ต้องบอกเลยว่าวันเด็ก ที่ 13 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา มีผู้คนพาลูกหลานไปเที่ยวชมตามสถานที่ต่างๆ กันอย่างล้นหลามจริงๆ โดยเฉพาะเรือหลวงจักรีนฤเบศร ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งก็พบว่ามีผู้คนพากันไป เที่ยววันเด็ก มากกว่าหมื่นคนเลยทีเดียว

เที่ยววันเด็ก
ซึ่งก็แน่นอนว่า รถติดยาวมาก แต่ก็ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง เพราะวันเด็กปีนี้ ผู้บัญชาการกองเรือยุธการ ก็ได้จัดกิจกรรมวันเด็กอย่างยิ่งใหญ่ จึงโดนใจเหล่าเยาวชน และพ่อแม่ผู้ปกคองเป็นไม่น้อย

เที่ยววันเด็ก สุดคึกคัก เยาวชนแห่ชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร นับหมื่นคน

วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้จัดงานวันเด็กขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ ท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี นั่นเอง โดยที่นี่ ก็เป็นที่จอดเรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงปิ่นเกล้า เรือหลวงสิมิลัน และเรือหลวงสายบุรี ซึ่งก็ล้วนได้รับความสนใจ จากเยาวชนเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะได้ ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย ภายในงานเท่านั้น แต่ยังเปิดให้สามารถขึ้นไปชมเรือรบได้อย่างใกล้ชิดกันอีกด้วย

7.1

7.2

โดยสำหรับกิจกรรมสนุกๆ ภายในงานวันเด็ก ที่ท่าเรือสัตหีบ ก็มีทั้ง การแสดงแฟนซีดริล การแสดงโชว์อาวุธยุทโธปกรณ์ การละเล่นสนุกๆ ที่ให้เยาวชน และผู้ปกครอง ได้มีส่วนร่วม รวมถึงการแสดงบนเวที พร้อมทั้งแจกของขวัญ ของรางวัลอีกมากมายอีกด้วย และที่โดนใจเหล่าเด็กๆ มากที่สุด ก็คือการได้ขึ้นไปชม บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร   เรือที่ใหญ่ที่สุดในกองทัพเรือไทย ทั้งยังเป็นเรือที่ใช้บรรทุก เฮลิคอปเตอร์ จึงทำให้เด็กรู้สึกชื่นชอบ และประทับใจเป็นอย่างมาก

7.3

Sponsored

7.4

และเนื่องจาก มีการคุมเข้มด้านความปลอดภัย อย่างแน่นหนา จึงทำให้วันเด็กปีนี้ผ่านไปด้วยดี และไม่มีปัญหาแต่อย่างใด สำหรับใครที่ปีนี้ ไม่ได้ไปเที่ยววันเด็ก ที่เรือหลวงจักรีนฤเบศร ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะปีหน้าก็จะยังคงจัดงานอีกอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าปีหน้า ก็อย่าลืมพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวงานวันเด็กที่นี่กันด้วย รับรองว่าได้ทั้งความสนุก และประสบการณ์ดีๆ กลับมาอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มาข่าว : thairath.co.th

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/