วันเด็กปีนี้ แม่ๆ มี ที่เที่ยววันเด็ก ที่จะพาลูกน้อยไปสนุกกันหรือยังเอ่ย ถ้ายังไม่มี เราก็มี 10 ที่เที่ยวสุดฮิตมาแนะนำกันด้วย รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและการเรียนรู้กันเลยทีเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าว่า ปี 2019 นี้ จะพาลูกน้อยไปเที่ยวที่ไหนกันดี

ที่เที่ยววันเด็ก สุดฮิต ปี 2019

สำหรับที่เที่ยววันเด็ก ที่ได้รับความนิยม และน่าสนใจมากที่สุดในปี 2019 ก็มีดังนี้

1.พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร จตุจักร

พิพิธภัณฑ์เด็ก ที่จะพาน้องๆ หนูๆ ไปพบกับความสนุกในการร่วมกิจกรรมและรับของรางวัลมากมาย รวมถึงการเล่นตอบปัญหาชิงรางวัล ท้าประลองไหวพริบและความฉลาดของเด็กๆ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการลุ้นรับโชคสุดพิเศษกับ Lucky Draw ซึ่งงานนี้ก็บอกได้เลยว่าจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด ที่สำคัญเข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแน่นอน

2.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์

ไปพบกับความสนุกในงานวันเด็กที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยเปิดให้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ได้เข้าดูหนังฟรีถึง 100,000 ที่นั่ง ซึ่งรับรองเลยว่าสนุกสุดๆ น้องๆ หนูๆ ที่ชอบการดูหนังหรือการ์ตูนสุดมันส์ จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด โดยสามารถไปขอรับคูปองเพื่อเข้าชมฟรี 1 ที่นั่งที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ได้ทุกสาขากันเลย

3.ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ห้ามพลาดกับงาน OneSiam Amazing Kids Dream ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจัดงานวันเด็กตั้งแต่วันที่ 9 – 16 มกราคม 2562 กันเลยทีเดียว โดยเด็กๆ จะได้สนุกและเร้าใจไปกับของเล่นเลโก้ขนาดใหญ่ พร้อมชมการละเล่นไทยแบบ 3 มิติ แถมยังมีการแจกของเล่นโลโก้ให้กับเด็กๆ มากถึง 2,000 ชุดต่อวัน ขอบอกว่าคุ้มมาก

4.พิพิธภัณฑ์กาชาดไทย

ที่พิพิธภัณฑ์กาชาดไทย ก็มีการจัดงานวันเด็กเช่นกัน โดยจะได้พบกับกิจกรรมบันเทิงมากมาย รวมถึงได้เข้าชมสวนงูและชมพิพิธภัณฑ์กาชาดอย่างใกล้ชิด แถมยังมีการแสดงสุดบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นการประกวด การแสดงจับงู และการแจกรางวัลอีกเพียบ งานนี้ได้ทั้งความสนุก ของรางวัลสุดคุ้มและการเรียนรู้ดีๆ อย่างแน่นอน

5.โรงเรียนนายเรือ สมุทรปราการ

ใครอยู่สมุทรปราการหรืออยู่บริเวณใกล้เคียง ก็พาลูกหลานไปร่วมสนุกกับงานวันเด็กกันได้ที่ โรงเรียนนายเรือ สมุทรปราการ โดยสามารถเข้าไปเที่ยวได้ฟรีตลอดงาน มีการเปิดให้ชมเฮลิคอปเตอร์และเรือหลวง พร้อมการแสดงอีกมากมาย ที่จะสร้างความสนุกให้กับเด็กๆ ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจที่สุด ทั้งนี้จะสนุกและโดนใจเหล่าหนูๆ มากแค่ไหน ก็ต้องลองไปเที่ยวกันดู

6.อุทยานการเรียนรู้ TK park

วันเด็กนี้หากยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี อุทยานการเรียนรู้ TK park ก็เป็นอีกแห่งหนึ่ง ที่จะสร้างความสนุก น่าตื่นเต้นให้กับลูกหลานของคุณได้ดีเช่นกัน เพราะที่นี่คุณจะได้พบกับการผจญภัยไปพร้อมกับไดโนเสาร์ พร้อมกับร่วมเล่นเกมชิงรางวัลมากมาย ทั้งยังได้อิ่มอร่อยไปกับขนมจากผู้สนับสนุนใจดีอีกด้วย โดยเปิดให้เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตรเข้าชมได้ฟรีตลอดงานตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. กันเลย

Sponsored

7.สวนสนุก Dream World

พิเศษสุดๆ สำหรับวันเด็กนี้ สวนสนุก Dream World ลดค่าบัตรผ่านประตูแบบสุดคุ้ม โดยเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 145 ซม. จ่ายค่าเข้าเพียงแค่ 80 บาทเท่านั้น (จากปกติ 200 บาท) และพิเศษจ่ายเพิ่มเพียง 99 บาท (จากปกติ 130 บาท) หากต้องการเข้าไปเที่ยวในเมืองหิมะด้วย ทั้งยังสามารถเล่นเครื่องเล่นได้แบบไม่จำกัดรอบ ตลอดทั้งวัน โห!! คุ้มแบบนี้จะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

8.สวนสัตว์เขาเขียว

ไปชมสัตว์และกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลสุดสนุกมากมาย ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว พร้อมชมการแสดงสุดพิเศษจาก น้องนูรีน ไมค์ทองคำเด็ก ที่ต้องบอกเลยว่างานนี้สนุกถูกใจคุณหนูๆ กันอย่างแน่นอน ที่สำคัญเด็กที่สูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าเที่ยวได้ฟรีแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายกันเลย เพราะฉะนั้นวันเด็กปีนี้ พาลูกหลานมาเที่ยวชมสัตว์และร่วมกิจกรรมสุดสนุกที่สวนสัตว์เขาเขียวกันดีกว่า

9.มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

เที่ยวฟรี กินฟรีตลอดงาน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น. โดยจะได้พบกับกิจกรรมการร่วมสร้างสังคมสีเขียว ที่จะได้ทั้งความสนุก การเรียนรู้ และการปลูกฝังให้เด็กๆ รักธรรมชาติกันมากขึ้น ซึ่งงานนี้ต้องเตรียมถุงผ้ากันมากด้วยนะจ๊ะ เพื่อมาพิชิตของรางวัลกันอย่างมากมายนั่นเอง

10.เมืองโบราณ สมุทรปราการ

วันเด็กนี้ พาลูกไปเที่ยวชมประวัติศาสตร์กับเมืองโบราณกันบ้างดีกว่า โดยเปิดให้เด็กที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมได้แบบฟรีๆ ทั้งยังมีกิจกรรมมากมายที่จะพาคุณหนูๆ ไปพบกับความสนุกกันแบบสุดๆ แต่กรณีที่จะนั่งรถรางต้องเสียค่าบริการ 50 บาท หรือขี่จักรยาน ก็เสียค่าบริการ 50 บาทเช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยสำหรับ 10 ที่เที่ยววันเด็กที่เรานำมาแนะนำกัน วันเด็กปีนี้ แม่ๆ อย่าลืมพาลูกน้อยไปเที่ยวและร่วมกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลกันด้วย ที่สำคัญควรดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยกันด้วยนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง