การเลี้ยงลูกน้อยวัยกำลังซน แน่นอนว่าอันตรายย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ดังกรณี ลูกกลืนเหล็กไม้หนีบผ้า ที่คุณแม่ท่านนี้ได้นำมาโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ เพราะบางครั้งแค่เผลอตาเพียงแปปเดียว ก็อาจเกิดสิ่งไม่คาดฝันขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราไปอ่านเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้กันเลยดีกว่า

ลูกกลืนเหล็กไม้หนีบผ้า แม่แทบใจสลาย หมอเร่งช่วยด่วน

มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ข่าวลักษณะนี้ออกบ่อยมากเป็นอุทาหรณ์ให้ได้เห็น และมาวันนี้ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกตัวเอง #คำว่าดูอย่างใกล้ชิดดีขนาดไหนยังพลาดได้เด็กกำลังโตกำลังเรียนรู้ ยอมรับมือปราบดื้อมากซนมากหยิบอะไรจะสังเกตตลอดแต่เมื่อเช้ามันไวมากเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับลูก #มือปราบกลืนอะไรไม่รู้ลงคอเพราะตรงที่นั่งอยู่ตรงนั้นของเล่นเยอะมาก #ทำไมถึงคิดว่าลูกกลืนอะไรลงคอ? คือความเป็นแม่สัญชาตญาณมันบอกว่าลูกผิดปกติ อาการเหมือนมีเสมหะติดตรงคอน้องพยายามไอจะอ้วกออกมาคนเป็นแม่ตกใจมากสั่นทำอะไรไม่ถูก พอตั้งสติได้รีบพาน้องมาหาหมอฉุกเฉินเลย สภาพแม่ลูกพึ่งตื่นนอนเลย ตอนนั้นไม่ห่วงอะไรลูกสำคัญสุด

จากนั้นเจ้าหน้าที่สอบถามประวัติ แล้วให้น้องอ้าปากส่องดูตรงคอเพราะน้องยังหายใจปกติทีแรกสันนิฐานว่าเป็นต่อมทอนซิล เราก็งงไม่น่าใช่เพราะน้องนั่งเล่นของเล่นแล้วอาการเป็นแบบนี้ หมอเลยให้ไปห้องเอกซเรย์ตั้ง2ครั้งเลย สรุปผลเอกซเรย์เป็นลักษณะเหล็กไส้กลางไม้หนีบผ้าตอนนั้นตกใจมากน้ำตาไหลเลย หมอเวรห้องฉุกเฉินบอกต้องส่งน้องผ่าตัดด่วนเพราะตอนนี้ยังอยู่บนกล่องเสียงยังไม่ลงหลอดลมซึ่งมันอันตรายถึงชีวิตได้ ทีนี้พยาบาลเจ้าหน้าวิ่งกันให้วุ่นเลยความรู้สึกตอนนั้นมันเหมือนฝันมึนเบลอไปหมดเลย อาจารย์หมอคนที่รับเคสผ่าตัดฉุกเฉินเดินมาให้กำลังใจบอกคุณแม่ไม่ต้องเครียดมันเป็นเรื่องปกติของเด็กๆ เค้า จากนั้นเข้าไปส่งลูกในห้องผ่าตัดน้องดมยาเข้าห้องผ่าตัด11.00น. ไม่ถึง2นาทีได้ยินคนในห้องผ่าตัดร้องดีใจจากนั้นก็เดินกันออกมาเสร็จแล้วคะคุณแม่ เราทั้งโล่งทั้งดีใจน้ำตาซึมเลย พยาบาลเอาตัวเหล็กเจ้าปัญหามาให้บอกหมอใช้กล้องส่องกำลังจะแย่ท่อลงเหล็กโผล่ขึ้นมาดีหน่อยยังลงไม่ลึก

หมอบอกให้น้องนอนดูอาการต่อวันไปก่อนเพราะไม่รู้น้องจะระคายเคืองแผลที่คอมากน้อยแค่ไหน เหตุการณ์วันนี้เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ของแม่บอกเลยความรู้สึกนี้ใครไม่เจอกับตัวไม่รู้…

#เคสกลืนเหล็กไม้หนีบผ้า

#ฝากเป็นเคสตัวอย่างอุทาหรณ์ให้แม่ๆทุกคนด้วยนะคะ

#บันทึกไว้เตือนใจน้องมือปราบ1ขวบ5เดือน21วัน

17/01/2562

Sponsored

อันตรายอยู่ใกล้ตัวลูก ดังนั้นคุณแม่ควรดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด และพยายามเก็บของชิ้นเล็ก สิ่งของที่เป็นอันตราย ให้ห่างไกลลูกน้อยมากที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมานั่นเอง

ขอบคุณเจ้าของเรื่อง : Ying’Araya Phonjarung

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง