มื่อลูกน้อยมีอายุ 3 ขวบขึ้นไป ถึงแม้ว่าจะเลิกดื่มนมแม่แล้ว แต่นมก็ยังคงมีความจำเป็นต่อเด็กวัยนี้เป็นอย่างมาก เพราะนมจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกรักให้เติบโตสมวัย รวมถึงช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรง และไม่เจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วย  แต่จะเลือกนมอย่างไรดีให้เหมาะสม เราก็มีคำแนะนำมาฝากกันดังนี้

วิธีการเลือกนมสำหรับลูกรัก

เนื่องจากในปัจจุบันมีนมผงมากมายหลายชนิดในท้องตลาด จึงทำให้คุณแม่ส่วนใหญ่เกิดความลังเลว่า จะเลือกนมแบบไหนให้ลูกรักดี โดยเฉพาะเมื่อเริ่มให้ลูกดื่มนมผสมเป็นครั้งแรก ซึ่งก็พบว่านมผสมส่วนใหญ่ก็มี การดัดแปลงให้มีคุณสมบัติและคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน เพื่อให้ลูกน้อยวัย 3 ขวบ สามารถปรับตัวจากการเปลี่ยน มาดื่มนมผสมได้ดี และไม่มีปัญหาการแพ้ตามมานั่นเอง   วิธีเลือกนมผสมให้เหมาะกับลูกที่สุด ก็มีเคล็ดลับดังนี้

มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน

ควรเลือกนมที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะ กรดไขมันโอเมก้า 3,6,9 DHA & ARA แคลเซียม และควรเลือกนมที่มีโปรตีนที่ย่อยง่าย เพื่อให้ลูกน้อยสบายท้อง ท้องไม่ผูก เป็นต้น

ย่อยง่ายและดูดซึมได้ง่าย

นมผสมที่ดีควรจะเป็นนมที่ย่อยได้ง่าย และร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างง่ายดายขึ้นด้วย ที่สำคัญจะต้องมั่นใจด้วยว่า นมที่เลือกจะสามารถเสริมสร้างสุขภาพของลูกรักให้ดียิ่งขึ้น

มีคุณภาพสูง

นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้ว นมผงที่เหมาะกับเด็กก็ควรเป็นนมที่มีคุณภาพสูง และผลิตจากประเทศที่มีมาตรฐานระดับสากล เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

นมแพะ หนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่อยากแนะนำ เพราะมีระบบการสร้างน้ำนม คือ Apocrine  อะโพไครน์ ทำให้ได้สารอาหารธรรมชาติ หรือ Bioactive Component ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ ในปริมาณสูง ได้แก่  “นิวคลีโอไทด์”  ช่วยช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน  “ทอรีน”  ช่วยให้การทำงานของสมองและจอประสาทตาดีขึ้น  “โพลีเอมีนส์”  ช่วยส่งเสริมระบบทางเดินอาหารให้สมบูรณ์และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน  และ “โกรทแฟคเตอร์”  ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต

Sponsored

นมแพะย่อยง่ายและทำให้ร่างกายดูดซึมได้เร็วจริงหรือ?

นมแพะมีโปตีน CPP (casein Phosphopeptides) ซึ่งเป็นโปรตีนนุ่ม ที่ย่อยและดูดซึมง่าย ช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุต่างๆที่สำคัญอย่าง เหล็ก สังกะสี แคลเซียม แมกนีเซียม เข้าสู่ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้นมแพะยังมีสัดส่วนของโปรตีนเบต้าเคซีน ซึ่งเป็นโปรตีนย่อยง่ายในปริมาณสูง และมีโปรตีน แอลฟ่า เอสวัน เคซีน (α – S1 casein) ซึ่งย่อยยาก ในปริมาณต่ำจึงทำให้ ร่างกายสามารถย่อยโปรตีนและดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้ อย่างรวดเร็วและไม่ทำให้เกิดการแพ้ได้ง่ายเหมือนกับ นมทั่วๆไปและด้วยคุณสมบัติดีๆ เหล่านี้นี่เอง จึงทำให้นมแพะได้รับการยอมรับไปทั่วโลก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่

2.10 อาหารวิตามินบี 6 สูง ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ดี