิด-19 จากแม่

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 นายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร ได้ออกมาแถลงถึงสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดชุมพร โดยเผยว่าได้พบเด็กวัย 2 ขวบติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งคาดว่าน่าจะติดจากแม่เด็ก

โดยก่อนหน้านี้แม่เด็กได้เข้ารักษาตัวด้วยโรคไข้เลือดออกที่ตึกอายุรกรรมหญิงในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และเมื่อกลับมาอยู่บ้านก็มาพบทีหลังว่าตัวแม่เด็กเองติดโควิด ซึ่งลูกวัย 2 ขวบก็ติดโควิด-19 ด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าแม่เด็กน่าจะติดโรคมาจากตอนเข้ารักษาโรคไข้เลือดออก ดังนั้นจึงได้มีการตรวจเช็คบุคคลที่เกี่ยวข้อง และพบว่ามีผู้ที่อยู่ในตึกอายุรกรรมหญิง ติดเชื้อโควิด-19 รวมกันทั้งหมด 15 รายเลยทีเดียว

ทั้งนี้นายแพทย์จิรชาติ กล่าวว่า ได้ดำเนินกระบวนการสอบสวนโรคกับผู้ป่วยทั้งหมดอยู่ และเตรียมจัดเจ้าหน้าที่ลงตรวจค้าหาผู้ป่วยในทุกพื้นที่ต่อไป

ขอบคุณที่มา : kapook

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.หญิงอินเดีย คลอดลูกแฝด ตั้งชื่อเด็กชายโควิด-เด็กหญิงโคโรนา

2.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก