ใกล้ตรุษจีนแล้ว แม่ๆ มีโปรแกรมจะ พาลูกเที่ยวตรุษจีน ที่ไหนกันบ้างเอ่ย ซึ่งหากคุณยังไม่มีโปรแกรมจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราก็ได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวตรุษจีนที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2018 นี้มาแนะนำเช่นกัน

พาลูกเที่ยวตรุษจีน

โดยจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งไหนบ้างและน่าสนใจมากแค่ไหน ไปดูพร้อมๆ กันเลย

พาลูกเที่ยวตรุษจีน ที่ไหนดี ไปดูกัน

1.ไหว้พระทำบุญที่วัดและศาลเจ้าต่างๆ

1

วันตรุษจีนก็คือวันปีใหม่ของจีนนั่นเอง ดังนั้นการเข้าวัดทำบุญจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ซึ่งอาจจะไปทำบุญที่วัดหรือศาลเจ้าต่างๆ บริเวณใกล้บ้านก็ได้ หรือถ้าให้ดีหากคุณพอมีเวลาแนะนำว่าให้ไปไหว้พระ 9 วัดจะดีที่สุด โดยวัดและศาลเจ้าที่ได้รับความนิยมได้แก่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดราชนัดดารามวรวิหาร ศาลเจ้าพ่อเสือ และวัดมังกรกมลาวาส เป็นต้น โดยทั้งนี้นอกจากการพาลูกไปวัดทำบุญจะได้บุญและความสุขสบายใจแล้ว ก็ยังเป็นการปลูกฝังเด็กและเยาวชนให้เห็นความสำคัญของการเข้าวัดทำบุญอีกด้วย

2.เที่ยวชิลๆ ที่ตลาดน้ำอัมพวา

2

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศของตลาดริมน้ำ ที่ตลาดน้ำอัมพวาก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่เที่ยวที่เหมาะจะพาลูกไปเที่ยววันตรุษจีนไม่น้อยเลยทีเดียว โดยตลาดแห่งนี้ก็จะมีลักษณะเป็นบ้านเรือนเก่าแก่ที่ตั้งเรียงรายริมน้ำอย่างสวยงาม ซึ่งก็มีทั้งอาหารพื้นบ้าน พืชผักผลไม่ที่ปลูกโดยชาวบ้านในละแวกนี้เอง และยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงร้านจำหน่ายสินค้าอื่นๆ อีกมากมายอีกด้วย นอกจากนี้ในยามค่ำคืนก็จะได้ชมหิ่งห้อยอย่างสวยงาม ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้ลูกน้อยของคุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจและมีความสุขไปกับการท่องเที่ยวตรุษจีนครั้งนี้อย่างแน่นอน

3.หมู่บ้านมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี

3

วันตรุษจีนทั้งทีก็ต้องพาลูกมาเที่ยวที่หมู่บ้านมังกรสวรรค์แห่งนีกันเลย โดยที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบจีน เนื่องจากทั้งหมู่บ้านมีการจำลองมาจากเมืองลี่เจียงในประเทศจีน ซึ่งก็มีทั้งร้านขายสินค้า โรงหนัง โรงเตี๊ยม ร้านอาหาร โรงนวด และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือปฏิมากรรมเสามังกรฟ้าขนาดใหญ่ ที่ตั้งตระหง่านอย่างสวยงามและเห็นจัดมาแต่ไกลนั่นเอง แถมยังมีหอคอยให้คุณขึ้นไปชมวิวได้แบบ 360 องศาอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะพาลูกมาเที่ยวชมกันเด็ดขาด

Sponsored

4.ไปพักผ่อนที่เกาะสีชัง ชลบุรี

4

เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างกับการพาลูกไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศริมทะเลที่เกาะสีชัง ซึ่งเป็นเกาะที่มีความเงียบสงบ มีหาดทรายขาวสะอาดตา ทั้งยังเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลที่มีความสดใหม่ อร่อยและราคาไม่แพงอีกด้วย แถมยังมีที่พักให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งก็เหมาะกับการพาลูกมาเที่ยวพักค้างคืนเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นวันตรุษจีนนี้ พาลูกพาครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อน ค้างแรมแบบสบายๆ กันที่เกาะสีชังดีกว่า รับรองว่าตรุษจีนนี้จะมีแต่ความสนุกและประสบการณ์ดีๆ อย่างแน่นอน

5.ไปช้อปที่ตลาดเก่าเยาวราช

5

สำหรับขาช้อปทั้งหลายก็จะพลาดไม่ได้เลยกับตลาดเก่าเยาวราช ตรุษจีนนี้พาลูกน้อยของคุณไปเดินช้อปกันหน่อยไหม ซึ่งที่นี่ก็ถือเป็นแหล่งช้อปยอดนิยมของเหล่าคนไทยเชื้อสายจีนกันเลยทีเดียว และได้รับความนิยมมากในช่วงตรุษจีนอีกด้วย โดยตลาดเก่าเยาวราชก็มีร้านค้ามากมายให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ โดยเฉพาะของกินที่นักชิมทั้งหลายต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า อร่อยมาก เพราะฉะนั้นก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาชิมกันเด็ดขาด

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีนยอดนิยมในปี 2018 ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวตลอดช่วงตรุษจีน แถมยังได้พาลูกไปสัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ กันอีกด้วย ดังนั้นอย่ารอช้า ตรุษจีนนี้เตรียมวางแผนพาลูกไปเที่ยวกันเลย

Photos from : kapook.com, thailandscanme.com, yothika555.wordpress.com, thai.tourismthailand.org

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/