วิธีการเลือกเพศลูก หลายครอบครัวประสบปัญหามีลูกยาก ยิ่งในสามีภรรยาบางคู่ที่ต้องการเลือกเพศลูกด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก แต่ปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีต่าง ๆ ทำให้เรื่องของการมีลูกยากและการเลือกเพศลูกเป็นเรื่องที่สามารถเป็นไปได้ เรามาทำความรู้จักเรื่องนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

วิธีเลือกเพศเด็กด้วยเทคโนโลยี

ลูกสาวหรือลูกชาย ความต้องการของคุณพ่อคุณแม่แต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่ตกลงคุยกันแล้วว่าต้องการเลือกเพศให้ลูก ก็สามารถปรึกษาหมอเพื่อขอคำแนะนำได้ ทั้งนี้วิธีการเลือกเพศเด็กด้วยเทคโนโลยีมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1.การคัดเลือกน้ำเชื้ออสุจิ ซึ่งหมอจะทำการคัดเลือกเฉพาะเชื้ออสุจิที่มีโครโมโซม X หรือ โครโมโซม Y จากนั้นจะทำการฉีดน้ำเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูกของคุณแม่ ซึ่งการทำวิธีนี้มีโอกาสสูงสำหรับการมีลูกตามเพศที่ต้องการ

2.การดูดเซลล์รกมาเลี้ยงโครโมโซม โดยหมอจะทำในช่วงอายุครรภ์ที่ยังน้อยอยู่ หรือ การเจาะน้ำคร่ำมาเลี้ยงโครโมโซม ซึ่งหากไม่ได้เพศที่ต้องการ ก็สามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ ทั้งนี้ต้องบอกว่าวิธีนี้ไม่อยากแนะนำให้ทำ ยิ่งหากเป็นเมืองพุทธด้วยแล้วหากหลีกเลี่ยงได้จะดีกว่า

3.การทำเด็กหลอดแก้ว โดยนำไข่กับอสุจิมาปฏิสนธิกันภายนอกร่างกาย จากนั้นหมอจะนำไปเพาะเลี้ยงเป็นตัวอ่อนประมาณ 5 วัน ซึ่งตัวอ่อนแบ่งได้ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเซลล์เด็ก กับ กลุ่มเซลล์รกเด็ก ต่อด้วยการนำตัวอ่อนเซลล์รกเด็กบางส่วนมาตรวจโครโมโซม เป็นผลให้ได้ทราบว่าตัวอ่อนนั้น เป็นเพศหญิงหรือเพศชาย กระทั่งมีการคัดเลือกตัวอ่อนเพศที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการ รวมถึงสามารถตรวจสอบได้ว่าทารกเพศที่เราเลือกไม่มีความผิดปกติใด ๆ ก็จะมีการนำตัวอ่อนย้ายกลับเข้าไปในมดลูกคุณแม่นั่นเอง วิธีนี้หากตั้งครรภ์สำเร็จก็เท่ากับว่าสามารถเลือกเพศเด็กได้ 100%

การเลือกเพศเด็กด้วยวิธีธรรมชาติ

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ยังไม่พร้อมที่จะใช้เทคโนโลยีในการเลือกเพศเด็ก ก็สามารถทดลองการเลือกเพศเด็กด้วยวิธีธรรมชาติได้ ทั้งนี้เพศของเด็กนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าอสุจิของคุณพ่อ ว่าจะเป็นอสุจิชนิดใด

1.ทานอย่างถูกหลักและถูกต้อง โดยหากต้องการได้ทารกเพศชายให้ทานอาหารที่มีโซเดียมกับโปตัสเซียมเยอะๆ  เช่น ถั่ว ไส้กรอก มะเขือเทศ เนื้อสัตว์ เป็นต้น ขณะที่หากต้องการทารกเพศหญิง ให้ทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงกับวิตามินดีสูง ซึ่งจะในอาหารจำพวก ผักใบเขียว ไข่ นม เนย เป็นต้น

2.ร่วมเพศวันตกไข่ โดยหากต้องการทารกเพศชายให้ร่วมเพศในวันที่ไข่ตก เพราะช่องคลอดของคุณแม่จะมีความเป็นด่างสูง ทำให้อสุจิตัว Y สามารถวิ่งและเจาะเข้าไปยังไข่ได้ ขณะที่หากต้องการทารกเพศหญิง ให้ร่วมเพศก่อนวันไข่ตก ประมาณ 3 วัน

3.ระยะเวลาในการร่วมเพศ โดยหากต้องการทารกเพศชาย คุณพ่อคุณแม่ควรมีการร่วมเพศน้อยลง ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ เนื่องจากจะทำให้อสุจิตัว Y ลดลง ผลที่ตามคือ เมื่ออสุจิตัว Y ลดลงก็มักจะได้ทารกเพศหญิงนั่นเอง

Sponsored

4.สภาพร่างกายกับจิตใจ ในส่วนของคุณพ่อควรมีการดูแลใส่ใจสุขภาพกายสุขภาพจิตใจให้ดี ไม่เครียด ไม่ดื่มเหล้า สูบหรี่ สิ่งเสพติด ทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะเหล่านี้ล้วนมีผลทำให้อสุจิลดลง ซึ่งหากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นก็มักจะได้ทารกเพศหญิง ดังนั้นหากต้องการทารกเพศชายก็ควรงดเว้นสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวมา และในส่วนของคุณแม่เองก็ควรทำด้วยเช่นกัน

5.ปรับท่าร่วมเพศ โดยหากต้องการทารกเพศชาย ให้คุณพ่อคุณแม่ร่วมเพศในท่าที่สามารถสอดอวัยวะเข้าไปได้ลึกที่สุดขณะที่หลั่งน้ำเชื้อ เพราะอสุจิจะได้สัมผัสกับมูกมดลูกโดยตรง ขณะที่หากต้องทารกเพศหญิงไม่ควรหลั่งอสุจิให้ลึกมากนัก

อย่างไรก็ตามไม่ว่าลูกของเราจะเป็นทารกเพศหญิงหรือเพศชาย ซึ่งหากทุกอย่างไม่ได้เป็นตามที่คาดหวัง คุณพ่อคุณแม่ก็ควรมีการปรับสภาพจิตใจให้ยอมรับ รวมถึงให้ความรักความใส่ใจลูกของเราให้เต็มที่สุด เพราะอย่างไรเขาก็ได้ชื่อว่าเป็นลูกของเราค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ดัด ยืด ทำสีผมระหว่างตั้งครรภ์ อันตรายหรือไม่

2.ท้องแล้วก็สวยได้....วิธี สวยแบบปลอดภัย สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์