วันเด็กแห่งชาติปีนี้ คงจะครึกครื้นมากกว่าปีที่แล้วแน่นอน เพราะปีนี้สถานการณ์โรคโควิด 19 เริ่มจะซา ๆ ลงแล้ว และหลายคนก็ได้รับวัคซีนป้องกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถพาลูก ๆ ไปเที่ยวทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ยังไม่รู้จะพาลูก ๆ ไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เรามี 6 สถานที่เที่ยว วันเด็ก 2566 มาแนะนำ รับรองว่าเที่ยวสนุกกิจกรรมแน่น ถูกอกถูกใจลูก ๆ แน่นอน จะมีสถานที่ไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

วันเด็ก 2566 ตรงกับวันไหน?

วันเด็กแห่งชาติถือเป็นวันที่เด็ก ๆ หลายคนรอคอย เพราะวันนี้นอกจากจะได้เที่ยวทำกิจกรรมต่า งๆ มากมากแล้ว ยังจะได้รับของขวัญจากคุณพ่อคุณแม่ และผู้ใหญ่ที่ใจดีอีกด้วย ซึ่งวันเด็กแห่งชาติปีนี้ตรงกับวันที่ 14 มกราคม 2566 คุณพ่อคุณแม่หลายครอบครัวก็คงจะวางแผนพาลูก ๆ ไปเที่ยว สถานที่เที่ยววันเด็ก ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัวแล้ว ซึ่งนอกจากจะสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลินให้กับลูก ๆ แล้ว ยังเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ภายในครอบครัวที่ดีอีกด้วย

ความเป็นมาของวันเด็กแห่งชาติ

น้อง ๆ หนู ๆ รู้หรือไม่ว่า วันเด็กแห่งชาติ กำหนดให้มีการจัดขึ้นครั้งแรกในวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคม พ.ศ.2498 ตามข้อเสนอของ นาย วี.เอ็ม. กุลกานี ซึ่งเป็นผู้แทนองค์การสหพันธ์เพื่อสวัสดิภาพของเด็ก ระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ ทำให้วันดังกล่าวเป็นวัน World Children's Day เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญ ของเด็กและเยาวชน ที่เป็นอนาคตของชาติ รวมถึงปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้เข้าใจบทบาท และรู้จักหน้าที่ ในการมีส่วนร่วมในสังคม และฐานะพลเมืองของประเทศชาติ ต่อมาคณะรัฐมนตรีมีความเห็นว่าช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูฝน ทำให้ไม่สะดวกที่จะจัดงาน อีกทั้งวันจันทร์ยังเป็นวันทำงานของผู้ปกครองไม่สามารถพาบุตรหลานไปร่วมงานได้ จึงเสนอให้เปลี่ยนมาจัดวันเด็กแห่งชาติในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม แทน โดยเริ่มประกาศใช้ครั้งแรกใน พ.ศ.2508และยังคงใช้วันดังกล่าวนี้จวบจนถึงปัจจุบัน

แนะนำ 6 สถานที่เที่ยววันเด็ก ในปี 2566

วันเด็กแห่งชาติปีนี้พาลูกเที่ยวไหนดี สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่ยังไม่รู้จะพาลูก ๆ ไปเที่ยวที่ไหนดีในวัน วันเด็ก 2566 นี้ เรามี 6 สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมแน่นที่ไม่ควรพลาดมาแนะนำ หากพาลูก ๆ ไปเที่ยวรับรองถูกอกถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ แน่นอน

1.ดรีมเวิลด์ DreamWorld

หากพูดถึงสวนสนุกเด็ก ๆ หลายคนมักจะนึกถึง ดรีมเวิลด์ (DreamWorld) ขึ้นมาเป็นสถานที่แรก ๆ เพราะสวนสนุกแห่งนี้อยู่คู่สังคมไทยมาอย่างยาวนาน และที่นี่ก็มีเครื่องเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย รวมถึงจุดชมวิวสวย ๆ เหมาะที่จะมาน้อง ๆ หนู ๆ มาเที่ยวทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชมขบวนพาเหรด โชว์สัตว์แสนรู้ โชว์ฮอลีวูดแอ็คชั่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำมหาสนุกขนาดใหญ่ และเครื่องเล่นต่าง ๆ อีกมากมาย ที่สามารถสร้างความสนุกเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

2.สยามอะเมซิ่งพาร์ค Siam Amazing Park

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ยังไม่รู้จะพาลูก ๆ เที่ยว วันเด็ก 2566 ที่ไหนดี แนะนำที่นี่เลย สยามอะเมซิ่งพาร์ค (Siam Amazing Park) หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ สวนสยามทะเลกรุงเทพ สวนสนุกขนาดใหญ่ในกลางกรุงเทพ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง การันตีด้วยรางวัลกินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ดส นอกจากสวนน้ำขนาดใหญ่แล้ว ยังมีเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายให้เด็ก ๆ ได้สนุก หรือถ้าบ้านไหนอยากผจญภัยในแดนโลกล้านปี ก็มีโซน Adventure World กับ จูราสสิกไรเดอร์เสมือนจริงด้วยรถจิ๊ปตะลุยป่าตื่นตาตื่นใจกับ ไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ กว่า 60 ชีวิต รับรองถูกอกถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ ที่ชื่นชอบไดโนเสาร์แน่นอน

3.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยว วันเด็ก 2566 นี้ที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่จะได้พบกับสัตว์มากมาย โดยภายในสวนมีหลายโซนจัดแสดงกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น แอฟริกัน ซาวันน่า ออสเตรเลียโซน สวนละมั่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีโชว์ช้างว่ายน้ำ และกิจกรรมส่องสัตว์ตอนกลางคืน แถมยังมีจุดถ่ายภาพเป็นที่ระลึกติดตัวกลับบ้านอีกด้วย

4.สวนนงนุช หุบเขาไดโนเสาร์ ชลบุรี

อีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัวในวัน วันเด็ก 2566 นี้ นั่นก็คือ สวนนงนุช หุบเขาไดโนเสาร์ ชลบุรี ที่นี่จัดแสดงสวนสวยงามจนได้รับการยกย่องว่าเป็นเหมือนสวนในเทพนิยาย ในเนื้อที่ 1,700 ไร่ รวมพันธุ์ไม้นานาชนิดมากกว่า 18,000 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ตะบองเพชร ปาล์ม เฟิร์น และสับปะรดสี นอกจากโซนพันธุ์ไม้แล้ว ที่นี่ยังมีโซนหุบเขาไดโนเสาร์ที่ไม่ควรพลาด เพราะจะได้สัมผัสกับเหล่าสิ่งมีชีวิตในยุคโบราณ กว่า 70 ชนิด มากถึง 200 ตัว ให้เด็ก ๆ ได้เดินเที่ยวชมถ่ายรูปกันแบบจุใจไปเลย

Sponsored

5.ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ สถานที่เที่ยววันเด็ก ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้มากมายเกี่ยวกับท้องฟ้า และหมู่ดาว เพราะที่นี่มีระบบฉายดิจิทัล ความละเอียดสูงถึง 4K จำลองภาพดาวต่าง ๆ ในระบบสุริยจักรวาล พร้อมคำบรรยายเสียงที่ให้ความรู้ ทำให้ลืมไปเลยว่าเรากำลังดูดาวอยู่ในเวลากลางวัน สถานที่นี้รับรองได้ว่าเด็ก ๆ จะต้องชื่นชอบ และประทับใจแน่นอน

6.SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน

SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน สถานที่เที่ยว วันเด็ก 2566 ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาด พาลูก ๆ มาเที่ยวชมสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ที่นี่เป็นอควาเรียมกลางใจเมืองที่ภายในจะมีการจำลองอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ มีสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ทั้งในทะเล และป่าอเมซอน ให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ผจญภัยในโลกใต้ทะเลกันอย่างเพลิดเพลิน รับรองถูกอกถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ อย่างแน่นอน

และนี่คือ 6 สถานที่เที่ยว วันเด็ก 2566 ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ หากคุณพ่อคุณแม่ยังไม่รู้จะพาลูก ๆ เที่ยวไหนดีใน วันเด็ก 2566 6 สถานที่นี้ก็น่าสนใจไม่น้อย สามารถพาลูก ๆ เที่ยวสนุก พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันทั้งครอบครัวตลอดทั้งวันได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ผ่าคลอดนอน รพ กี่วัน เตรียมตัวยังไงให้พร้อมสำหรับการนอน รพ.

2.ผ่าคลอดได้กี่ครั้ง คุณแม่ต้องรู้ เพื่อตัดสินใจจะมีลูกอีกคนดีไหม