เทคนิคเลือกซื้อ รองเท้าลดปวดหลัง เลือกอย่างไรให้แม่ท้องสบายที่สุด การเลือกรองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยลดปัญหานี้ได้ค่ะ  มาดูกันว่า เทคนิคซื้อรองเท้า อย่างไรช่วยแม่ท้องป้องกันการปวดหลัง

เทคนิคเลือกซื้อ รองเท้าลดปวดหลัง

เมื่ออายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น  สังเกตเห็นว่าเท้าของคุณแม่จะบวมและมีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นมาดูวิธีการเลือกรองเท้าเพื่อไม่ให้ปวดหลังกันค่ะ

1.ไม่ควรเลือกรองเท้าแบบมีสายรัดข้อเพราะนอกจากจะใส่ลำบากแล้วแถมยังใส่ได้ไม่นานอีกด้วยค่ะคุณแม่จะรู้สึกว่ารองเท้ามีขนาดเล็กไปแล้ว  ดังนั้นหาขอบแนวรัดข้อให้เลือกแบบเชือกผูกซึ่งจะสามารถรัดได้ตามขนาดข้อปกติ
2.รองเท้าที่สวมใส่นั้น ควรมีการระบายอากาศดี และมีความยืดหยุ่น ขยายตัวได้ เช่น  รองเท้าสาน หรือรองเท้าผ้าใบ จะทำให้เวลาสวมใส่รู้สึกสบายเท้าและไม่อับชื้น
3.ส้นรองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ ต้องมีความยืดหยุ่นและกระจายแรงกดได้ดี จะช่วยป้องกันปัญหาปวดขา  เมื่อยน่อง ปวดข้อเท้า ฯลฯ ได้อย่างดี
4.สำหรับรองเท้าแตะ สามารถใส่ได้ค่ะ แต่ถ้าต้องเดินมาก ๆ ควรงดจะดีกว่าเพราะรองเท้าแตะส่วนมากกระจายแรงกดไม่ดี และอาจทำให้ลื่นล้มได้ง่าย
5.เลือกรองเท้าที่สวมและถอดออกง่าย แต่หลุดไม่ง่ายนะคะ  เพราะยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น การจะก้มลงมาใส่รองเท้า หรือยกเท้าขึ้นมา จะทำได้ยากมากขึ้น หากเป็นรองเท้าที่สวมและถอดได้ง่ายจะสะดวกมาก
6.ควรเลือกรองเท้าที่ประคองข้อเท้า และหลังเท้า สำหรับคนที่เดินแล้วเท้าบิด การใส่รองเท้าที่ช่วยประคองข้อเท้าและส้นเท้าจะช่วยป้องกันอาการเจ็บและบวมของข้อเท้าได้มาก
7.หากเลือกใช้รองเท้าผ้าใบที่ดี ก็จะช่วยป้องกันอาการปวดข้อเท้า เมื่อยต้นขา

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.อาหารแม่ท้อง อะไรบ้างที่คน กรุ๊ปเลือด AB ควรกินและควรเลี่ยง

2.10 อาหารวิตามินอี คนท้องควรกิน เพื่อสุขภาพครรภ์ที่ดี