เมื่อลูกคลอด แม่ๆ หลายๆท่าน ให้ลูกดื่มนมแม่เป็นหลัก เพราะนมแม่ดีที่สุดสำหรับลูก มีสารอาหารครบถ้วน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับลูกได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมง่าย ช่วยให้ลูกสบายท้อง แต่เมื่อถึงวัยที่ลูกหย่านมแม่ หรือด้วยปัจจัยเรื่องนมแม่ไม่พอ จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกนมเสริมให้กับลูก โดยนมก็จะมีหลายชนิด ทั้งนมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง ฯลฯ ซึ่งนมที่ทางเว็บ konthong อยากแนะนำมากที่สุดก็คือนมแพะนั่นเอง เพราะอะไรเราไปดูกันเลยค่ะ

วางแผนการเลือกนมเสริมต่อจากนมแม่

เลือกนมผงให้ลูกน้อยทั้งที ต้องเลือกที่ดีที่สุด และได้รับประโยชน์อย่างครบถ้วน ซึ่งมีคำแนะนำดังนี้

  1. เลือกนมที่มีอะโพไครน์ ระบบสร้างน้ำนมคล้ายนมแม่ ซึ่งจะให้สารอาหารครบถ้วน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายลูกน้อยแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย เติบโตสมวัย
  2. เลือกนมที่มีโปรตีนย่อยและดูดซึมง่าย ช่วยให้ลูกสบายท้อง
  3. เลือกนมที่มีพรีไบโอติก หรือใยอาหารที่สำคัญประกอบไปด้วย อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหารขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก
เลือกนมแพะต่อจากนมแม่

นมแพะ เป็นนมที่เหมาะกับการให้ลูกดื่มต่อจากนมแม่ที่สุด ทั้งยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเด็กแพ้นมวัวอีกด้วย และมีอีกหลายเหตุผลที่อยากให้คุณแม่เลือกนมแพะ มีดังนี้

1. มีอะโพไครน์ ระบบสร้างน้ำนมคล้ายนมแม่ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

เหตุผลแรกเลยก็คือนมแพะมีระบบสร้างน้ำนม อะโพไครน์คล้ายนมแม่ ซึ่งให้สารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ โดยเฉพาะสารอาหารที่สำคัญอย่าง ไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์ ประกอบไปด้วย นิวคลีโอไทด์ ทอรีน โพลีเอมีนส์ และโกรทแฟคเตอร์ ซึ่งพบได้เฉพาะในนมแม่และนมแพะเท่านั้น ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลูกแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

2. มีโปรตีนย่อยและดูดง่าย ช่วยให้สบายท้อง

นมแพะมีโปรตีนที่ย่อยง่าย มากกว่าโปรตีนในนมวัว 2 เท่า ช่วยลดการเกิดอาการท้องอืด ไม่สบายท้องในเด็กได้เป็นอย่างดี และช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

3. ช่วยให้ขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก

นมแพะมีใยอาหาร 2 ชนิด คือ อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ช่วยให้อุจาระอ่อนนุ่มขึ้น ลดปัญหาอาการท้องผูก

การให้ลูกดื่มนมแพะ จะทำปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดปัญหาอาการท้องผูกแล้ว ยังช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย

4. ลดโอกาสเกิดการแพ้

เนื่องจากนมแพะมีโปรตีนก่อแพ้น้อยกว่านมวัว ถึง 23% ทำให้มีโอกาสเกิดการแพ้น้อยกว่าดื่มนมวัว

Sponsored

ถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีนมแพะอยู่หลากหลายยี่ห้อ แต่ขอแนะนำนมแพะ DG นมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งมีการผลิตและนำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ที่ได้มาตรฐานการผลิตระดับสากล มีคุณภาพ ปลอดภัยสูง ซึ่งนมแพะ DG มีขั้นตอนการผลิตที่น้อยกว่านมวัว มีสารเติมแต่งน้อยกว่า และมีการให้ความร้อนที่น้อยครั้งกว่า จึงทำให้ยังคงมีสารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง และมีประโยชน์ต่อเด็กอย่างมาก

นมแพะDG

การเลือกนมให้กับลูกเป็นสิ่งสำคัญ การเลือกนมเสริมต่อจากนมแม่ คุณแม่ควรเลือกนมที่ดีที่สุด มีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ มีโปรตีนย่อยง่าย ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้กับลูกได้ดี เลือกนมแพะ DG ต่อจากนมแม่ ซึ่งเป็นนมที่นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีสารอาหารครบถ้วน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับลูกได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีโปรตีนที่ย่อยและดูดซึมง่าย ช่วยให้ลูกสบายท้อง สุขภาพแข็งแรง พัฒนาการสมวัย พร้อมเรียนรู้

ค้นหาข้อมูลนมแพะเพิ่มเติม คลิก: https://bit.ly/3wiqV0W

ลงทะเบียนรับฟรี นมแพะขนาดทดลอง คลิก: https://bit.ly/37ekKjK

นมแพะ DG สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า หรือช่องทางออนไลน์ คลิก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/