เลือกชุดคลุมท้อง นิยามสำหรับผู้หญิงแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงไหนของชีวิต ก็ยังอยากมีภาพลักษณ์ที่สวย ดูดี ไม่เว้นแม่แต่ช่วงตั้งครรภ์ แม้ผลิตภัณฑ์บางอย่าง ในการเพิ่มความงามอาจจะต้องละเว้น

เลือกชุดคลุมท้อง

หรือสารเคมี ที่ส่งผลกระทบต่อลูกในครรภ์ ที่อาจจะต้องบอกลากันไปก่อน จนกว่าลูกจะเลิกทานนมแม่ แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงต้องโบกมือลาความสวยความงามในเรื่องอื่น ๆ ไปด้วย ยังมีเคล็ดลับในการเพิ่มความงาม ให้กับผู้หญิงในส่วนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า หรือเครื่องแต่งกาย ที่จะทำให้คุณผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ได้มีความสุข และมีความมั่นใจที่จะออกไปสู่สายตาคนอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีเคล็ดลับ ในการเลือกชุดคลุมท้องมาฝากกัน เพื่อเพิ่มความสวยและความดูดีให้กับบรรดาคุณผู้หญิง ที่กำลังตั้งท้องกันอยู่ ตามมาดูรายละเอียดกันเลย

เลือกชุดคลุมท้อง

ปัจจุบันชุดคลุมท้องได้ถูกดีไซน์ และออกแบบมาให้เลือก หลากหลายมากยิ่งขึ้น จากเมื่อก่อนที่ได้ออกแบบเป็นเพียงชุดคลุมหลวม ๆ  ไม่ได้ดีไซน์ให้น่าสนใจมากเท่าไหร่ แต่ยุคสมัยใหม่ดีไซน์ให้ชุดเปลี่ยนไปแล้ว เรามาดูเคล็ดลับการเลือกชุดคลุมท้อง ให้คุณแม่ใส่แล้วดูสวยและดูดีกันดีกว่า เคล็ดลับแรกเลย คือเลือกสีชุดคลุมให้แมทซ์กับสีผิว อย่างคุณแม่ผิวขาวก็เลือกชุดคลุมที่มีสีสันสดใสหน่อย ไม่ว่าจะเป็นชมพู เหลือง หรือสีฟ้า อาจจะเพิ่มความวินเทจให้กับสไตล์ด้วยสีพาสเทล หรือจะเพิ่มความคลาสสิคให้ดูเท่ สมาร์สอย่างโทนสีดำ สีน้ำเงินหรือสีเทา ในส่วนคุณแม่ที่ผิวสีเข้มอาจจะเลือกโทนสีอ่อน ๆ อย่างสีขาว สีเทา เพื่อให้รู้สึกสบายตา เคล็ดลับในการเลือกชุดคลุมท้องต่อมาเลย คือเลือกให้พอดีตัว ความพอดีในที่นี้ไม่ได้หมายถึงพอดีกับท้อง ณ ขณะนั้น เพราะท้องของคุณแม่ยังต้องขยายใหญ่อีก แต่ให้เลือกความยาวที่พอดี คือไม่ยาวหรือสั้นมากจนเกินไป และเน้นให้ขยายช่วงท้อง เพื่อที่คุณแม่จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาสวมใส่ และเคล็ดลับท้ายสุดเลยคือ เลือกชุดคลุมท้องที่ทำให้คุณแม่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น บางครั้งชุดคลุมแบบกระโปรงอาจจะไม่สะดวก คุณแม่ก็สามารถเลือกางเกง มาแมทซ์กะเสื้อคลุมยาว ๆ ได้ แต่กางเกงควรมีเอวสูง และขอบกางเกงเป็นแบบยางยืดหลวม ๆ เพื่อใส่ให้สูงเหนือท้อง คุณแม่จะได้ไม่อึดอัด และเคลื่อนไหวอย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

การได้สวมใส่ชุดคลุมท้องที่สวย นอกจากจะเพิ่มความดูดี ให้กับบรรดาคุณแม่แล้ว ยังช่วยลดความเครียดและผ่อนคลายอารมณ์ให้กับคุณแม่อีกด้วย เพราะสำหรับคนท้อง เราไม่ได้ป่วย เราไม่จำเป็นต้องปล่อยตัวเองให้โทรมหรือไม่ดูแลรักษาภาพลักษณ์ของตัวเองเลย ชุดคลุมในปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบหลากดีไซน์ บางชิ้นหลังคลอดก็ยังสามารถหยิบมาแมทซ์ใส่ได้อีก เรียกว่าใส่แล้วสวยในทุกช่วงของชีวิตกันเลย

Sponsored

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/