ใกล้ตรุษจีนแล้ว แม่ๆ มีโปรแกรมจะ พาลูกเที่ยวตรุษจีน ที่ไหนกันบ้างเอ่ย ซึ่งหากคุณยังไม่มีโปรแกรมจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราก็ได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวตรุษจีนที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2018 นี้มาแนะนำเช่นกัน โดยจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งไหนบ้างและน่าสนใจมากแค่ไหน ไปดูพร้อมๆ กันเลย

พาลูกเที่ยวตรุษจีน ที่ไหนดี ไปดูกัน

1.ไหว้พระทำบุญที่วัดและศาลเจ้าต่างๆ

1

วันตรุษจีนก็คือวันปีใหม่ของจีนนั่นเอง ดังนั้นการเข้าวัดทำบุญจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ซึ่งอาจจะไปทำบุญที่วัดหรือศาลเจ้าต่างๆ บริเวณใกล้บ้านก็ได้ หรือถ้าให้ดีหากคุณพอมีเวลาแนะนำว่าให้ไปไหว้พระ 9 วัดจะดีที่สุด โดยวัดและศาลเจ้าที่ได้รับความนิยมได้แก่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดราชนัดดารามวรวิหาร ศาลเจ้าพ่อเสือ และวัดมังกรกมลาวาส เป็นต้น โดยทั้งนี้นอกจากการพาลูกไปวัดทำบุญจะได้บุญและความสุขสบายใจแล้ว ก็ยังเป็นการปลูกฝังเด็กและเยาวชนให้เห็นความสำคัญของการเข้าวัดทำบุญอีกด้วย

2.เที่ยวชิลๆ ที่ตลาดน้ำอัมพวา

2

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศของตลาดริมน้ำ ที่ตลาดน้ำอัมพวาก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่เที่ยวที่เหมาะจะพาลูกไปเที่ยววันตรุษจีนไม่น้อยเลยทีเดียว โดยตลาดแห่งนี้ก็จะมีลักษณะเป็นบ้านเรือนเก่าแก่ที่ตั้งเรียงรายริมน้ำอย่างสวยงาม ซึ่งก็มีทั้งอาหารพื้นบ้าน พืชผักผลไม่ที่ปลูกโดยชาวบ้านในละแวกนี้เอง และยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงร้านจำหน่ายสินค้าอื่นๆ อีกมากมายอีกด้วย นอกจากนี้ในยามค่ำคืนก็จะได้ชมหิ่งห้อยอย่างสวยงาม ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะทำให้ลูกน้อยของคุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจและมีความสุขไปกับการท่องเที่ยวตรุษจีนครั้งนี้อย่างแน่นอน

3.หมู่บ้านมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี

3

วันตรุษจีนทั้งทีก็ต้องพาลูกมาเที่ยวที่หมู่บ้านมังกรสวรรค์แห่งนีกันเลย โดยที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบจีน เนื่องจากทั้งหมู่บ้านมีการจำลองมาจากเมืองลี่เจียงในประเทศจีน ซึ่งก็มีทั้งร้านขายสินค้า โรงหนัง โรงเตี๊ยม ร้านอาหาร โรงนวด และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือปฏิมากรรมเสามังกรฟ้าขนาดใหญ่ ที่ตั้งตระหง่านอย่างสวยงามและเห็นจัดมาแต่ไกลนั่นเอง แถมยังมีหอคอยให้คุณขึ้นไปชมวิวได้แบบ 360 องศาอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะพาลูกมาเที่ยวชมกันเด็ดขาด

4.ไปพักผ่อนที่เกาะสีชัง ชลบุรี

Sponsored
4

เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างกับการพาลูกไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศริมทะเลที่เกาะสีชัง ซึ่งเป็นเกาะที่มีความเงียบสงบ มีหาดทรายขาวสะอาดตา ทั้งยังเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลที่มีความสดใหม่ อร่อยและราคาไม่แพงอีกด้วย แถมยังมีที่พักให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งก็เหมาะกับการพาลูกมาเที่ยวพักค้างคืนเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นวันตรุษจีนนี้ พาลูกพาครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อน ค้างแรมแบบสบายๆ กันที่เกาะสีชังดีกว่า รับรองว่าตรุษจีนนี้จะมีแต่ความสนุกและประสบการณ์ดีๆ อย่างแน่นอน

5.ไปช้อปที่ตลาดเก่าเยาวราช

5

สำหรับขาช้อปทั้งหลายก็จะพลาดไม่ได้เลยกับตลาดเก่าเยาวราช ตรุษจีนนี้พาลูกน้อยของคุณไปเดินช้อปกันหน่อยไหม ซึ่งที่นี่ก็ถือเป็นแหล่งช้อปยอดนิยมของเหล่าคนไทยเชื้อสายจีนกันเลยทีเดียว และได้รับความนิยมมากในช่วงตรุษจีนอีกด้วย โดยตลาดเก่าเยาวราชก็มีร้านค้ามากมายให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ โดยเฉพาะของกินที่นักชิมทั้งหลายต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า อร่อยมาก เพราะฉะนั้นก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาชิมกันเด็ดขาด

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีนยอดนิยมในปี 2018 ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการท่องเที่ยวตลอดช่วงตรุษจีน แถมยังได้พาลูกไปสัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ กันอีกด้วย ดังนั้นอย่ารอช้า ตรุษจีนนี้เตรียมวางแผนพาลูกไปเที่ยวกันเลย

Photos from : kapook.com, thailandscanme.com, yothika555.wordpress.com, thai.tourismthailand.org

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม