ตรุษจีนนี้ คุณพ่อคุณแม่มีแพลนที่จะพาลูกน้อยไปเที่ยวกันหรือยัง ซึ่งเราก็มี ที่เที่ยวตรุษจีน ที่ได้รับความนิยมในปี 2019 มาแนะนำกันด้วย เอาเป็นว่าพาลูกน้อยไปไหว้เจ้าขอพรเฮงๆ กันดีกว่า ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าไปบ้าง ก็ต้องมาชมกันเลย รับรองว่าถูกใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยกันอย่างแน่นอน

4 ที่เที่ยวตรุษจีน พาลูกไปเที่ยวกันเถอะ

มาดูกันเลยว่า ตรุษจีนปีนี้จะพาลูกน้อยไปเที่ยวไหว้เจ้าขอพรที่ไหนกันดี ซึ่งเราก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ มาแนะนำกันดังนี้

1.อุทยานมังกรสวรรค์

สถานที่ไหว้เจ้าขอพรวันตรุษจีน ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนั่นเอง ซึ่งที่นี่จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 5-6-7 กุมภาพันธ์ 2562 และมีการแสดงมากมายให้ได้ชมกัน เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.00 น แถมยังมีการประดับตกแต่งบริเวณอุทยานอย่างสวยงาม ให้คุณพาลูกน้อยไปถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลินสุดๆ ส่วนใครที่ปีชง ก็สามารถทำบุญแก้ชงกันได้ด้วย

2.วัดเล่งเน่ยยี่ 2

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ตั้งอยู่ที่บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งก็เป็นสถานที่ไหว้เจ้าขอพร ที่พ่อแม่ส่วนใหญ่ นิยมพาลูกหลานมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ซึ่งภายในวัดก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยสถาปัตยกรรมแนวปรัชญา และผสมผสานเข้ากับสถาปัตยกรรมแบบจีนได้อย่างสวยงามลงตัว และยังมีความเชื่อกันอีกด้วยว่า หากใครได้มาไหว้เจ้าขอพรตรุษจีนที่นี่ จะมีแต่ความเฮงตลอดปีเลยทีเดียว

3.ศาลปุงเถ้ากง

สถานที่ไหว้เจ้าขอพรอีกแห่งหนึ่งที่จะพลาดไม่ได้ โดยตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งก็ถือเป็นแลนมาร์กของจังหวัดนี้กันเลยทีเดียว โดยในวันตรุษจีนมักจะมีผู้คนพากันมาไหว้เจ้าขอพร และเสริมความเป็นสิริมงคลที่ศาลเจ้าแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก เพราะเชื่อกันว่า ขอสิ่งใดก็มักจะได้สมหวังตามปรารถนา โดยจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น. ใครอยู่ใกล้ก็ลองแวะพาลูกมาเที่ยวที่นี่กันดู

4.ศาลเจ้าหน่าจา

ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในเขตอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี ซึ่งก็เป็นศาลเจ้าที่มีความน่าเชื่อถือและศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่มักจะพาลูกหลานมาไหว้เจ้าในช่วงตรุษจีนที่นี่กันเสมอ โดยที่นี่จะมีองค์ไท้ส่วยเอี๊ยประจำปีเกิดครบทั้ง 60 องค์ ให้คุณได้ทำบุญเสริมดวงชะตา และสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชงเสร็จสรรพในที่เดียว แถมยังมีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมจีนได้อย่างงดงาม และมีรูปปั้นมังกรมากถึง 2,840 ตัว ซึ่งจะสวยงามถูกใจคุณมากแค่ไหน ก็ต้องลองแวะมาเที่ยวชมกันดู

คำแนะนำ เมื่อพาลูกไปเที่ยววันตรุษจีน

หลังจากได้สถานที่ที่จะพาลูกไปเที่ยวไหว้เจ้าขอพรเฮงๆ กันแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องเตรียมตัวเองให้พร้อม เพื่อการดูแลลูกน้อยให้ปลอดภัยตลอดการเดินทางท่องเที่ยว โดยเราก็มีคำแนะนำมาฝากกันดังนี้

1.เช็คสภาพรถก่อนเดินทาง

สิ่งสำคัญอันดับแรกเลย ก็คือรถที่จะใช้ในการเดินทางนั่นเอง ซึ่หากคุณพ่อคุณแม่มีแพลนที่จะพาลูกน้อยไปเที่ยวด้วยรถส่วนตัว จะต้องเช็คสภาพรถให้ดีก่อน ว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานหรือไม่ และมีส่วนไหนที่ชำรุดเสียหาย ควรซ่อมแซมด่วนหรือเปล่า ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทางนั่นเอง และนอกจากการเช็คสภาพรถแล้ว ก็จะต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังเช่นกัน

Sponsored

2.ทำป้ายแขวนคอลูกไว้

คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจคิดว่าไม่จำเป็น แต่นี่สำคัญมาก เพราะการพาลูกไปเที่ยวในสถานที่ที่คนเยอะ อาจมีการพลัดหลงกันได้ง่าย ซึ่งการทำป้ายให้ลูกแขวนคอไว้นั้น ก็เพื่อหากมีคนพบเจอลูกของคุณเดินหลงไป ก็จะได้ติดต่อกลับมาหาคุณได้นั่นเอง โดยสิ่งที่ต้องระบุบนป้ายชื่อ ก็คือ ชื่อของลูก ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของคุณพ่อคุณแม่

3.เตรียมของใช้เด็กไปให้พร้อม

กรณีที่มีลูกเล็ก ยังเป็นทารกแบเบาะ คุณแม่ควรเตรียมของใช้เด็กที่จำเป็นไปให้พร้อม เพราะหากต้องใช้ขึ้นมา จะได้ไม่ต้องยุ่งยาก วุ่นวายนั่นเอง โดยของใช้จำเป็นหลักๆ เลยก็คือ ขวดนม น้ำอุ่นที่ใส่กระติกอย่างดีไว้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทิชชู่เปียก และหากมีเป้อุ้มหรือรถเข็นเด็กด้วยก็จะดีมาก เพราะการอุ้มลูกเดินตลอดทางคงไม่ค่อยสบายสักเท่าไหร่

4.เดินจับมือลูกเสมอ

การเดินจับมือลูกไว้ตลอดเวลา จะช่วยป้องกันไม่ให้ลูกพลัดหลง หรือถูกใครจับตัวไปได้ง่าย เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรจับมือลูกตลอดเวลา หรือคอยดูลูกให้อยู่ใกล้ชิดเสมอ โดยเฉพาะหากมีผู้คนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก

การพาลูกไปเที่ยวตรุษจีน คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด เพราะเนื่องจากสถานที่เที่ยวเหล่านี้มักจะมีผู้คนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก จึงอาจเกิดอันตรายหรือพลัดหลงกันได้ ดังนั้นมาเตรียมความพร้อมให้ดี แล้วพาลูกไปเที่ยวกันเลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด